Đi tìm lý do khiến chức năng mắt bị hạn chế

Chức năng mắt bị hạn chế có thể do một số tác động từ ngoài. Bài viết sau đây sẽ thông tin đến bạn những lý do khiến thị lực suy giảm.Lý do khiến chức năng mắt bị hạn chế

Phần lớn mà thông tin con người nắm bắt được là qua đôi mắt. Tuy nhiên những thói quen hằng ngày lại là nguyên nhân tiềm ẩn và khiến chức năng mắt bị hạn chế, cụ thể:

+ Việc sử dụng thường xuyên những tiện nghi hiện đại như: máy tính, iPad, điện thoại thông minh, TV hằng giờ rất dễ dẫn đến nguy cơ bị khô mắt kéo dài, khiến mắt thường xuyên mệt mỏi. Trong đó nhóm học sinh, sinh viên và giới văn phòng dễ gặp các vấn đề về mắt nhất từ nguyên nhân này, phổ biến là các bệnh cận thị và hiện tượng khô mỏi mắt.

Đi tìm lý do khiến chức năng mắt bị hạn chế (1)

Làm việc trên máy tính trong thời gian dài là nguyên nhân khiến thị lực bị hạn chế

+ Thói quen đọc sách hoặc nghiên cứu tài liệu, hồ sơ giấy tờ với điều kiện không tốt như: tư thế ngồi đọc sai, thiếu ánh sáng, chữ in quá nhỏ hoặc không rõ ràng cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc gia tăng bệnh cận thị ở giới trẻ học đường và các nhân viên văn phòng hiện nay.

+ Thói quen ăn uống thiếu chất, môi trường sống ô nhiễm, không đủ ánh sáng, thiếu rèn luyện thể lực đều ảnh hưởng tới quá trình phát triển của đôi mắt.

+ Một số tác động khác làm giảm khả năng thị lực như yếu tố di truyền, các bệnh lý toàn thân thường gặp, đặc biệt là bệnh tiểu đường, cao huyết áp…

Tham khảo thêm: Mắt một mí có đẹp không?

Cải thiện thị lực bằng cách nào?

Hiện nay, ngày càng có nhiều người mắc các bệnh về mắt do một số nguyên nhân đã kể trên. Vậy làm thế nào để cải thiện chức năng thị lực bị hạn chế cũng khiến nhiều người băn khoăn. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách cải thiện thị lực cho hiệu quả cao.

Giải lao cho mắt

Nếu bạn thường xuyên làm việc trên máy tính nhiều thì theo khuyến cáo bạn nên nghỉ giải lao ít nhất 4 lần, mỗi lần 5 phút và nghỉ giải lao bắt buộc 2 lần, mỗi lần 15 phút. Thỉnh thoảng bạn cũng nên massge cho mắt vì như vậy sẽ giúp mắt được nghỉ ngơi và thư giãn.

Đi tìm lý do khiến chức năng mắt bị hạn chế (2)

Giải lao bằng cách massage cho mắt giúp cải thiện thị lực

Giữ thói quen nháy mắt

Để tăng khả năng của thị giác, hãy hình thành thói quen nháy mắt. Điều này làm tăng sự bôi trơn của mắt và tránh nhiễm trùng. Ngoài ra nó còn khiến cho các cơ mắt thoải mái hơn bằng việc chuyển sự tập trung của mắt sau những giờ hoạt động.

Điều trị trực quan cho mắt

Bài tập điều trị cho mắt quan trọng nhất là cây xanh và không khí trong lành. Hãy tạo thói quen để mắt nhìn vào các thiết bị cây xanh, đi dạo trên bãi cỏ xanh vào mỗi buổi sáng sẽ khiến mắt được thư giãn, tăng cảm giác vui vẻ và thị lực sẽ cải thiện đáng kể.

Chế độ ăn uống đủ chất

Thường xuyên uống trà xanh, uống sữa, và bổ sung dinh dưỡng tốt cho mắt bằng việc ăn các thức ăn chứa nhiều vitamin A như rau cải xanh, cà rốt, gan cá, thịt bò… Các chất này rất tốt cho mắt và cải thiện thị lực đáng kể.

Đi tìm lý do khiến chức năng mắt bị hạn chế (3)

Chế độ ăn uống đủ chất giúp mắt sáng và khỏe mạnh hơn

Dùng thuốc nhỏ mắt

Chăm sóc và bảo vệ mắt hàng ngày bằng các loại thuốc nhỏ mắt để vệ sinh mắt và làm êm dịu mắt cũng như giúp phòng tránh, giảm thiểu các triệu chứng mỏi mắt, khô mắt.

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết được lý do khiến chức năng mắt bị hạn chế. Nếu còn muốn tham khảo thêm các công nghệ khác như cắt da thừa mí mắt trên mời bạn đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tại địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, TPHCM để bác sĩ tư vấn kỹ hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899