Lác mắt ở người lớn phải điều trị thế nào?

Lác mắt ở người lớn phải điều trị như thế nào? Tôi bị lác một bên mắt do chấn thương ở nhãn cầu bên phải. Điều này làm tôi khá tự ti với khuôn mặt mất cân đối, thiếu hài hòa. Hơn nữa, thị lực đôi mắt cũng đang yếu dần đi và mệt mỏi khiến cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn. Tôi gửi thắc mắc trên về bệnh viện mong được bác sĩ tư vấn. (Hạ Vy – Bình Thuận)

Chào chị Hạ Vy!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn giải đáp tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về vấn đề lác mắt ở người lớn phải điều trị như thế nào mà chị thắc mắc, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Lác mắt là sao?

Nhận dạng

Mắt lác là tình trạng nhãn cầu hai mắt bị lệch nhau và không cùng nhìn về một phía. Triệu chứng đơn giản nhất của lác là thấy hai mắt lệch nhau do người xung quanh phát hiện hoặc khi soi gương. Tuy nhiên, có những trường hợp lác độ nhỏ hoặc lác ẩn thì khó phát hiện hơn. Biểu hiện của đôi mắt lác là tình trạng mỏi mắt kéo dài hoặc khả năng tập trung kém, nhìn mờ do tật khúc xạ kèm theo hoặc do nhược thị.

Lác mắt ở người lớn phải điều trị thế nào? 1

Mắt lác là tình trạng nhãn cầu hai mắt bị lệch nhau và không cùng nhìn về một phía

Lác mắt ở người lớn xảy ra đột ngột, bệnh nhân có thể nhìn đôi thấy một vật thể thành hai (ngoài một ảnh thật của mắt lành còn xuất hiện bên cạnh một ảnh mờ hơn của mắt bệnh). Để giảm khó chịu thì bệnh nhân sẽ nghiêng đầu để nhìn và dần dần não sẽ tự ức chế ảnh ở một mắt để xoá song thị dẫn tới nhược thị một bên mắt.

Nguyên nhân

Lác mắt ở người lớn là tình trạng nhãn cầu 2 mắt bị lệch gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt và làm tổn hại thị lực mắt. Người lớn thường lác thứ phát sau một chấn thương mắt, tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) không được điều trị hoặc một bệnh lý nào đó, có thể tổn thương ở thần kinh hoặc tại cơ vận nhãn.

Lác mắt ở người lớn cũng có thể phát sinh do sinh hoạt không đúng cách hoặc do tai nạn ngoài ý muốn. Dù mắc phải bởi nguyên nhân nào thì bệnh lý này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới thị lực mắt và thẩm mỹ gương mặt. Do đó, khi gặp phải tình trạng này, bạn cần tìm hướng điều trị phù hợp.

Lác mắt ở người lớn phải điều trị thế nào? 2

Lác mắt ở người lớn cũng có thể phát sinh do sinh hoạt

Lác mắt ở người lớn phải điều trị như thế nào?

Hiện nay, có khá nhiều giải pháp điều trị lác mắt ở người lớn như tập luyện, điều trị chỉnh thị hoặc phẫu thuật. Tuỳ từng trường hợp lác mà bác sĩ chuyên khoa mắt sẽ tư vấn, phân tích và áp dụng hướng chữa lác mắt phù hợp.

Tập luyện: Trị mắt lác bằng tập luyện với nhiều phương tiện như: xếp hình, đồ hình, thêu may, xâu hạt cườm… bằng mọi cách để cho mắt sự tập trung chính xác vào hình vật phía trước. Sau đó tập luyện trên máy chỉnh quang để phục hồi hợp thị 2 mắt. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng với những trường hợp lác nhẹ và phát hiện sớm.

Chỉnh thị: Bịt mắt lành cục bộ là cách điều trị đơn giản như bị mắt nhìn tốt lại để chỉnh thị cho mắt kém dần phục hồi, hợp thị giữa 2 mắt.

Lác mắt ở người lớn phải điều trị thế nào? 3

Lác mắt ở người lớn phải được phát hiện và điều trị sớm nhất

Phẫu thuật: Phương pháp này đơn thuần là chỉnh lệch trục nhãn cầu. Đây là giải pháp đòi hỏi bác sĩ và người bệnh cần có sự phối hợp chặt chẽ trong việc theo dõi và chăm sóc sau phẫu thuật để mắt được hồi phục và khỏe mạnh.

Trên đây là những thông tin mà Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc cung cấp nhằm giúp chị Hạ Vy giải bỏ thắc mắc lác mắt ở người lớn phải điều trị thế nào của mình. Sau khi chữa lé thành công, bạn có thể thực hiện thẩm mỹ mắt to nếu có mong muốn sở hữu đôi mắt đẹp hơn. Chi phí thẩm mỹ mắt to khá phải chăng và phù hợp với điều kiện kinh tế chung của nhiều chị em. Đây cũng là giải pháp thẩm mỹ cho mắt to tròn, năng động được nhiều người lựa chọn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899