Theo bạn lé kim có xấu không?

Lé kim có xấu không? Lé kim là trường hợp lé nhẹ, biểu hiện rõ nét nhất của đôi mắt này là khi nhìn lên trên hoặc nhìn vào vật gì đó quá lâu. Mắt lé kim được xem như một bệnh lý tác động tiêu cực đến tầm nhìn mắt. Vậy mắt lé kim có xấu không, hãy tìm hiểu trả lời qua bài viết bên dưới.

Mắt lé kim có xấu không?

Mắt lé rất nhẹ, nếu nhìn chính diện thì không thấy lé nhưng khi người lé nhìn nghiêng thì thấy rất rõ thì gọi là mắt lé kim. Mắt lé kim thường bắt gặp ở trẻ nhỏ và những người có đôi mắt trông như khá sắc sảo. Lé kim được xem như bệnh lý của mắt và thường xảy ra khi có sự mất cân bằng của các cơ vận nhãn cầu hai mắt, làm mất hoặc giảm khả năng định vị một vật nào đó trong không gian. Vậy mắt lé kim có xấu không?

Theo bạn lé kim có xấu không? 1

Mắt lé kim thường bắt gặp ở trẻ nhỏ và những người có đôi mắt trông như khá sắc sảo

Mắt lé kim không những là biểu hiện của bệnh lý gây suy giảm thị lực, làm mất sự liên kết chặt chẽ giữa hai nhãn cầu mắt mà tình trạng này còn làm suy giảm thẩm mỹ trên gương mặt, phá vỡ sự hài hòa giữa mắt và các bộ phận khác.

Tại Việt Nam, tỉ lệ mắc phải khiếm khuyết mắt lé kim ở trẻ em cao hơn người lớn. Điều này chứng tỏ số người gặp phải tình trạng này càng tăng. Mắt lé kim là do bẩm sinh hoặc cũng có thể vô tình mắc phải trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, dù mắc phải bởi nguyên nhân nào, nhược điểm cũng gây không ít rắc rối cho chúng ta. Vì vậy, khi gặp phải tình trạng này, bạn nên tìm cách điều trị mắt lé kim nhanh chóng và phù hợp.

Phải làm sao với lé kim?

Với sự phát triển của ngành y học cùng sự ra đời của nhiều kỹ thuật chữa trị các bệnh lý về mắt, mắt lé kim có thể chữa được nếu bạn chọn đúng phương pháp điều trị. Tùy thuộc vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ phân tích và tư vấn cho bạn giải pháp chữa bệnh hợp lý nhất.

Điều trị mắt lé kim do tật khúc xạ

Điều trị mắt lé kim do tật khúc xạ bằng cách tập cho mắt lé tập trung nhìn chính xác vào hình vật. Nghĩa là phải phục hồi thị lực cho mắt lé bằng cách điều chỉnh kính đúng số cận, viễn hay loạn thị hoặc bằng luyện tập với nhiều phương tiện: Xếp hình, đồ hình, thêu may, xâu hạt cườm… Rồi luyện tập trên máy chỉnh quang để phục hồi hợp thị cả 2 mắt.

Theo bạn lé kim có xấu không? 2

Điều trị mắt lé kim do tật khúc xạ

Phẫu thuật mắt lé kim

Trong một vài trường hợp mắt lé kim không thể điều trị bằng việc tập luyện thì phẫu thuật là điều cần thiết. Đôi khi lé mắt kim có liên quan đến các vấn đề ở mắt hay ở não. Vì vậy, để bảo đảm đủ điện kiện thực hiện mổ mắt lé kim, bạn nên tìm đến bệnh viện chữa lé uy tín để thực hiện thăm khám lâm sàng.

Bệnh lé kim có thể chữa được, nhất là nếu được chữa trị sớm. Do đó, điều trị lé ngoài sự tinh thông về chuyên khoa, cần mẫn của các y bác sĩ cũng cần sự kiên trì và chịu khó của người mắc phải. Hãy lựa chọn cho mình cách khắc phục mắt lé kim phù hợp nhất sau khi biết rõ mắt lé kim có xấu không, để đôi mắt khỏe mạnh, năng động sớm hiện hữu trên gương mặt.

Sau khi chữa lé kim thành công, chị em có thể tham gia cắt mí mắt để mang về cho mình đôi mắt to tròn, cuốn hút hơn. Đây là kỹ thuật được nhiều chị em lựa chọn thực hiện sau khắc phục mắt lé kim. Hãy liên hệ qua đường dây nóng Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để biết thêm thông tin về dịch vụ.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899