Các kiểu mắt đẹp xưa và nay

Các kiểu mắt đẹp được nhận định theo nhiều cách khác nhau. Tuy theo từng cách nhìn và từng quan niệm, người ta chia hình dáng và đặc điểm mắt thành nhiều loại và phân định đâu là đôi mắt đẹp. Đôi mắt đẹp còn được ghi nhận qua từng thời đại. Vậy có những loại mắt nào được đánh giá đẹp cả ngày xưa và nay?

Các kiểu mắt đẹp xưa và nay

Mắt hạnh nhân

Mắt hạnh nhân là đôi mắt ở dạng đối xứng nhau, có phần đuôi mắt hơi dài và cong. Phần khóe mắt trong khá to tròn và có chiếm đuôi giống như quả hạnh nhân. Mắt hạnh nhân thường có độ linh hoạt rất cao, nhạy bén và nhìn nhận vấn đề thấu đáo.

Các kiểu mắt đẹp xưa và nay 1

Mắt hạnh nhân là đôi mắt ở dạng đối xứng nhau

Những người sở hữu mắt hạnh nhân thường hiền lành và cởi mở. Họ luôn thấu đáo mọi chuyện, tôn trọng người khác và sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanh nên được nhiều người yêu quý.

Mắt phượng

Mắt phượng được đánh giá là đôi mắt của tướng phú quý. Chủ nhân của đôi mắt này thường có vận mệnh cao sang và là người sẽ nắm quyền lực về sau. Vậy nên, những người sở hữu đôi mắt này thường được đánh giá là có đầu óc, thông minh, trí tuệ cao và được nhiều người nể phục.

Các kiểu mắt đẹp xưa và nay 2

Mắt phượng được đánh giá là đôi mắt của tướng phú quý

Về hình dáng, đôi mắt này có hình thể khá dài, hẹp bề ngang: đầu mắt không nhọn, đuôi mắt hơi nhọn và Ngư vĩ đẹp. Mắt có hai mí rõ rệt, tròng đen rất nhiều và sáng, lòng trắng ít và đen trắng phân minh.

Mắt nai

Mắt cỡ trung bình, đầu mắt nhọn và ngang bằng đuôi mắt, có hai nếp gấp mí rõ ràng và đẹp. Nhãn cầu lớn, ánh mắt sáng dịu dàng và có vẻ ngây thơ, xa lạ, tròng đen, lòng trắng rõ ràng. Mắt nai thuộc vào loại mắt quý vì có thần quang. Vì vậy mà mắt nai được đánh giá là một trong các kiểu mắt đẹp.

Các kiểu mắt đẹp xưa và nay 3

Mắt nai thuộc vào loại mắt quý vì có thần quang

Mắt nai biểu thị cho tính tình cương nghị, háo nghĩa, ưa phóng khoáng, không ham danh lợi vật chất. Những người sở hữu mắt nai thường ngây thơ và được mọi người bảo bọc, thương yêu.

Mắt bồ câu

Là một trong các kiểu mắt đẹp xưa và nay, mắt bồ câu có hình dáng tròn đẹp, mí trên rõ, mí dưới mờ lạt, nhãn cầu tương đối tròn và nhỏ, tiếp xúc vừa vặn với hai bờ mắt, lòng trắng dôi khi pha màu vàng rất lạt.

Các kiểu mắt đẹp xưa và nay 4

Mắt bồ câu biểu tượng cho một cuộc sống tương đối vinh hiển

Mắt bồ câu biểu tượng cho một cuộc sống tương đối vinh hiển. Chủ nhân của loại mắt này thường sống hòa nhã, cởi mở nhưng có tâm tính thực ít, hư nhiều, trắng đen không phân định. Mắt bồ câu tuy đẹp nhưng chưa hẳn được đánh giá cao về nhân cách.

Tạo dáng mắt đẹp trong 30 phút

Đôi mắt đẹp được nhận định theo xu hướng hiện đại phải to tròn, có 2 mí rõ ràng, cân đối và hài hòa với khuôn mặt. Hòa vào sự phát triển của nền công nghiệp thẩm mỹ, nhu cầu làm đẹp của chị em Việt Nam ngày càng tăng cao. Nhiều chị em đã tìm hiểu và lựa chọn cho mình một dịch vụ tạo mắt đẹp thích hợp nhất.

Hiện nay, có khá nhiều kỹ thuật làm đẹp mắt ra đời và một trong những phương pháp được các tín đồ thẩm mỹ ưu chuộng nhất là bấm mí mắt Dove Eyes. Đây là loại hình tạo mắt to tròn, 2 mí không thông qua phẫu thuật, không can thiệp, xâm lấn vào cấu trúc mô cơ mắt.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bấm mí mắt Dove Eyes được thực hiện cho mọi khách hàng từ 18 – 30 tuổi, có cơ địa hoàn chỉnh, tình trạng sức khỏe ổn định và không mắc chứng rối loạn tâm lý. Hãy liên hệ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899