Cách trang điểm mắt cận nổi bần bật đừng bỏ qua

Cách trang điểm mắt cận bạn gái đã biết được bao nhiêu. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách make up giúp tự tin và nổi bật hơn.Mắt cận ảnh hưởng gì?

Ngày nay, với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin khiến cho tật cận thị ngày càng tăng cao. Trước khi tìm hiểu cách trang điểm mắt cận, bạn cần biết mắt cận ảnh hưởng gì.

Chức năng thị lực

Khi bạn mắc các tật về mắt như cận thị, loạn thị thì thị lực của bạn đã bị giảm đi đáng kể. Ngoài ra, nếu thường xuyên để mắt bạn làm việc trên các thiết bị điện tử với cường độ cao sẽ khiến chức năng của thị lực ngày càng yếu dần.

Cách trang điểm mắt cận nổi bần bật đừng bỏ qua (1)

Mắt bị cận cho thấy chức năng thị lực của bạn đã bị giảm

Thẩm mỹ khuôn mặt

Bạn có thể nghĩ mà xem với những người “bốn mắt” thì cặp kính cận chiếm gần hết khuôn mặt, làm ẩn đi nhiều nét đẹp vốn có và điều đó khiến nhiều người thiếu tự tin trong giao tiếp.

Cách trang điểm mắt cận như thế nào?

Những cô nàng mắt cận không chỉ ảnh hưởng đến thị lực mà còn làm giảm tính thẩm mỹ khuôn mặt. Tuy nhiên, giờ đây, bạn không nên quá lo lắng vì đã có cách trang điểm mắt cận nổi bần bật.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy dùng phấn mắt màu sáng màu như trắng, hồng nude… để đánh một lượt lên bầu mắt trên.

Bước 2: Đến cuối đuôi mắt, bạn đánh đường bóng mắt hồng đậm hất lên tạo thành đuôi mắt màu hồng.

Bước 3: Dùng bút kẻ mắt hoặc chì kẻ mắt màu đen viền một đường sát chân mi, kéo dài qua đuôi mắt và hất lên.

Bước 4: Tiếp tục dùng bút chì kẻ mắt màu đen viền 1/2 mí mắt dưới, đường viền càng về cuối đuôi mắt càng đậm và to, nối với mi trên tạo thành đuôi mắt nhọn và sắc sảo.

Cách trang điểm mắt cận nổi bần bật đừng bỏ qua (2)

Cách trang điểm mắt cận cho đôi mắt đẹp và rạng rỡ hơn

Bước 5: Chuốt mascara cho mi trên và mi dưới. Lưu ý nên lưu ý dùng mascara làm dày mi, đừng nên dùng loại kéo dài mi, vì như vậy mascara sẽ lem lên kính, gây khó khăn cho bạn.

Bước 6: Cuối cùng, bạn viền một chút bóng mắt ngọc trai vào đầu đường mi mắt dưới, bạn đã có đôi mắt thật thu hút.

Lưu ý những điều cần tránh khi trang điểm cho mắt cận

Nhiều người cho rằng vẽ mắt đậm và dày cả mí trên và dưới để tạo điểm nhấn cho mắt khi đeo kính, nhưng thực tế, việc tạo điểm nhấn này là không phù hợp. Lưu ý, bạn nên tính đến độ dày của gọng kính khi kẻ viền mắt. Nếu kẻ viền mắt mỏng trong khi đeo gọng kính dày, bạn sẽ làm cho đôi mắt trông nhỏ hơn. Kẻ viền mắt đậm và dày kết hợp với đôi kính có gọng thanh mảnh sẽ làm cho đôi mắt bạn trông lớn hơn. Ngoài ra, không nên kẻ viền mắt theo tông màu của gọng kính vì sẽ làm cho mắt tối đi, hoặc gây phản cảm.

Bạn nên tránh gắn mi giả vì kính và mắt sẽ “chạm” nhau gây khó chịu. Có thể bấm lông mi và dùng loại mascara làm dày và dài mi, sẽ làm đôi mắt tự nhiên hơn. Tuy nhiên, nên chải mascara màu nâu cho mi dưới để cho cảm giác đôi mắt nhẹ nhàng.

Cách trang điểm mắt cận nổi bần bật đừng bỏ qua (3)

Tránh gắn mi giả vì sẽ gây khó chịu cho mắt

Bạn không nên đánh mở rộng vùng mắt khi trang điểm, bởi nó sẽ làm mất cân đối với gương mặt và cũng không nhất thiết đánh phấn kéo dài ra phần đuôi mắt.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết được cách trang điểm mắt cận. Hãy bỏ túi những chia sẻ đó để có khuôn mặt xinh xắn hơn nhằm thu hút người đối diện hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đang gây sốt như tạo mắt 2 mí Hàn Quốc, cấy mỡ hốc mắt…

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899