Bạn đã tìm hiểu nguyên nhân gây thâm quầng mí mắt chưa?

Chào bác sĩ! Trong thời gian gần đây, tự nhiên em thấy mắt mình xuất hiện rất nhiều quầng thâm dưới mí mắt. Khuyết điểm này làm em cảm thấy rất phiền lòng, nhìn mặt cứ lừ đừ, thiếu sức sống. Em rất băn khoăn không biết nguyên nhân gây thâm quầng mí mắt là gì, và cách khắc phục ra sao. Mong bác sĩ tư vấn giúp. ( Yến Nhi – 28 tuổi).

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời: 

Chào bạn Yến Nhi! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc của chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, nguyên nhân gây thâm quầng mí mắt là gì, cách khắc phục ra sao, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thâm quầng dưới mắt là khuyết điểm không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại làm mất đi nét thẩm mỹ trên gương mặt. Có nhiều nguyên nhân dân đến tình trạng này. Dù nguyên dân gì đi nữa, bạn cũng nên khắc phục nó để lấy lại nét thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Bạn đã tìm hiểu nguyên nhân gây thâm quầng mí mắt chưa? (1)

Quầng thâm dưới mắt khiến gương mặt trông mệt mỏi, thiếu sức sống

Nguyên nhân gây thâm quầng mí mắt

Đôi mắt được ví là nơi thứ 2 chứa đựng tình cảm, suy nghĩ của con người. Một đôi mắt khỏe đẹp đầy sức sống sẽ tạo nên vẻ đẹp lôi cuốn cho cả nam và nữ giới.

Vì một nguyên nhân nào đó, vùng da mắt bị tổn thương, xuất hiện các mạch máu và thâm quầng dưới mắt khiến bạn trông kem sắc và thiếu linh hoạt hơn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như:

Do thiếu ngủ

Đây là nguyên nhân chiếm tỉ lệ cao nhất. Việc thức quá khuya, ngủ không đủ giấc khiến máu không được lưu thông, thiếu oxi, da không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến xuất hiện các vùng thâm dưới mắt lâu ngày dẫn đến hình thành các nếp nhắn.

Bạn đã tìm hiểu nguyên nhân gây thâm quầng mí mắt chưa? (2)

Thiếu ngủ nguyên nhân chính gây ra thâm quầng vùng mắt

Do di truyền

Một trong những nguyên nhân được các nhà nghiên cứu chứng minh, các thâm quầng dưới mắt xuất hiện cũng có thể là do di truyền từ bố mẹ.

Do cơ thể thiếu nước

Việc uống quá ít nước cũng khiến da bị tổn thương, đặc biệt là vùng da mắt. Việc thiếu nước khiến các mạch máu dưới da bị sưng lên lâu ngày gây ra bọng mỡ và thâm quầng.

Do chịu nắng quá nhiều

Tia tử ngoại của mặt trời sẽ kích ứng các sắc tố melamine dưới da tăng cao làm vùng da bị thâm sạm.

Do sử dụng chất kích thích

Việc lạm dụng nhiều các chất kích thích như: Thuốc lá, rượu, bia, khiến mạch máu bị co lại, máu không được lưu thông tuần hoàn sẽ khiến mắt bị sưng và thâm.

Bạn đã tìm hiểu nguyên nhân gây thâm quầng mí mắt chưa? (3)

Do sử dụng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá

Ăn không đủ chất

Việc ăn uống cũng ít nhiều tác động đến việc hình thành thâm quầng dưới mắt. Việc cung cấp không đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cũng gây nên tình trạng này.

Bạn đã tìm hiểu nguyên nhân gây thâm quầng mí mắt chưa? (4)

Do ăn uống không đủ chất

Dù nguyên nhân gì đi nữa, bạn cũng nên sớm khắc phục nó để lấy lại nét tươi trẻ, rạng rỡ trên khuôn mặt.

Cách khắc phục thâm quầng hiệu quả

Các thâm quầng hiện nay không khó để khắc phục, bạn có thể áp dụng các liệu pháp tự nhiên ngay tại nhà để chữa trị. Tuy nhiên, cách này chỉ giữ được một thời gian và bạn phải chăm sóc mỗi ngày mới có thể đem lại hiệu quả.

Bạn đã tìm hiểu nguyên nhân gây thâm quầng mí mắt chưa? (5)

Công nghệ xóa quầng thâm tại thẩm mỹ viện

Ngoài ra, nếu bạn muốn nhanh chóng có được đôi mắt đẹp, tươi trẻ thì phẫu thuật cắt mí mắt dưới kết hợp với công nghệ laser xóa thâm quầng mắt sẽ thỏa mãn niềm mong muốn của bạn. Với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ không còn băn khoăn với vấn đề nguyên nhân gây thâm quầng mí mắt và cách khắc phục. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn về mọi dịch vụ.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899