Làm sao để phẫu thuật cắt mí mắt nhanh hồi phục?

Chào bác sĩ, tôi đang có ý định thực hiện phương pháp cắt mí mắt để khắc phục tình trạng mỡ bọng và nếp nhăn. Tuy nhiên, tôi lo ngại về vấn đề đôi mắt sẽ lâu lành sau khi thực hiện. Vậy mong bác sĩ tư vấn làm sao để phẫu thuật cắt mí mắt nhanh hồi phục. Cảm ơn bác sĩ. (Minh Thư – Lâm Đồng)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Bạn Thư thân mến! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Về thắc mắc “làm sao để phẫu thuật cắt mí mắt nhanh hồi phục?” của bạn, tổ tư vấn xin được giải đáp cho bạn như sau:

Phẫu thuật cắt mí mắt thực hiện ra sao?

Ngày nay, cùng với sự xuất hiện của các dịch vụ thẩm mỹ, phương pháp cắt mí mắt cũng đã ra đời. Nhờ vào những ưu điểm vượt trội, phương pháp này được nhiều khách hàng lựa chọn và rất hài lòng. Sau khi áp dụng, đôi mắt của bạn sẽ loại bỏ các dấu hiệu mỡ bọng, da thừa, tái tạo nếp mí mới to tròn, rõ ràng.

Làm sao để phẫu thuật cắt mí mắt nhanh hồi phục (1)

Mô phỏng kỹ thuật thẩm mỹ cắt mí mắt

Nhờ vào việc áp dụng trang thiết bị hiện đại, phẫu thuật cắt mí mắt được thực hiện khá đơn giản. Bác sĩ tiến hành cắt rạch một đường thật nhỏ ở mí mắt để loại bỏ phần mỡ thừa, ngăn chặn sự tích tụ trở lại. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ khéo léo hình thành và điều chỉnh nếp gấp mí mới sao cho thật hài hòa, cân đối với gương mặt. Quá trình thực hiện phẫu thuật này trong vòng từ 30 – 45 phút nhưng mang lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, ổn định.

Phẫu thuật cắt mí mắt bao lâu thì lành?

Phẫu thuật cắt mí mắt được thực hiện khá đơn giản, dễ dàng và không gây đau đớn. Sau khi phẫu thuật, thời gian để đôi mắt lành lặn cũng không tốn quá nhiều.

Hầu hết, đôi mắt sau khi cắt mí sẽ có dấu hiệu sưng nhẹ trong vòng 5 – 7 ngày, tùy vào cơ địa và cấu trúc mắt của mỗi người. Sau thời gian đó, mí mắt sẽ giảm sưng dần dần. Lúc này, nếp mí mới đã bắt đầu xuất hiện rõ hơn nhưng chưa được tự nhiên và bạn có thể bắt đầu lại cuộc sống sinh hoạt bình thường. Đến khoảng 10 – 12 ngày sau thực hiện, đôi mắt sẽ hết sưng đau, mí mắt cũng bắt đầu mềm mại và cân đối hơn.

Làm sao để phẫu thuật cắt mí mắt nhanh hồi phục (2)

Sau khi cắt mí từ 10 – 12 ngày, nếp mí mắt sẽ bắt đầu rõ ràng, đẹp tự nhiên

Làm sao để phẫu thuật cắt mí mắt nhanh hồi phục?

Để phẫu thuật cắt mí mắt nhanh hồi phục, đòi hỏi phải có chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng cách. Vùng da mí mắt rất nhạy cảm, nếu bạn chủ quan trong vấn đề này thì sẽ làm đôi mắt bị lâu hết sưng và khó mang lại vẻ đẹp tự nhiên.

Những điều cần lưu ý trong khi chăm sóc mắt sau cắt mí:

– Chườm đá lạnh trong vài ngày đầu để giảm sưng nề.

– Vệ sinh mí mắt thường xuyên dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.

– Tránh tác động mạnh vào phần mí mắt, không để nước chảy trực tiếp vào mắt.

– Không nên make-up vùng da mí mắt cho đến khi vết mổ lành hẳn.

– Hạn chế để mắt làm việc quá nhiều hoặc thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử.

– Đeo kính bảo vệ khi đi ra đường để tránh bụi bẩn và ánh nắng mặt trời.

– Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ phù hợp, kiêng cử thực phẩm tạo sẹo hoặc tạo mủ.

– Uống thuốc và tái khám đúng theo lịch hẹn của bác sĩ.

Làm sao để phẫu thuật cắt mí mắt nhanh hồi phục (3)

Sau khi cắt mí mắt phải có chế độ chăm sóc đúng cách để đôi mắt nhanh hồi phục

Cắt mí mắt là phương pháp không quá phức tạp. Tuy nhiên, để giúp cho phẫu thuật cắt mí mắt nhanh hồi phục, bạn hãy thực hiện những yêu cầu mà bài viết vừa cung cấp. Ngoài ra, bạn nên tìm đến những trung tâm thẩm mỹ chất lượng để đảm bảo an toàn khi thực hiện và được tư vấn cụ thể về chế độ chăm sóc mắt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899