Đôi mắt bị sụp mí phải làm sao đây?

Mắt bị sụp mí phải làm sao? Thời gian gần đây tôi khá hoang mang khi gặp phải tình trạng mắt bị sụp mí do có nhiều da chùng và mỡ thừa tích tụ. Điều này không chỉ làm gương mặt trở nên già nua mà thị lực mắt cũng kém hẳn đi. Vậy, bác sĩ có thể chỉ giúp tôi đôi mắt bị sụp mí phải làm sao để khắc phục? Cảm ơn bác sĩ. (Hoài Vi – Khánh Hòa)

Chào chị Hoài Vi!

Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Hospital. Về vấn đề mắt bị sụp mí phải làm sao để khắc phục mà chị thắc mắc, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đôi nét về bệnh lý sụp mí

Dấu hiệu

Sụp mí là tình trạng da vùng trên mí mắt bị nhăn nheo, có nhiều mỡ thừa và chùng xuống che khuất mí mắt. Tình trạng được coi là bệnh lý thường gặp về mắt, nhất là đối với độ tuổi trung niên. Bệnh lý sụp mí không chỉ làm tầm nhìn mắt bị suy giảm, là tác nhân gây nên một số bệnh khác về mắt mà còn làm cho khuôn mặt già nua, hạn chế thẩm mỹ đôi mắt.

Đôi mắt bị sụp mí phải làm sao đây? 1

Mắt bị sụp mí ảnh hưởng rất lớn đến thị lực và tính thẩm mỹ của đôi mắt

Nguyên nhân

Sụp mí có thể do bẩm sinh (di truyền) hoặc mắc phải trong cuộc sống. Từ cách sử dụng mỹ phẩm chưa phù hợp, lạm dụng mỹ phẩm, đến việc mất ngủ cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng không mong muốn này.

Bên cạnh đó, thời gian và tuổi tác làm mí mắt trên xuất hiện nhiều da chùng và mỡ thừa gây mỏi cơ mắt. Từ đó, mí mắt trên sà xuống che khuất nếp gấp mí dẫn tới sụp mí ở tuổi trung niên. Các tác nhân tác động tiêu cực bên ngoài môi trường như ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, hoặc do cách sinh hoạt hàng ngày cũng có thể là những nguyên nhân làm mắt bị sụp mí. Vậy mắt bị sụp mí phải làm sao?

Mắt bị sụp mí phải làm sao?

Đôi mắt bị sụp mí phải làm sao đây? 2

Quy trình chữa sụp mí được tiến hành theo các bước

Ngày nay, nhiều chị em dùng các dụng cụ trang điểm như keo dán mí, kẹp mí… để cứu vớt đôi mắt bị sụp mí của mình. Tuy nhiên, việc làm dụng các thủ thuật này vô tình lại làm bệnh lý sụp mí ở mắt thêm nghiêm trọng.

Với sự phát triển không ngừng của nền công nghiệp thẩm mỹ, nhiều phương pháp làm đẹp mắt tiên tiến ra đời. Trong đó chữa sụp mí mắt bằng giải phẫu là giải pháp giúp khắc phục tình trạng mắt bị sụp mí nhanh chóng và hiệu quả nhất được nhiều chị em lựa chọn tại thẩm mỹ Hàn Quốc Kim.

Thông qua chữa sụp mí mắt, bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc Kim tiến hành rạch một đường mỏng theo sát viền mí mắt trên nhằm loại bỏ mỡ thừa và da chùng làm che lấp nếp gấp mí, đồng thời tạo hình cho mí mắt mới to, rõ ràng. Kết thúc quá trình phẫu thuật, vết thương được đóng kín bằng chỉ khâu chuyên dụng. Điều này không có khắc phục mắt bị sụp mí mà còn giúp tạo đôi mắt khỏe mạnh, năng động với hai mí to tròn, sắc nét và đẹp tự nhiên.

Đôi mắt bị sụp mí phải làm sao đây? 3

Sở hữu đôi mắt to đẹp, khỏe khoắn không phải là điều quá khó khăn

Tới đây, chắc hẳn chị Hoài Vi để trút bỏ lo lắng mắt bị sụp mí phải làm sao của mình. Để thực hiện giải pháp này, mời chị trực tiếp đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để kiểm tra tình trạng mắt và được tư vấn cụ thể hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899