Cách chăm sóc tốt nhất sau phẫu thuật tạo mắt 2 mí

Làm đẹp cho mắt ngày càng được nhiều người quan tâm và lựa chọn để nhanh chóng sở hữu một đôi mắt to tròn. Phẫu thuật tạo mắt 2 mí là một trong những ưu tiên hàng đầu cho những ai đang có mắt ti hí, mắt một mí hoặc mí lót. Vậy, cách chăm sóc tốt nhất sau phẫu thuật tạo mắt 2 mí là như thế nào?

Phẫu thuật tạo mắt 2 mí là gì?

Đôi mắt hai mí to tròn đầy sức sống là mong ước của hầu hết chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, đôi mắt cũng là điểm nhấn trên khuôn mặt bạn. Một đôi mắt đẹp, có chiều sâu sẽ thu hút sự chú ý và thiện cảm từ người đối diện. Phẫu thuật tạo mắt 2 mí là phương pháp giúp bạn có đôi mắt như mong muốn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu đôi mắt to tròn. Nhiều người vẫn đang có mắt một mí hay mắt mí lót không rõ nếp, da thừa và bọng mỡ trên mắt nhiều làm mất đi sự tự tin trong cuộc sống.

Cách chăm sóc tốt nhất sau phẫu thuật tạo mắt 2 mí (1)

Nhiều người vẫn sở hữu đôi mắt một mí làm mất đi vẻ đẹp khuôn mặt

Phẫu thuật tạo mắt 2 mí là một trong những phương pháp được nhiều người ưa chuộng hiện nay, bên cạnh thẩm mỹ mắt to. Phẫu thuật tạo mắt hai mí giúp khắc phục được khuyết điểm mí hai mắt không bằng nhau. Mí mắt không rõ hoặc mắt không đều hai bên.

Để tạo mắt hai mí cần dựa theo nguyên tắc làm sao để vùng da ở mí trên dính vào cơ nâng mi, hay sụn mi trên, tạo thành nếp gấp tự nhiên.

Cách chăm sóc tốt nhất sau phẫu thuật tạo mắt 2 mí

Để hiệu quả phẫu thuật tạo mắt 2 mí được tốt nhất và tránh được thương tổn cho mắt, bạn cần lưu ý thực hiện những điều sau:

1: Chườm đá lạnh cho mắt

Sau khi thẩm mỹ mắt xong, mắt bạn có thể bị sưng nhẹ trong vài ngày đầu. Đó là hiện tượng thường gặp nên bạn không phải quá lo lắng. Chườm đá lạnh có thể giúp bạn giảm sưng.

Chườm đá 1 – 2 ngày đầu sau phẫu thuật để giảm sưng. Mỗi lần 15 – 20 phút. Sáng ngày thứ 2 sau phẫu thuật, bạn gỡ bỏ băng Ugro và lau sạch vết thương. Sau đó, tra mỡ kháng sinh vào để tránh nhiễm trùng vết thương.

Cách chăm sóc tốt nhất sau phẫu thuật tạo mắt 2 mí (2)

Phẫu thuật tạo mắt 2 mí cho đôi mắt hai mí đồng đều với khuôn mặt

2: Chăm sóc sau phẫu thuật bằng chế độ ăn uống

Những ngày đầu sau thực hiện phẫu thuật tạo mắt 2 mí, bạn nên ăn những thức ăn nhẹ. Ăn nhiều thực phẩm màu xanh để bổ trợ cho mắt. Bạn nên tránh những thức ăn cay để không gây chảy mắt.

Bạn không nên ăn những thức ăn gây lồi sẹo cho đến khi mắt hồi phục hẳn như: rau muống, thịt đỏ, đồ nếp, hải sản.

Nên uống đủ nước, đặc biệt là nước trái cây như đu đủ, cam tươi. Tránh xa nước có ga, có cồn vì chúng gây hại cho mắt của bạn khi chưa lành.

3: Chế độ sinh hoạt

– Trước khi mắt chưa hồi phục hẳn, bạn không nên đeo kính áp tròng vào. Tránh Make up xung quanh vùng mắt.

– Khi tắm, bạn không nên để nước dính vào mắt và vùng xung quanh mắt.

Cách chăm sóc tốt nhất sau phẫu thuật tạo mắt 2 mí (3)

Tránh để nước tiếp xúc vào vết thương gây nhiễm trùng

– Nên ngủ đủ giấc, để mắt được nghỉ ngơi, thư giãn.

– Tránh bụi bẩn và mặt trời chiếu vào, nên đeo kính khi đi ngoài đường để bảo vệ mắt.

Những lưu ý chăm sóc mắt sau phẫu thuật tạo mắt 2 mí giúp mắt được hồi phục nhanh, tránh những thương tổn không đáng có cho đôi mắt của bạn. Tuân thủ những nguyên tắc này, bạn sẽ nhanh chóng tạo mắt hai mí đẹp tự nhiên, tự tin hơn trong cuộc sống.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899