Hình ảnh người mắt lươn có làm bạn tò mò không?

Hình ảnh người mắt lươn trong định kiến xã hội xưa cũ hay hiện đại đều không có sự thay đổi nhiều. Mắt lươn là tướng mắt xấu dù cho người sở hữu nó là đàn ông hay phụ nữ. Vì vậy, tôi luôn mong muốn đi tìm cách khắc phục khuyết điểm mắt lươn hiệu quả. Mong được bác sĩ giải đáp. Tôi xin cảm ơn! (Hiếu Hà, 26 tuổi, Khánh Hòa)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Thắc mắc về hình ảnh người mắt lươn trong mắt mọi người cũng như cách khắc phục của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Mắt lươn là tướng mắt xấu

Hình ảnh người mắt lươn hay thẩm mỹ mắt to có an toàn không là vấn đề rất nhiều người quan tâm và cần tìm hiểu. Bởi những ai không may sở hữu đôi mắt lươn thường rất tự ti và ngại ngùng trong giao tiếp. Mắt lươn là đôi mắt rất nhỏ, không mí hoặc có mí nhưng con ngươi lại lộ ra rất ít. Trong khi đó, bề rộng lại khá hẹp so với chiều dài của đôi mắt, gây cảm giác thiếu sức sống, kém tươi tắn, kém linh hoạt. Đôi mắt lươn không chỉ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn gây mất thiện cảm với người nhìn.

Hình ảnh người mắt lươn có làm bạn tò mò không (1)

Mắt lươn là tướng mắt không được đánh giá cao

Theo nhân tướng học, hình ảnh người mắt lươn cũng không tốt. Ca dao Việt Nam có câu: “Những ai ti hí mắt lươn/Trai thì trộm cướp, gái buôn chồng người”. Câu ca dao đã nói lên một phần nào đó quan niệm của xã hội về những ai không may sở hữu đôi mắt lươn. Con trai mắt lươn tuy rằng thông minh, nhanh nhẹn nhưng lại là người gian xảo, dối trá, sống không thật lòng. Hơn nữa, con trai mắt lươn còn khinh người, thù vặt, nhỏ nhen và rất keo kiệt.

Bên cạnh đó, phụ nữ có đôi mắt lươn cũng không được đánh giá cao trong nhân tướng học. Phụ nữ có đôi mắt lươn bị cho là không đứng đắn, có số “buôn phấn bán hoa”, sống gian manh, xảo quyệt, điêu ngoa. Phụ nữ có đôi mắt này không thật lòng với ai và không quan tâm đến ai.

Tất nhiên trên đây chỉ là những quan điểm xã hội cổ hủ, không có bằng chứng cũng như không ai chứng minh được tính chính xác của những nhận định trên nhưng nó cũng gây ra nỗi mặc cảm, tự ti lớn cho những người có đôi mắt lươn.

Cách khắc phục mắt lươn hiệu quả

Hình ảnh người mắt lươn bởi những định kiến xưa cũ đã làm cho những ai không may sở hữu dáng mắt này rất tự tin, ngại ngùng. Vì vậy, việc khắc phục mắt lươn là điều cần thiết. Phụ nữ thường sử dụng cách trang điểm để che đi nhược điểm mắt lươn. Họ thường trang điểm mắt đậm, sử dụng chỉ keo hoặc miếng dán kích mí, kẻ mắt nước và mascara để tạo chiều sâu cho đôi mắt. Tuy nhiên, phương pháp này lại tốn rất nhiều thời gian, làm cho khuôn mặt nặng nề, kết quả tạm bợ và chỉ sử dụng được cho phái nữ.

Công nghệ hiện đại ngày nay đã cho ra đời nhiều phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục đôi mắt lươn nhỏ hẹp, thiếu sức sống như cắt mí mắt, bấm mí Hàn Quốc, phẫu thuật mở rộng góc mắt. Đây là những phương pháp đơn giản, nhanh chóng, an toàn, được tiến hành theo quy chuẩn một cách nghiêm ngặt nên không gây biến chứng, không để lại sẹo và cho hiệu quả lâu dài. Khi tiến hành phẫu thuật, khách hàng sẽ được gây tê nhẹ nhàng nên không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện. Các phương pháp này sẽ tạo đôi mắt hai mí to tròn, mềm mại và thực sự tự nhiên.

Hình ảnh người mắt lươn có làm bạn tò mò không (2)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một trong những bệnh viện cung cấp những dịch vụ thẩm mỹ mắt tốt nhất. Các phương pháp bấm mí, cắt mí, mở rộng góc mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ mang lại cho khách hàng vẻ đẹp tự nhiên, tươi mới, đầy sức sống và trẻ trung hơn bao giờ hết.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899