Đau mí mắt dưới bạn đừng chủ quan

Đau mí mắt dưới là hiện tượng không ít người gặp phải. Đặc biệt là các chị em trên 30 tuổi, khi làm việc nhiều với máy tính hoặc tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài. Khi mắc phải tình trạng này, mắt chị em không những cảm thấy mệt mỏi, đau rát mà đây còn là nguy cơ nguy dẫn tới một số bệnh lý khác về mắt nếu chị em không kịp thời điều trị.

Tình trạng đau mí mắt dưới

Triệu chứng

Đau mí mắt dưới là hiện tượng rất dễ bị mắc phải ở cả nam nữ. Triệu chứng ban đầu của hiện tượng này là sưng phù nhẹ ở mí mắt dưới kèm theo chứng cay mắt và chảy nước mắt. Sau đó, mắt có thể bị đau rát nhẹ hoặc nặng tùy theo từng mức độ mắc phải làm người mắc phải cảm thấy khó chịu và mệt mỏi.

Đau mí mắt dưới bạn đừng chủ quan 1

Đau mí mắt dưới là hiện tượng rất dễ bị mắc phải ở cả nam nữ

Nguyên nhân

Đau mí mắt dưới mắc phải do nhiều nguyên nhân khác nhau như: do sinh hoạt không đúng cách (thức khuya, mất ngủ, ngủ chưa đủ giấc, khóc nhiều, uống nhiều rượu bia, lạm dụng trang điểm…), sử dụng một số loại thuốc chữa bệnh không phù hợp với kháng thể dẫn tới tác dụng phụ, do bị ứng thời tiết hoặc dị ứng một số loại thực phẩm, do cơ thể thừa muối hoặc do căng thẳng, áp lực công việc hay học tập…

Tình trạng này cũng dễ bị gặp phải do bạn chưa tốt vệ mắt thật tốt khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài môi trường. Bởi bụi bẩn, các vi khuẩn từ rác thải rất dễ xâm nhập vào mắt và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp và nguyên nhân gây tức mắt, dẫn tới mí mắt bị đau.

Tác động

Cho dù mắc phải bởi nguyên nhân nào thì tình trạng trên cũng tác động không tốt đến vùng da dưới mắt và thậm chí còn ảnh hưởng đến thị lực mắt nếu không kịp thời điều trị.

Đau mí mắt dưới bạn đừng chủ quan 2

Đau mí mắt dưới tác động không tốt đến vùng da dưới mắt

Hơn nữa, đây là dấu hiệu thông báo bạn có thể bị một số bệnh lý như viêm da mí mắt, viêm bờ mi, bệnh huyết áp cao hay bệnh liên quan đến tuyến giáp, nhiễm trùng thận, viêm mũi dị ứng, viêm xoang nặng… Vì vậy, khi phát hiện bệnh lý đau mí mắt dưới, chị em hãy gấp rút tìm cách chữa trị để hạn chế tình trạng trở nên phức tạp hơn.

Làm gì khi đau mí mắt dưới?

Đau mí mắt dưới có thể xem là bệnh lý nghiêm trọng về mắt. Nếu không chữa trị kịp thời và đúng cách, mắt có thể suy giảm thị lực nghiêm trọng. Không những thế, tình trạng này còn gây cản trở thẩm mỹ trên gương mặt nếu cứ duy trì lâu dài. Vì vậy, chị em nên lưu ý tìm cách chấm dứt ngay tình trạng mí mắt dưới bị đau khi mắc phải.

Ngày này, với sự phát triển của nền y học, bệnh lý trên có thể dễ dàng chữa trị. Tùy vào từng tình trạng mắt và mức độ sưng phù, đau rát mí dưới mà các bác sĩ chuyên khoa mắt chuyên nghiệp sẽ có hướng giải pháp phù hợp, hiệu quả. Điều cần thiết chị em cần làm là hãy lựa chọn cho mình một bệnh viện chữa trị chuyên về mắt uy tín để thực hiện thăm khám và kiểm tra tình hình trên.

Đau mí mắt dưới bạn đừng chủ quan 3

Thực hiện khám mắt tại bệnh viện chuyên mắt uy tín

Đôi mắt không chỉ là bộ phận quan trọng giúp ta định dạng được hình vật, nhìn nhận màu sắc mà còn là ngũ quan quyết định thẩm mỹ gương mặt. Vì vậy, mỗi chúng ta cần phải biết bảo vệ và nâng niu “cửa sổ tâm hồn” của mình hàng ngày.

Bên cạnh việc chăm sóc và bảo vệ mắt tránh khỏi những tác nhân gây hại, chị em cũng có thể chăm chuốt cho đôi mắt mình đẹp hơn với giải pháp cắt mắt Hàn Quốc. Đây là thao tác cắt rạch đơn giản và không gây xâm lấn, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao. Hãy liên hệ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để biết thêm thông tin về dịch vụ.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899