Đi tìm lý do vì sao mắt bị lồi

Vì sao mắt bị lồi? Mắt lồi là tình nhiều người gặp phải. Không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, bệnh lý này còn làm cản trở thị lực mắt. Nếu không chữa trị kịp thời, mắt lồi có thể dẫn tới mù lòa. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân mắc phải bệnh mắt lồi và cách chữa trị phù hợp.

Vì sao mắt bị lồi?

Có có khá nhiều gây nên bệnh lý lồi mắt và dựa vào những nguyên nhân đó để tìm ra giải pháp chữa trị bệnh lý này phù hợp nhất. Ngoài mắc phải do bẩm sinh, bệnh mắt lồi có thể theo nhóm gây tăng thể tích choán chỗ gồm:

Đi tìm lý do vì sao mắt bị lồi 1

Vì sao mắt bị lồi?

– Viêm tổ chức hốc mắt: Viêm cơ hốc ngoài biểu hiện của việc lồi mắt, mắt có có triệu chứng đau rát, mọng đỏ.

– Khối u hốc mắt: Thường chỉ biểu hiện ở lồi mắt đơn thuần và không kèm các triệu chứng khác.

– Xâm nhập các chất trong mắt: Mắt lồi có thể mắc phải do bệnh cường giáp (basedow), chấn thương mắt, thông động tĩnh mạch xoang hang, rối loạn bệnh lý về máu…

Xem thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ mắt cười tạo đôi mắt biết nói.

Tác hại mắt lồi?

Dù mắc phải do nguyên nhân nào thì bệnh lý mắc lồi cũng mang lại không ít phiền toái cho người mắc phải nó. Mắt lồi làm khuôn mặt mất đi vẻ hài hòa, cân đối gây ảnh hưởng thẩm mỹ nghiêm trọng. Đôi mắt lồi thường mang lại ánh nhìn thiếu thân thiện, tạo cảm giác sợ hãi cho những người xung quanh. Nếu đang sở hữu phải đôi mắt này, bạn sẽ bị cho là người hung hăng, thiếu hòa đồng.

Đi tìm lý do vì sao mắt bị lồi 2

Mắt lồi ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực

Không chỉ gây cản trở thị lực, mắt lồi còn làm suy giảm nghiêm trọng đến tầm nhìn mắt. Đi kèm với chứng lồi mắt, bệnh nhân thường cảm thấy chói mắt, chảy nước mắt sống, cảm giác như có bụi bay vào mắt hoặc rất nóng rát. Nặng hơn, chủ của đôi mắt này có thể bị khô và loét giác mạc dẫn tới mù lòa.

Cách điều trị mắt lồi?

Mắc lồi mắc phải do nhiều nguyên nhân và đem tới những động tiêu cực đáng lo ngại cho người bệnh. Vì vậy, bệnh lý này cần được sớm phát hiện để được điều trị kịp thời.

Tùy theo từng tình trạng mắt và độ lỗi mỗi mắt mắc phải, bác sĩ sẽ phân tích và tư vấn giải pháp khắc phục mắt lồi phù hợp nhất. Một số phương pháp giúp chữa trị bệnh lý này như sau:

– Thuốc nhỏ mắt: Sử dụng thuốc nhỏ mắt được mua tại các trung tâm y tế đáng tin cậy, thông qua kiểm định để nhỏ hoặc tra vào mắt nhằm tránh biến chứng khô giác mạc. Cần nhỏ thuốc vào mắt thường xuyên ngày 4 – 5 lần (theo chỉ định của bác sĩ).

Đi tìm lý do vì sao mắt bị lồi 3

Sau khi biết vì sao mắt bị lồi, hãy tìm giải pháp chữa lồi phù hợp nhất

– Điều trị bằng thuốc viên: Có thể dùng thuốc Corticoides và tăng liều lượng. Tuy nhiên, khả năng dung nạp Corticoides của người Việt khá thấp (so với bệnh nhân phương Tây). Hơn nữa, phương pháp này thường kéo theo một số triệu chứng như viêm loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa và phù do giữ nước. Vì vậy, đây là cách không được nhiều bác sĩ khuyên dùng.

– Xạ trị: Dùng máy tạo chất phóng xạ rọi vào vùng hốc mắt. Phương pháp này chỉ có hiệu quả trong giai đoạn sớm và không có tác dụng khi sẹo đã hình thành phía sau hốc mắt.

– Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi: Phương pháp này áp dụng khi bệnh nhân bị lồi quá nặng. Tuy nhiên, đây là giải pháp dành cho những bệnh nhân có cơ địa hoàn chỉnh và sống khỏe mạnh. Cách này được khuyên chọn khi các giải pháp chữa trị khác không mang lại hiệu quả.

Sau khi điều trị thành công mắt lồi, bệnh nhân có thể thực hiện thẩm mỹ cho đôi mắt đẹp hơn với phương pháp cắt mí mắt trên. Đây là kỹ thuật làm đẹp đơn giản nhằm tạo ra đôi mắt to tròn, hai mí, loại bỏ các nhược điểm thẩm mỹ về mắt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899