Ghi nhớ cách chữa mắt bị hiếng và thực hành ngay

Cách chữa mắt bị hiếng cũng khiến nhiều người băn khoăn và lo lắng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn bí quyết chữa mắt bị hiếng hiệu quả.Mắt bị hiếng là gì?

Mắt bị hiếng hay còn gọi là mắt lác là hiện tượng phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em. Trước khi tìm hiểu cách chữa mắt bị hiếng, bạn cần biết khái niệm của nó. Theo các chuyên gia thì mắt hiếng là do sự rối loạn vận động nhãn cầu dẫn đến lệch trục nhãn và rối loạn chức năng của mắt. Khi mắt bị hiếng hai mắt sẽ nhìn về hai hướng khác nhau và sẽ nhìn thành hai hình.

Ghi nhớ cách chữa mắt bị hiếng và thực hành ngay (1)

Khi mắt bị hiếng hai mắt sẽ nhìn về hai hướng khác nhau

Mắt hiếng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, do bẩm sinh, di truyền hoặc do tự mắc phải. Người lớn thường bi hiếng thứ phát sau một chấn thương mắt, tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) không được điều trị hoặc một bệnh lý nào đó, có thể tổn thương ở thần kinh hoặc tại cơ vận nhãn. Trẻ bị hiếng bẩm sinh thì chưa rõ nguyên nhân, có thể do di truyền.

Mắt hiếng có tác hại như thế nào?

Hiếng mắt không chỉ làm cho khuôn mặt kém thẩm mỹ mà còn làm cho thị giác kém phát triển, có thể gây nhược thị mất khả năng nhìn bằng hai mắt, do đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như không thể làm một số nghề nghiệp đòi hỏi thị giác hai mắt tốt.

Ngoài ra với người lớn thì hiếng mắt sẽ gây trở ngại rất lớn cho việc giao tiếp trong cuộc sống. Ở người già, mắt bị hiếng đột ngột có thể là báo hiệu một bệnh lý cấp tính ở hệ thần kinh vận động, do đó cần phải khám và tìm nguyên nhân để điều trị.

Cách chữa mắt bị hiếng

Mắt bị hiếng làm nhiều người cảm thấy mặc cảm và thiếu tự tin. Hiện nay, có rất nhiều cách để khắc phục mắt bị hiếng. Tuy nhiên, bạn cần biết được nguyên nhân mới tìm kiếm được giải pháp phù hợp. Sau đây, mời bạn tham khảm 3 cách chữa mắt bị hiếng được nhiều người ưa chuộng.

Ghi nhớ cách chữa mắt bị hiếng và thực hành ngay (2)

Mắt bị hiếng cần được điều trị kịp thời đế có đôi mắt đẹp hơn

Điều trị chỉnh thị: được áp dụng cho tất cả những ca có nhược thị ở một hoặc 2 mắt.

+ Điều trị phẫu thuật lệch trục nhãn cầu: Ngoại trừ các trường hợp mắt bị hiếng nhẹ có thể đeo kính để khắc phục thì trường hợp còn lại đều phải thông qua phẫu thuật. Theo các bác sĩ, khi nào đánh giá được độ hiếng, thị lực và thị giác 2 mắt thì nên mổ.

+ Điều trị phục hồi, duy trì thị giác 2 mắt: Đây là khâu đòi hỏi lòng kiên trì của cả bác sĩ và người bệnh vì nó quyết định sự thành công của phức hợp điều trị mắt bị hiếng. Sau phẫu thuật người bệnh cần được kiểm tra lại thị lực, chức năng thị giác 2 mắt và được hướng dẫn điều trị cho phù hợp.

Tuy nhiên, mắt là bộ phận quan trọng và khá nhạy cảm. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm địa chỉ uy tín, chất lượng để thực hiện. Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn để chữa mắt bị hiếng và đã áp dụng thành công cho hàng ngàn khách hàng. Ngoài ra, mời bạn tham khảo thêm các dịch vụ khác như tạo hình khóe mắt, bơm mỡ mí mắt…

Ghi nhớ cách chữa mắt bị hiếng và thực hành ngay (3)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc – Địa chỉ chữa mắt bị hiếng chất lượng

Trên đây là cách chữa mắt bị hiếng bạn nên bỏ túi và thực hành ngay để sớm có được đôi mắt đẹp như ý để tự tin hơn trong cuộc sống.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899