Làm sao để chữa sụp mí mắt hiệu quả?

Hiện nay, tình trạng mắt bị sụp mí đang là nỗi quan tâm của nhiều chị em phụ nữ. Khi gặp phải vấn đề này, các chị em đều có cảm giác tự ti và mặc cảm khi tiếp xúc với mọi người xung quanh. Hầu hết mọi người đã thử áp dụng những mẹo dân gian nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng. Vậy làm sao để chữa sụp mí mắt mang lại hiệu quả?

Nguyên nhân sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt là một bệnh lý không chỉ làm cản trở đến tầm nhìn mà còn gây mất thẩm mỹ. Theo các chuyên gia cho biết, sụp mí mắt xảy ra khi các cơ nâng mi bị rối loạn, thay vào đó là hình thành các khối xơ hoặc khối mỡ. Chính vì điều này đã làm giảm chức năng đàn hồi của cơ nâng mi và dẫn đến tình trạng sụp mí mắt.

Làm sao để chữa sụp mí mắt hiệu quả (1)

Nguyên nhân sụp mí mắt là do bẩm sinh hoặc tự mắc phải

Nguyên nhân của sụp mí mắt có thể do bẩm sinh hoặc tự mắc phải. Sụp mí mắt bẩm sinh xuất hiện ngay sau khi sinh ra. Trẻ mắc sụp mí bẩm sinh cần phải được khám và chữa trị kịp thời để không làm ảnh hưởng đến thị lực. Sụp mí mắt tự mắc phải có thể do va chạm, chấn thương làm đứt cơ nâng mi. Ngoài ra, sụp mí mắt phần lớn là do lão hóa da ở tuổi già vì khi đó cơ nâng mi sẽ bị thoái hóa và nhão, không có khả năng co giãn.

Làm sao để chữa sụp mí mắt hiệu quả?

Sụp mí mắt thường gây ảnh hưởng rất lớn đối với những người gặp phải tình trạng này. Nhiều chị em có cảm giác tự ti khi đôi mắt quá nhỏ và không thể được bộc lộ được cảm xúc. Vì vậy, họ luôn đặt ra câu hỏi làm sao để chữa sụp mí mắt nhằm khắc phục triệt để nhược điểm của đôi mắt.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, phương pháp thẩm mỹ chữa sụp mí mắt được xem là một cách hiệu quả để chữa sụp mí. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp thẩm mỹ mắt to hơn và tạo mắt hai mí tự nhiên được nhiều người lựa chọn.

Làm sao để chữa sụp mí mắt hiệu quả (1)

Đôi mắt trước và sau khi thực hiện thẩm mỹ chữa sụp mí mắt

Thẩm mỹ chữa sụp mí mắt thực hiện như thế nào?

Thẩm mỹ chữa sụp mí mắt được tiến hành khá đơn giản và nhanh chóng theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn về tình trạng của mắt và kiểm tra sức khỏe đảm bảo đạt yêu cầu để thực hiện phẫu thuật.

Bước 2: Đo vẽ, xác định đường mí mới bằng các dụng cụ chuyên dụng sao cho phù hợp với thẩm mỹ của gương mặt.

Bước 3: Gây tê vùng mí mắt để tạo cảm giác nhẹ nhàng, không đau đớn trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật tại vị trí đã xác định, thông qua việc tác động vào phần mí mắt để loại bỏ các mô xơ. Đồng thời bác sĩ sẽ điều chỉnh cơ nâng mi về vị trí bình thường. Kết thúc phẫu thuật, vết mổ được khâu bằng chỉ tự tiêu đảm bảo không để lại sẹo.

Làm sao để chữa sụp mí mắt hiệu quả (3)

Mô phỏng quy trình chữa sụp mí bằng cắt mí

Những điều cần lưu ý sau khi chữa sụp mí mắt?

– Chườm nước đá liên tục trong những ngày đầu.

– Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

– Không cho vật lạ tác động vào mắt.

– Thực hiện theo đúng lời dặn của bác sĩ và tái khám đúng hẹn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào giải đáp thắc mắc làm sao để chữa sụp mí mắt. Tuy nhiên, để phương pháp này thực sự hiệu quả, bạn hãy tìm đến một trung tâm chất lượng và đội ngũ bác sĩ tận tình. Đây là một trong những điều quan trọng góp phần làm nên hiệu quả sau khi thực hiện thẩm mỹ chữa sụp mí mắt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899