Bạn thật sự đã biết cách chăm sóc da mắt mỗi ngày chưa?

Cách chăm sóc da mắt là từ khóa được nhiều chị em tìm đọc trên các diễn đàn làm đẹp trong thời gian gần đây. Vùng da mắt khá mỏng và nhạy cảm nên cần được bảo vệ và chăm sóc thật kỹ lưỡng. Vậy cần phải chăm sóc da mắt như thế nào?

Vùng da mắt bị tổn thương do đâu?

Hàng ngày, vùng da mắt phải đối mặt với không ít tác nhân gây hại từ bên ngoài môi trường. Nếu không để tâm và chăm sóc vùng da nhạy cảm và dễ bị tổn thương này, chúng ta sẽ vô tình làm gương mặt mình già nua và xấu xí. Vậy những tác nhân gây hại tới vùng da mắt bao gồm những gì?

Ánh nắng mặt trời chứa tia UVA, UVB – đây là những tia ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình điều tiết da. Đặc biệt, khi những tia này chiếu trực tiếp vào vùng da mỏng quanh mắt sẽ làm lớp da này chai sạm, nhăn và mất khả năng đàn hồi, thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng hơn.

Bạn thật sự đã biết cách chăm sóc da mắt mỗi ngày chưa? 1

Vùng da mắt bị tổn thương

Bên cạnh ánh nắng mặt trời là các lớp bụi bẩn, rác thải chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Khi xâm nhập vào vùng da mắt, các loại hại khuẩn này phá vỡ sự liên kết chặt chẽ giữa các mô cơ da, làm da xấu đi gây mất thẩm mỹ và có khi còn gây ảnh hưởng đến thị lực mắt.

Mắt là bộ phận đặc biệt quan trọng trên gương mặt giúp ta nhận diện được hỉnh vật. Vì vậy, chúng ta cần phải bảo về mắt và vùng da quanh mắt thật tốt. Hãy tìm hiểu và tận dụng những cách chăm sóc da mắt an toàn, hiệu quả.

Cách chăm sóc da mắt hiệu quả mỗi ngày

Phải tiếp xúc với các tác nhân gây hại tới vùng da mắt từ môi trường bên ngoài là điều không thể né tránh nhưng chị em có thể bảo vệ và chăm sóc cho đôi mắt mình thật tốt bằng việc thực hiện theo các cách chăm sóc da mắt như sau:

Vệ sinh vùng da mắt thật sạch

Bạn thật sự đã biết cách chăm sóc da mắt mỗi ngày chưa? 2

Vệ sinh vùng da mắt thật sạch

Vệ sinh vùng mắt thật sạch sau khi tiếp xúc với môi trường là cách chăm sóc mắt sau bấm mí mà chị em nên thực hiện thường xuyên mỗi ngày. Vùng mắt khá nhạy cảm với bụi bẩn. Vì vậy, để tránh bụi bẩn bám lâu trên mắt, hãy thực hiện rửa vùng da mắt thật sạch bằng nước muối chuyên dụng. Khi đi ra đường, bạn nên đeo kính râm để hạn chế bụi bẩn bám vào mắt và vùng da quanh mắt.

Thực hiện chế độ ngủ nghỉ hợp lý

Bạn thật sự đã biết cách chăm sóc da mắt mỗi ngày chưa? 3

Thực hiện chế độ ngủ nghỉ hợp lý

Việc thức khuya và mất ngủ hay sinh hoạt không đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn tới vùng da quanh mắt xấu đi mỗi ngày. Do đó, hãy lập cho mình một thời gian biểu thật phù hợp để mắt được nghỉ ngơi. Nên ngủ trưa khoảng 1 tiếng và đi ngủ trước 10 giờ đêm, không dùng điện thoại di động, đọc sách hoặc xem tivi quá lâu.

Đắp mặt nạ dưỡng da vùng mắt

Ngoài việc bảo vệ mắt thật tốt bằng cách vệ sinh mắt mỗi ngày và thực hiện chế độ nghỉ ngơi hợp lý, chị em hãy thực hiện đắp mặt nạ dưỡng da mắt được chế biến từ các loại củ quả từ tự nhiên như: nghệ, khoai tây, cà rốt… Đây là cách chăm sóc da mắt được nhiều chị em áp dụng khá hiệu quả. Hãy đắp mặt nạ dưỡng da mắt 3 – 4 lần/tuần để sở hữu làn da căng mịn, săn chắc.

Bạn thật sự đã biết cách chăm sóc da mắt mỗi ngày chưa? 4

Đắp mặt nạ dưỡng da vùng mắt

Ngoài việc chăm sóc da mắt thật tốt mỗi ngày, chị em cũng có thể thực hiện thẩm mỹ làm đẹp cho đôi mắt mình với giải pháp thẩm mỹ mắt to. Phương pháp này gần đây được nhiều tín đồ thẩm mỹ lựa chọn bởi có nhiều ưa điểm. Hơn nữa, chi phí thẩm mỹ mắt to cũng ở mức hợp lý và vừa túi tiền. Hãy liên hệ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để biết thêm thông tin về dịch vụ.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899