Tuyệt phẩm kẻ mắt đuôi cá ngay cả khi chưa từng trang điểm

Kẻ mắt đuôi cá hay còn gọi là mí mắt hai cách là cách trang điểm phù hợp cho những cô nàng cá tính, sexy và có phong cách riêng biệt. Nếu bạn muốn học cách kẻ mắt đuôi cá để thể hiện cá tính của mình, hãy lắng nghe chia sẻ của chuyên gia thẩm mỹ Hàn Quốc qua bài viết dưới đây.

Tuyệt phẩm kẻ mắt đuôi cá

Vẽ bầu mắt

Sau khi phủ một lớp phấn màu trắng lên toàn bộ bầu mắt làm lớp nền, bạn dùng chì màu đen kẻ một đường vòng cung vào đường gấp nếp mí mắt, ngay sát xương lông mày. Tiếp đến, dùng bông tăm làm nhạt màu và tán đều tránh chỗ đậm chỗ nhạt.

Tuyệt phẩm kẻ mắt đuôi cá ngay cả khi chưa từng trang điểm 1

Vẽ bầu mắt

Kẻ viền mắt

Kẻ đường viền mí mắt bằng bút kẻ mắt dạng nước cho nét vẽ sắc sảo theo chiều từ khóe mắt đến đuôi mắt. Với mí dưới, bạn tô dặm màu đen cho đường viền ngoài và màu trắng ở đường viền trong, tạo cảm giác mắt to tròn hơn và làm cho đường viền mí trên hài hòa với đường viền mí dưới.

Tuyệt phẩm kẻ mắt đuôi cá ngay cả khi chưa từng trang điểm 2

Kẻ viền mắt

Kẻ đuôi mắt 

Dùng bút kẻ nước màu đen kéo dài đường viền mí trên ra khỏi đuôi mắt theo chiều hơi hướng lên trên. Tiếp đến, bạn dùng bút kẻ màu đen nhạt hơn kẻ đường viền mí dưới ra ngoài và hơi hướng lên nhưng ngắn hơn đường kẻ của viền mí trên tạo thành hình đuôi cá. Lưu ý, màu sắc và độ dài 2 phần đuôi mắt không được chênh lệch nhau quá.

Tuyệt phẩm kẻ mắt đuôi cá ngay cả khi chưa từng trang điểm 3

Kẻ đuôi mắt

Sau khỉ xong mắt đuôi cá, bạn có thể sử dụng kẹp mi và mascara để tăng thêm độ sắc sảo và cá tính cho đôi mắt. Đối với cách kẻ mắt đuôi cá này, bạn nên kết hợp với màu son nude hoặc đỏ trầm.

Tham khảo thêm: Cách trang điểm tạo mắt cười.

Một số lưu ý khi make up

Trang điểm là một trong những thao tác không thể thiếu trước khi ra đường của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trang điểm đúng cách với từng thời điểm khác nhau.

Cẩn thận với chì kẻ mắt

Chì kẻ mắt là dụng cụ trang điểm luôn hiện hữu bộ make up của chị em. Tuy nhiên, chị em cần đặc biệt chú ý khi dùng loại công cụ này. Việc dùng chì kẻ mắt giảm có thể làm mắt bị lem do mồ hôi. Vì vậy, cần chọn mua chì kẻ mắt phù hợp với da mình và an toàn cho mắt.

Tuyệt phẩm kẻ mắt đuôi cá ngay cả khi chưa từng trang điểm 4

Cẩn thận với chì kẻ mắt

Sử dụng phấn nền cùng màu da

Sử dụng phấn nền trong quá trình trang điểm là cách giúp bạn có được làn da đẹp hoàn hảo cũng như bảo vệ làn da của bạn một cách tốt nhất. Tuy nhiên, khi lựa chọn phấn nền bạn cũng cần phải chú ý sử dụng theo từng thời điểm khác nhau.

Tuyệt phẩm kẻ mắt đuôi cá ngay cả khi chưa từng trang điểm 5

Sử dụng phấn nền cùng màu da

Thông thường, khi trang điểm vào ban ngày, bạn nên lựa chọn loại phấn nền có cùng gam với màu da của bạn là đẹp và phù hợp nhất.

Dùng kem chống nắng

Cho dù bạn có trang điểm hay không trang điểm thì việc sử dụng kem chống nắng vẫn luôn là điều vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn có thể bảo vệ làn da của mình trước những tác động của tia cực tím, nguyên nhân dẫn đến những dấu hiệu lão hóa cũng như ung thư da.

Tuyệt phẩm kẻ mắt đuôi cá ngay cả khi chưa từng trang điểm 6

Luôn dùng kem chống nắng

Mắt đuôi cá không chỉ thể hiện được vẻ đẹp sắc sảo của đôi mắt mà còn thể hiện được chủ nhân nó là một người năng động, gợi cảm và cuốn hút. Thông qua lời tư vấn chuyên gia thẩm mỹ Hàn Quốc trên đây, bạn hãy tập thực hiện cách kẻ mắt đuôi cá để tạo cho mình phong cách riêng nhé!

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899