Bị sụp mí nên cắt mí hay nhấn mí?

Chào bác sĩ! Tôi bị sụp mí trong những năm gần đây. Khuyết điểm này khiến gương mặt tôi trông già nua hơn so với tuổi thật của mình, đôi mắt kém linh hoạt và thiếu sức sống. Tôi được người bạn mách cho cách đi cắt mí để điều trị. Tuy nhiên tôi lại thích nhấn mí hơn nên phân vân không biết bị sụp mí nên cắt mí hay nhấn mí? Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Tú Linh – 35 tuổi).

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời: 

Chào bạn Tú Linh! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc của chúng tôi. Về câu hỏi của bạn: “Bị sụp mí nên cắt mí hay nhấn mí?”, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt sa xuống vị trí thấp hơn bình thường che đi một phần con ngươi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: Sụp mí mắt bẩm sinh, sụp mí mắt do lão hóa da, sụp mí mắt mắc phải… Dù nguyên nhân gì, sụp mí mắt cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nét thẩm mỹ của khuôn mặt và gây hạn chế tầm nhìn của mắt. Do đó, bạn cần khắc phục sớm khuyết điểm này để lấy lại nét thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Bị sụp mí nên cắt mí hay nhấn mí? (1)

Sụp mí mắt khuyết điểm làm mất đi vẻ thẩm mỹ trên khuôn mặt

Với sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực y khoa thẩm mỹ, hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa sụp mí hiệu quả, nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Bị sụp mí nên cắt mí hay nhấn mí?

Không riêng gì bạn, cũng có rất nhiều người cũng băn khoăn không biết bị sụp mí nên cắt mí hay nhấn mí. Theo các chuyên gia bác sĩ, để điều trị bệnh lý sụp mí cần áp dụng phương pháp cắt mí, vì:

+ Cắt mí là tiểu phẫu thực hiện thao tác đơn giản và an toàn, không chỉ tạo lại nếp gấp mí mới mà còn loại bỏ được các phần da chùng và bọng mỡ tác nhân chính gây ra sụp mí. Với các dụng cụ thẩm mỹ đã được sát trùng sẵn, bác sĩ sẽ rạch ngay một đường nhỏ dưới nếp mí để loại bỏ các phần da chùng và mỡ thừa ở mí mắt. Sau đó làm khỏe cơ nâng mi bằng cách cắt ngắn hay gấp đôi và tạo lại liên kết với da mí mắt. Cuối cùng là kéo căng vùng da mí và đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Sau khi thực hiện, bạn đã có được đôi mắt hai mí rõ ràng và tình trạng sụp mí cũng được chữa trị hiệu quả.

Bị sụp mí nên cắt mí hay nhấn mí? (2)

Cắt mí giải pháp chữa sụp mí hiệu quả

+ Nhấn mí là phương pháp tạo mắt hai mí không cần phẫu thuật, do đó không thể đụng chạm sâu bên trong để làm khỏe cơ nâng mi và loại bỏ được da chùng hay bọng mỡ. Với dụng cụ bấm mí hiện đại, bác sĩ sẽ tạo ra một chuỗi liên kết giữa da mí mắt với cơ nâng mi.  Đồng thời thực hiện thao tác luồn chỉ sinh học sát nếp mí để cố định thật chặt, ổn định nếp mí mới. Sau khi thực hiện, bạn đã có được đôi mắt hai mí rõ ràng. Thông thường nhấn mí chỉ áp dụng cho trường hợp mắt không có nhiều da chùng và mỡ thừa mí mắt và người có độ tuổi dưới 30.

Bị sụp mí nên cắt mí hay nhấn mí? (3)

Nhấn mí thủ thuật tạo mắt hai mí không cần phẫu thuật

Do đó, tình trạng sụp mí của bạn thì nên áp dụng phương pháp cắt mí thay vì nhấn mí. Ngoài ra, bạn cũng nên đến trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ để được trực tiếp các bác sĩ kiểm tra tình trạng mắt gặp phải. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Với những chia sẻ trên, bạn sẽ không còn băn khoăn vấn đề bị sụp mí nên cắt mí hay nhấn mí. Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một trong những địa chỉ chữa sụp mí hàng đầu tại Việt Nam. Bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ này để được kiểm tra và bác sĩ sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899