Con gái mắt lé và nỗi niềm khó nói

Mắt lé là bệnh lý bẩm sinh hoặc cũng có thể mắc phải trong cuộc sống do sinh hoạt hàng ngày. Mắt lé không chỉ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn mắt mà còn làm mất thẩm mỹ gương mặt. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về con gái mắt lé và thấu hiểu những nỗi niềm khó nói của họ.

Con gái mắt lé và nỗi niềm khó nói

Hồng Nguyên (An Giang)

“Mắt mình không may bị lé bấm sinh. Điều này không chỉ làm cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn mà còn làm tâm lý mình bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Từ nhỏ, mình đã bị bạn bè trêu ghẹo và bè giễu rất nhiều lần, không ai thích chơi với mình vì chê mình không giống như người bình thường. Mình cảm thấy rất tủi thân và tự ti, không dám nhìn người khác, cùng không dám giao lưu trò chuyện với ai. Đó là lý do mình không có nhiều bạn bè và sống khép kín.”

Con gái mắt lé và nỗi niềm khó nói 1

Người mắc phải tình trạng mắt lé thường cảm thấy tự ti

Hoài Trinh (Bến Tre)

“Mình vốn sở hữu đôi mắt rất sắc sảo từ nhỏ. Tuy nhiên, khi lớn lên, mắt mình lại có phần hơi le lé khi nhìn lên trên. Nhiều lúc nhìn thẳng vào mọi người khi đang giao tiếp với họ nhưng họ lại nói là mình nhìn đâu đâu. Dần dần, nghe nhiều người nói mắt mình bị lé làm mình cũng khá ức uất trong lòng.”

“Sau khi đi khám, mình mới tin vào sự thật là mắt mình bị lé kim. Kể từ ngày đó, mình thiếu tự tin hẳn. Tuy bệnh lý này chỉ ở mức độ nhẹ và không gây ảnh hưởng gì đến thị lực nhưng nó đã làm ảnh hưởng nhiều đến nhan sắc. Điều này làm mình cảm thấy tồi tệ và chẳng mình kết bạn với ai cả.”

Làm gì để khắc phục mắt lé?

Theo các số liệu thống kê, Việt Nam hiện nay có khoảng gần 3 triệu người mắc phải bệnh lý mắt lé. Bệnh mắt lé không phải phòng ngừa nhưng có thể khắc phục được nếu phát hiện sớm và áp dụng đúng phương pháp. Với sự phát triển của ngành y khoa cùng các kỹ thuật, hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, ngày nay, bệnh mắt lé có thể điều trị được bằng xạ trị hoặc phẫu thuật.

Con gái mắt lé và nỗi niềm khó nói 2

Chỉnh thị bằng đeo kính đối với trường hợp lé nhẹ

Tùy theo từng độ tuổi, cơ địa và trường lé mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp chữa trị khác nhau sao cho phù hợp. Đối với trường hợp mắt lé có kèm theo 1 số dị tật khác thì phải giải quyết các dị tật kéo theo trước rồi mới thực hiện việc chữa lé. Điều trị mắt lé bao gồm một phức hợp chỉnh quang, chỉnh thị và chỉnh lệch trục nhãn cầu, là cả một quá trình lâu dài nên đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì và thực hiện đúng theo chế độ chữa trị của bác sĩ để bệnh lý này nhanh chóng để loại bỏ.

Sau khi điều trị mắt lé, chị em cũng có thể thực hiện phương pháp thẩm mỹ mắt to để đôi mắt được to tròn, đẹp tự nhiên hơn. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc xây dựng mức chi phí thẩm mỹ mắt to hợp lý với quy thẩm mỹ vô trùng theo tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn và mang lại dịch vụ chất lượng cho quý khách hàng.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899