Có nên lo lắng nếu bị hở mi mắt không?

Hở mi mắt – có nên lo lắng khi mắc phải? Thời gian gần đây, mắt em có dấu hiệu không khép kín lại được, lại hay bị chảy nước mắt, đau rát và khó chịu. Nghe bạn bè nói em bị hở mi và đây là tình trạng bình thường không đáng lo. Em băn khoăn không biết thông tin trên như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn. (Trà Vy – Ninh Thuận)

Chào Trà Vy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về tình trạng bạn gặp phải, bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc xin khẳng định là mắt bạn đang bị hở mi. Với thắc mắc trên của Trà Vy, chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Đôi nét về mi mắt

Không chỉ đóng vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ, mi mắt còn nắm giữ nhiều chức năng quan trọng trong điều tiết và bảo vệ mắt. Về thẩm mỹ, mi mắt góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ gương mặt, giúp gương mặt cuốn hút hơn. Về chức năng, mi mắt bảo vệ được các thành phần bên trong mắt, đặc biệt là giác mạc.

Có nên lo lắng nếu bị hở mi mắt không? 1

Mi mắt góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ gương mặt

Mi mắt nhắm kín lại nhằm bảo vệ mắt không bị khô khi ngủ và giúp ngăn không cho bụi hay các dị vật rơi vào mắt. Bộ phận này còn làm dàn đều nước mắt trên lòng đen và lòng trắng, giúp cho mắt luôn trơn, ướt, nhìn rõ và gạt bỏ các vật bất thường, vi khuẩn làm tổn thương mắt. Thật đáng buồn nếu vì một lý do gì đó làm hở mi mắt.

Có nên lo lắng nếu bị hở mi mắt không?

Hở mi mắt là tình trạng mắt mi mắt không có khả năng khép kín. Biểu hiện lâm sàng của tình trạng này bao gồm hình dạng mi bị biến đổi, rối loạn cơ chế bơm nước mắt và tổn thương bề mặt nhãn cầu.

Hở mi mắt làm phản xạ nhắm mắt và mắt nhắm không kín. Điều này dẫn tới lộ bề mặt nhãn cầu và gây ra các triệu chứng khác như kích thích khô mắt, lâu ngày có thể tiến triển thành viêm loét giác mạc. Đó là lý do vì sao bạn nên lo lắng nếu mắt bị hở mi.

Có nên lo lắng nếu bị hở mi mắt không? 2

Hở mi mắt làm phản xạ nhắm mắt và mắt nhắm không kín

Nguyên nhân gây hở mi mắt rất đa dạng và phức tạp. Tuy nhiên, các yếu tố làm mắc phải tình trạng này được chia làm 2 nhóm chính: do liệt dây thần kinh số 7 và do mi mắt bị tổn thương trực tiếp (có thể do tai nạn hoặc các yếu tố tiêu cực bên ngoài tác động).

Cần làm gì khi bị hở mi mắt?

Mi mắt bị hở không chỉ làm tổn thương vùng mắt mà còn gây ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác của cơ thể. Vì vậy, bệnh nhân gặp phải tình trạng này thường phải thực hiện thăm khám tại nhiều chuyên khoa khác nhau: Thần kinh, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt và Mắt.

Bệnh lý hở mi mắt cần phát hiện sớm và chữa trị kịp thời nếu không sẽ gây trầm trọng đến thị thực (có thể gây mù lòa). Tùy theo từng mức độ mắc phải và từng cơ địa, bác sĩ chuyên khoa sẽ có hướng chữa trị phù hợp. Việc cần làm của những bệnh nhân mắc phải bệnh lý hở mi mắt nên cấp tốc tìm cho mình bệnh viện điều trị uy tín để thực hiện thăm khám và khắc phục tình trạng trên.

Có nên lo lắng nếu bị hở mi mắt không? 3

Bệnh lý hở mi mắt cần phát hiện sớm và chữa trị kịp thời

Sau khi chữa mi mắt bị hở thành công, để có đôi mắt to tròn, cuốn hút hơn, bạn có thể tham khảo và thực hiện phương pháp cắt mí mắt trên. Kỹ thuật cắt mí mắt trên được áp dụng theo công nghệ làm đẹp đến từ Hàn Quốc, đã và đang được nhiều chị em yêu thích. Hãy liên hệ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để biết thêm thông tin về dịch vụ.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899