Lé duyên là sao vậy? Có nguy hiểm không?

Lé duyên là sao vậy? Có nguy hiểm không? Nghe nói mắt lé là không đẹp vì nó làm phá vỡ sự hài hòa trên mặt. Vậy mà trên lớp em cũng có một bạn mắt bị hơi hơi lé lại được mọi người gọi là lé duyên nên em có những thắc mắc như trên. Mong được giải đáp. (Kiều Vi – Bình Định)

Chào Kiều Vi!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư tư vân thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Hospital. Với những vấn đề “lé duyên là sao vậy? Có nguy hiểm không?” mà bạn gửi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Lé duyên là sao vậy?

Mắt lé là sự chênh lệch giữa nhãn cầu hai mắt làm cho hai mắt nhìn không thẳng hàng. Hay nói cách khác, mắt lé là một mắt nhìn thẳng và mắt kia nhìn lệch đi hướng khác. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Mắt có thể đi lệch vào trong hoặc lệch ra ngoài, có thể bị lé trên hoặc lé dưới (một con có thể cao hoặc thấp hơn so với vị trí bình thường).

Lé duyên là sao vậy? Có nguy hiểm không? 1

Lé duyên là lé nhẹ, nhìn như không lé

Đến với câu hỏi lé duyên là sao vậy của bạn Vi, chúng ta có thể giải thích như sau: Tình trạng mắt lé nhẹ, hai con ngươi mắt không bị lệch nhau không xa, mắt chỉ bị phát hiện bị lé khi nhìn vào vật nào đó quá gần hoặc quá lâu hay khi hơi hướng mắt lên trên. Lé duyên cũng là bệnh lý lé nhưng lé nhẹ và không gây ảnh hưởng nhiều về mặt thẩm mỹ.

Bệnh lý mắt lé làm không ít người buồn phiền và mặc cảm. Vì vậy, những người thương yêu họ thường tìm cách để an ủi và động viên người mắc phải bệnh lý này. Từ đó, cái tên gọi mắt lé duyên ra đời và được sử dụng như mọi tên gọi thân thuộc cho những người lé nhẹ, nhằm động viên và khích lệ tinh thần.

Mắt bị lé có nguy hiểm không?

Lé duyên là sao vậy? Có nguy hiểm không? 2

Lé duyên cũng gây ảnh hưởng tới thị lực

Mắt lé làm phá vỡ sự hài hòa trên gương mặt. Đôi mắt là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt giúp chủ nhân nó cuốn hút và lấy thiện cảm từ mọi người xung quanh. Vì thế, người sở hữu mắt lé luôn cảm thấy tự ti với khuôn mặt mất cân đối của mình và thường sống khép mình, không nghĩ không thoáng và ít giao du bạn bè. Tuy vậy, điều này còn tùy vào mỗi người và áp lực xung quanh mà họ chịu đựng.

Không chỉ gây hạn chế thẩm mỹ gương mặt, mắt lé còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực mắt. Bởi mắt bị lé thì 2 nhãn cầu mắt không nhìn về 1 phía và lệch nhau, không tập trung vào 1 vật được. Mắt lé từ nhẹ có thể trở nên nặng hơn bất cứ lúc nào nếu không điều trị kịp thời. Mắt lé còn là nguy cơ dẫn tới các bệnh lý gây suy giảm thị lực nghiêm trọng. Vì vậy, nếu mắc phải tình trạng lé duyên, bạn nên tìm cách chữa trị kịp thời.

Tùy theo từng trường hợp lé, bác sĩ chuyên khoa mắt sẽ có hướng điều trị khác nhau sao cho phù hợp. Trong trường hợp mắt lé duyên, người mắc phải nên tìm tới bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín để thăm khám và khắc phục.

Lé duyên là sao vậy? Có nguy hiểm không? 3

Điều trị mắt lé kịp thời

Tới đây, chắc hẳn Kiều Vi đã biết được lé duyên là sao vậy và bệnh lý này có nguy hiểm hay không. Hiện tại, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc không áp dụng chữa mắt lé nhưng bạn có thể tham khảo phương pháp bấm mí mắt tại đây. Đây là cách làm mắt đẹp hơn sau khi khắc phục lé duyên mà không cần thông qua phẫu thuật. Tại đây còn có nhiều kỹ thuật làm đẹp tiên tiến, áp dụng công nghệ Hàn Quốc được nhiều tín đồ thẩm mỹ ưa chuộng.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899