Cách chữa sụp mí mắt an toàn bạn nên biết

Sụp mí mắt không chỉ khiến gương mặt bạn già nua, thiếu sức sống mà còn hạn chế tầm nhìn của mắt. Nếu khuyết điểm này không được điều trị kịp thời để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng nhược thị. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những cách chữa sụp mí mắt an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Sụp mí mắt là hiện tượng mí mắt sa xuống vị trí thấp hơn bình thường che đi một phần con ngươi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: Sụp mí mắt bẩm sinh, sụp mí mắt do lão hóa, sụp mí mắt mắc phải… Dù nguyên nhân gì thì khuyết điểm này cũng làm mất đi vẻ thẩm mỹ trên khuôn mặt và hạn chế tầm nhìn của mắt. Do đó, bạn nên tìm cách khắc phục nó sớm để lấy lại được nét tươi trẻ của thời thanh xuân.

Cách chữa sụp mí mắt an toàn bạn nên biết (1)

Sụp mí mắt khuyết điểm làm mất đi vẻ thẩm mỹ trên khuôn mặt

Cách chữa sụp mí mắt an toàn bằng mẹo dân gian

Từ lâu, khi y học hiện đại còn chưa phát triển như bây giờ, để khắc phục căn bệnh sụp mí nhiều người đã truyền tai nhau các bí quyết như bấm huyết, xoa bóp, để chữa trị. Đây là những phương pháp khá đơn giản, bạn chỉ cần dành ra 15 phút mỗi ngày để tập luyện các động tác cơ bản.

Chữa sụp mí mắt bằng cách xoa bóp

Xoa bóp là cách chữa sụp mí được sử dụng từ rất sớm. Xoa bóp giúp lưu thông khí huyết, đẩy chất dinh dưỡng lên nuôi vùng cơ bị bệnh. Để đem lại hiệu quả cao bạn cần chăm chỉ luyện tập các động tác đơn giản sau:

Cách chữa sụp mí mắt an toàn bạn nên biết (2)

Xao bóp chữa sụp mí mắt hiệu quả

+ Bước 1: Ngồi thẳng lưng, nhắm mắt lại nghỉ ngơi trong vài phút.

+ Bước 2: Dùng ngón cái đặt tại vị trí cố định, các ngón còn lại đặt lên các điểm trên mí mắt sau đó vừa day vừa miết với lực vừa phải theo chiều từ trong ra ngoài. Cần thực hiện từ 30 – 50 lần để đạt được hiệu quả cao nhất.

+ Bước 3: Dùng ngón trỏ day huyệt toản trúc ra ty trúc từ 20 – 30 lần. Sau đó tiếp tục day từ khóe mắt trong ra khóe mắt ngoài từ 10 – 20 lần.

Chữa sụp mí mắt bằng cách bấm huyết

Bấm huyệt là phương pháp được ra đời từ nền y học dân tộc, đây là cách chữa bệnh không cần dùng thuốc. Với đôi bàn tay khéo léo của mình tác động lên các huyệt đạo sẽ giúp khắc phục nhiều bệnh lý hiện quả, trong đó có thể chữa trị được bệnh sụp mí mắt. Cách thực hiện như sau:

Cách chữa sụp mí mắt an toàn bạn nên biết (3)

Cách chữa sụp mí mắt an toàn bằng phương pháp bấm huyệt

+ Bước 1: Nằm thư giãn cho mắt được nghỉ ngơi, không sử dụng điện thoại hay xem ti vi.

+ Bước 2: Day hai bên huyệt thái dương. Xoa lòng bàn tay nóng lên, sau đó dùng 2 ngón trỏ day hai bên huyệt thái dương. Bạn thực hiện nhiều lần cho đến khi mặt nóng lên.

+ Bước 3: Xoa huyệt thanh minh. Dùng ngón trỏ day huyệt thanh minh ở ngay vị trí đầu mắt để giúp vùng cơ mắt thêm săn chắc, khỏe mạnh.

+ Bước 4: Xoa huyệt tức bạch. Bạn dùng mặt ngoài của ngón trỏ vuốt nhẹ từ phía hai bên cánh mũi lên đến vị trí đuôi mắt, sau đó nghỉ ngơi và lặp lại nhiều lần.

Xoa bóp, bấm huyệt là hai cách chữa sụp mí hiệu quả được nhiều người yêu thích và tin dùng hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý hai phương pháp này chỉ sử dụng cho tình trạng sụp mí nhẹ, nếu nặng hơn hoặc sụp mí bẩm sinh thì không mang lại hiệu quả.

Cách chữa sụp mí mắt an toàn tại bệnh viện thẩm mỹ

Ngoài hai cách chữa sụp mí mắt an toàn bằng mẹo dân gian, bạn cũng có thể áp dụng cách chữa sụp mí mắt bằng phương phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc tại thẩm mỹ viện. Đây là giải pháp được nhiều người lựa chọn, bởi chỉ cần 1 lần thực hiện bạn đã có được đôi mắt hai mí rõ ràng, đầy sức sống.

Cách chữa sụp mí mắt an toàn bạn nên biết (4)

Chữa sụp mí bằng phương pháp cắt mí mắt hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội

Cắt mí mắt Hàn Quốc là phương pháp thực hiện khá đơn giản. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ dưới nếp mí để loại bỏ đi các phần da chùng và bọng mỡ mắt. Sau đó làm khỏe cơ nâng mi và tạo lại liên kết với da mí mắt. Cuối cùng là đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Sau 40 phút thực hiên, bạn đã có được đôi mắt đẹp như mong muốn, đảm bảo không đau, không để lại sẹo, không ảnh hưởng hay biến chứng.

Trên đây là những cách chữa sụp mí mắt an toàn bạn nên tham khảo để lựa chọn giải pháp phù hợp cho mình. Nếu như, bấm huyệt xoa bóp không đem lại kết quả như mong muốn thì cắt mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là giải pháp tốt nhất cho bạn.  Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam, đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cắt mí mắt đảm bảo an toàn, bạn có thể an tâm khi thực hiện tại đây.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899