Bệnh lác mắt trong nguy hiểm đến mức nào?

Bệnh lác mắt trong nguy hiểm đến mức nào? Con trai tôi không may bị sở hữu phải đôi mắt nhìn lệch nhau từ khi mới lọt lòng mẹ. Được biết đây là bệnh lác mắt trong. Nay cháu đã lên 5, tình trạng này càng ngày càng lộ rõ hơn khiến tôi vô cùng lo lắng. Nay tôi gửi thư về bệnh viện mong được các bác sĩ tư vấn thắc mắc. (Trang Ny – Bình Dương)

Chào chị Trang Ny!

Cảm ơn chị đã tin tưởng về gửi thắc mắc về Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Đầu tiên, chúng tôi xin chia sẻ với chị về trường hợp mà cháu nhà không may gặp phải. Về vấn bệnh lác mắt trong nguy hiểm đến mức nào mà chị cần biết, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Hospital xin giải đáp như sau:

Bệnh lác mắt trong nguy hiểm đến mức nào?

Lác mắt trong là khi ta nhìn vào một vật gì đó hai mắt không thẳng hàng mà một 1 hoặc cả 2 mắt đều lệch vào trong so với mức bình thường. Tình trạng này có thể do bẩm sinh hoặc xảy ra ở mọi lứa tuổi. Bệnh lác mắt trong thường xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa các cơ ngoại nhãn làm cản trở thị giác giữa 2 mắt. Vậy bệnh lác mắt trong nguy hiểm như thế nào?

Bệnh lác mắt trong nguy hiểm đến mức nào? 1

Bệnh lác mắt trong nguy hiểm đến mức nào?

Lác mắt trong là bệnh lý không hiếm gặp tại Việt Nam, không chỉ gây phá vỡ sự hài hòa của thẩm mỹ gương mặt, bệnh lý này còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực mắt, đồng thời cảm nhận chiều sâu – khả năng định vị một vật nào đó trong không gian 3 chiều – có thể mất thị giác hai mắt.

Khi mắt bị lác trong, hai mắt sẽ nhìn theo hai hướng khác nhau và nhìn thành hai hình lập chập, không rõ ràng. Lúc đó, não sẽ xóa bỏ hình ảnh của mắt lác, ức chế không cho mắt này nhìn và gây ra nhược thị. Vì vậy, người bệnh lác mắt trong sẽ mất khả năng nhìn bằng hai mắt đồng thời không có được sự hợp thị giữa 2 mắt.

Theo các chuyên gia về mắt phân tích, lác mắt trong là một bệnh thường gặp phải với hai biểu hiện chính: rối loạn vận động nhãn cầu dẫn tới sự lệch trục nhãn cầu hoặc rối loạn chức năng của mắt: nhược thị, mất thị giác hai mắt. Những biểu hiện như thế nào thì lác mắt trong cũng gây không ít rắc rối cho người mắc phải. Vì vậy, bệnh lý này cần sớm được phát hiện và điều trị.

Nên làm gì khi bị bệnh lác mắt trong?

Bệnh lác mắt trong không chỉ làm hạn chế thẩm mỹ gương mặt mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực mắt. Ở trẻ em, khi bệnh lý này được phát hiện sớm sẽ rất dễ điều trị và khả năng phục hồi cao. Do đó, phụ huynh nên lập tức đưa con em mình đến bệnh viện chuyên khoa chữa lác uy tín để phục hồi chức năng mắt và lấy lại thị lực mắt cho cháu.

Bệnh lác mắt trong nguy hiểm đến mức nào? 2

Tùy vào từng trường hợp, các bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất

Tùy vào từng thể trạng và mức độ của bệnh lý, các bác sĩ sẽ thăm khám, phân tích và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất. Thông thường, đối với trẻ em, các bác sĩ chuyên nghiệp thường áp dụng điều chỉnh hợp thị giữa hai mắt bằng các phương pháp từ nhẹ đến nặng như đeo kính, tập luyện, chỉnh hợp thị và sẽ áp dụng phẫu thuật cho những trường hợp mà các giải pháp kia áp dụng không hiệu quả.

Về mặt thẩm mỹ, có thể chữa trị thành công mắt lác trong để lấy lại đôi mắt năng động, khỏe mạnh cho cháu và đợi đến khi cơ địa cháu được hoàn chỉnh, chị hãy đưa cháu đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để áp dụng kỹ thuật cắt mí mắt trên. Đây là phương pháp tạo mắt đẹp sau khi điều trị mắt lác hiệu quả, được nhiều người ưa chuộng. Bởi, chi phí cắt mí mắt trên khá phải chăng và được xây dựng trên nhiều cơ sở hợp lý.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899