Dụng cụ cắt mỡ mí mắt có an toàn không?

Có một quan niệm phổ biến đang hiện hữu trong tâm trí nhiều tín đồ phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay, đó là sự nghi ngờ về độ đảm bảo của các trang thiết bị y tế. Riêng trong thẩm mỹ mắt, một số bạn vẫn chưa biết liệu dụng cụ cắt mỡ mí mắt có an toàn không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Cắt mỡ mí mắt là một trong những phương pháp thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng vì sự hiệu quả và đa năng của nó. Tuy vậy, vẫn còn tồn tại nhiều nghi ngờ về độ tin cậy của kỹ thuật này về phương diện thiết bị can thiệp. Vậy dụng cụ cắt mỡ mí mắt có an toàn không? Để có thể trả lời câu hỏi này, trước tiên ta phải xem qua quá trình thực hiện một ca thẩm mỹ lấy mỡ mí mắt.

Dụng cụ cắt mỡ mí mắt có an toàn không(1)

Dụng cụ cắt mỡ mí mắt phải đảm bảo an toàn

Thẩm mỹ lấy mỡ mí mắt là gì?

Là một kỹ thuật cơ bản của phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc nhằm loại bỏ các mô mỡ thừa tích tụ dưới mí mắt, trả lại vẻ trẻ trung, tinh anh tự nhiên cho đôi mắt. Bác sĩ sẽ thực hiện tạo các vết rạch hoặc vết chích nhỏ trên vùng da mí, cắt bỏ những túi mỡ lô ra. Sau cùng, tùy theo từng trường hợp mà có thể tiến hành khâu đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ sinh học.

Quy trình của cắt mỡ mí mắt

Bao gồm 5 bước chặt chẽ, khép kín như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ nhằm xác định chính xác mức độ tích tụ mỡ mí mắt ở bệnh nhân.

Bước 2: Xác định đường nét và kỹ thuật. Bác sĩ sẽ chỉ định rõ là kỹ thuật nào cần sử dụng sao cho quá trình lấy mỡ mí mắt diễn ra an toàn và hiệu quả. Đồng thời phác thảo đường nét mí mắt hình thành sau thủ thuật sao cho hài hòa với nguyện vọng thẩm mỹ của bệnh nhân.

Bước 3: Sát khuẩn. Đây là bước vô cùng cần thiết để đảm bảo cho một ca lấy mỡ mí mắt an toàn.

Bước 4: Gây tê và tiến hành. Đầu tiên, gây tê cục bộ tại vùng mắt sẽ giúp bạn không cảm thấy đau đớn, thoải mái suốt quá trình tiến hành. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện các kỹ thuật rạch hoặc tạo vết chích để lộ các túi mỡ và cắt bỏ chúng khỏi vùng mí mắt. Cuối cùng, bác sĩ sẽ tạo nên đường nét mí đều đặn hơn bằng việc điều chỉnh mí và tiến hành khâu đóng vết mổ nếu có với chỉ thẩm mỹ.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám. Làm nên một ca lấy mỡ mí mắt an toàn còn cần đến quá trình chăm sóc sau thủ thuật cũng như việc tuân thủ lịch tái khám.

Vậy dụng cụ cắt mỡ mí mắt có an toàn không?

Qua quá trình ở trên, chúng ta có thể thấy rằng, việc thực hiện thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc loại bỏ túi mỡ cần sử dụng đến một số dụng cụ y khoa chuyên dụng nhất định như dao mổ, kéo khâu, thước đo, chỉ khâu thẩm mỹ và rất nhiều thiết bị khác. Câu hỏi đặt ra là liệu các dụng cụ cắt mỡ mí mắt có an toàn không?

Dụng cụ cắt mỡ mí mắt có an toàn không(2)

Sự thay đổi sau cắt mỡ mí mắt còn phụ thuộc vào cơ địa từng người

Thực tế, xét về góc độ nguồn gốc, điều này hoàn toàn có thể được đảm bảo bởi hầu hết những dụng cụ y khoa này được sản xuất theo tiêu chuẩn vô cùng nghiêm ngặt của công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc. Nhưng nếu để nói được nó có an toàn hay không thì lại phụ thuộc rất nhiều vào quá trình vô trùng công cụ phẫu thuật trước khi cắt mỡ mí mắt. Nếu bạn thực hiện thẩm mỹ lấy mỡ mí mắt ở những trung tâm chuyên nghiệp như Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, thì có thể yên tâm rằng tất cả các thiết bị được dùng trong suốt quá trình phẫu thuật đều được vô trùng tuyệt đối. Đây mới chính là yếu tốt quyết định rằng dụng cụ cắt mỡ mí mắt có an toàn không.

Vậy, để biết dụng cụ cắt mỡ mí mắt có an toàn không, bạn cần xác định được chất lượng chuyên môn cũng như quy mô của cơ sở thẩm mỹ nơi bạn tiến hành phẫu thuật. Chúc bạn có được những sự lựa chọn chính xác để có thể thành công trên con đường đi tìm vẻ đẹp chuẩn mực cho đôi mắt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899