Cảnh báo những biến chứng cắt mỡ mí mắt thường gặp

Bọng mỡ ở mắt khiến cho gương mặt chúng ta trở nên nặng nề và thiếu sức sống. Biện pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện tình trạng đó chính là lấy mỡ mí mắt Hàn Quốc. Tuy nhiên, đã có một số biến chứng cắt mỡ mí mắt xảy ra khi thực hiện phương pháp này.Biến chứng cắt mỡ mí mắt là điều rất dễ xảy ra nếu như bạn chủ quan trong việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ thực hiện thẩm mỹ lấy mỡ mí mắt. Hãy cùng chuyên mục tư vấn tìm hiểu qua một vài biến chứng cũng như cách phòng tránh nó.

Cảnh báo những biến chứng cắt mỡ mí mắt thường gặp(1)

Biến chứng cắt mỡ mí mắt khiến nhiều người lo lắng

Một số biến chứng cắt mỡ mí mắt

Nhắm mắt không kín khiến mắt bị trợn

Biến chứng này có thể chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn hoặc dài hơn. Nhắm mắt không kín là sự co kéo thoáng qua của mí trên, điều này thường do hậu quả sau khi thực hiện phương pháp cắt mí mắt trên không đúng kỹ thuật. Điều này là bởi bác sĩ đã lấy quá nhiều mỡ và da thừa khiến bờ mi bị lật lên và mắt không khép lại được. Bác sĩ khi thực hiện đã quá chủ quan mà không quan tâm đến lượng mô bị loại bỏ.

Sẹo xấu, sẹo lồi khiến mí mắt sưng

Một điều mà thẩm mỹ lấy mỡ mí mắt luôn phải đáp ứng chính là không được để lại sẹo. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp dính sẹo, thậm chí là sẹo lồi ở mắt sau thủ thuật. Điều này có thể là do tình trạng co kéo các sẹo bởi bác sĩ đã khâu quá nhiều đến cơ nâng mi, hoặc đường rạch khi phẫu thuật được thực hiện quá dài, to và kỹ thuật khâu đóng kém, không đều. Cũng không loại trừ nguyên nhân khiến sẹo xấu xuất hiện do chăm sóc chưa cẩn thận trong quá trình hậu phẫu. Hậu quả là vùng mí mắt sẽ bị sưng lên, ảnh hưởng đến một phần chức năng cũng như thẩm mỹ của mắt.

Cảnh báo những biến chứng cắt mỡ mí mắt thường gặp(2)

Biến chứng sẹo lồi

Nhiễm trùng ở mắt

Đây là một trong những biến chứng cắt mỡ mí mắt đáng lo ngại và nguy hiểm. Bởi lẽ mắt là một cơ quan vô cùng nhạy cảm và có vô vàn kết nối thần kinh, mạch máu đến các bộ phân khác của cơ thế. Tình trạng nhiễm trùng ở mắt sau thẩm mỹ lấy mỡ mí mắt sẽ là một quả bom nổ chậm. Nhẹ thì nó sẽ gây ra hiện tượng sưng phù, rỉ máu mủ trong thời gian dài, nặng thì khiến vùng mắt bị hoại tử thậm chí có thể ảnh hướng đến tính mạng của bạn. Nguyên nhân chủ yếu gây ra điều này chính là tại thái độ chủ quan của bác sĩ thực hiện, sự lạc hậu của cơ sở vật chất nơi thẩm mỹ dẫn đến việc không tiến hành đúng và đủ bước sát khuẩn như yêu cầu của quy trình lấy mỡ mí mắt Hàn Quốc.

Cảnh báo những biến chứng cắt mỡ mí mắt thường gặp(3)

Mắt bị nhiễm trùng

Cách tránh biến chứng cắt mỡ mí mắt

Đảm bảo lựa chọn đúng trung tâm thẩm mỹ có năng lực, thỏa mãn được hai yếu tố sau:

Thứ nhất, đội ngũ bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cùng kinh nghiệm dày dặn. Nguyên nhân lớn gây ra các biến chứng đã kể trên chính là sự yếu kém của bác sĩ thực hiện. Các kỹ thuật được dùng trong thẩm mỹ lấy mỡ mí mắt không phải là những phương pháp quá phức tạp. Tuy nhiên, nó lại đòi hỏi sự chính xác và thành thục nhất định của bác sĩ. Người tiến hành phẫu thuật cần phải đủ trình độ và kinh nghiệm biết được số lượng chính xác mô mỡ, da hay cơ để loại bỏ. Ngoài ra bác sĩ phải khéo léo để điều chỉnh cân đối đôi mắt so với tổng thể gương mặt.

Thứ hai, một nguyên nhân khác khiến bạn dễ gặp biến chứng cắt mỡ mí mắt chính là vì điều kiện thực hiện phẫu thuật không đảm bảo, không trạng bị đầy đủ các dụng cụ thiết bị cần thiết. Vậy nên, hãy đảm bảo rằng thẩm mỹ viện mà bạn chọn có hệ thống phòng mổ khép kin đạt tiêu chuẩn, đồng thời sở hữu công nghệ và trang thiết bị phụ trợ cho các ca thẩm mỹ lấy mỡ mí mắt, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một điển hình như thế.

Bên cạnh đó, một phần rất lớn quyết định vào sự thành công của ca phẫu thuật nằm ở chính bản thân bạn. Để tránh biến chứng cắt mỡ mí mắt, hãy cung cấp đầy đủ mọi thông tin về tình trạng sức khỏe của mình cho bác sĩ. Sau khi thẩm mỹ, hãy luôn thực hiện đúng hướng dẫn chăm sóc và tái khám đúng lịch.

Mặc dù các biến chứng cắt mỡ mí mắt có thể xảy ra là rất đáng lo ngại. Tuy nhiên, với những thông tin phòng tránh đã nói ở trên, chuyên mục tư vấn hy vọng bạn sẽ biết cách tự bảo vệ bản thân mình nhưng vẫn có thể thực hiện được nguyện vọng thẩm mỹ cho đôi mắt đẹp hơn nữa.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899