Hé lộ chữa sụp mí mắt bằng cách nào?

Sụp mí mắt sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt và hạn chế tầm nhìn thị lực. Vì vậy, hầu hết các chị em đều mong muốn tìm ra một giải pháp để tái tạo lại vẻ đẹp cho đôi mắt. Tuy nhiên, điều khiến chị em băn khoăn nhất chính là không biết chữa sụp mí mắt bằng cách nào. Đừng lo, hãy thử áp dụng các phương pháp dưới đây nhé.

Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt là tình trạng mi trên sa xuống che khuất đồng tử mắt theo các cấp độ nặng nhẹ khác nhau. Tình trạng này xuất hiện là do sự thay đổi các dây thần kinh của cơ nâng mí. Chính vì vậy đã làm cho cơ nâng mi bị yếu, không thể co giãn được.

Hé lộ chữa sụp mí mắt bằng cách nào (1)

Đôi mắt bị sụp mí luôn có cảm giác mệt mỏi, thiếu linh động

Đôi mắt bị sụp mí gây cản trở trong cuộc sống hằng ngày của con người như: giảm chức năng thị lực, mất đi vẻ thẩm mỹ của mắt, gây nên mặc cảm tâm lý… Vì vậy, câu hỏi “Chữa sụp mí mắt bằng cách nào?” là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Chữa sụp mí mắt bằng cách nào?

Với các trường hợp sụp mí mắt nhẹ, chúng ta có thể thực hiện những cách sau để khắc phục tình trạng, đồng thời giúp tạo mắt hai mí to tròn:

Phương pháp xoa bóp chữa sụp mí mắt

Phương pháp này cần được thực hiện thường xuyên. Trước khi thực hiện, bạn để mắt thư giãn từ 5 – 10 phút. Sau đó, bạn dùng bốn đầu ngón tay xoa nhẹ nhàng từ mi mắt đến khóe mắt hướng từ trong ra ngoài. Hãy xoa theo vòng xoắn ốc từ 40 – 50 vòng cho mỗi lần thực hiện.

Phương pháp bấm huyệt chữa sụp mí mắt

Phương pháp này có tác dụng kích thích máu lưu thông, dưỡng khí đến các mạch ở mí mắt giúp cơ nâng mi có sự đàn hồi. Bạn nên để mắt nghỉ ngơi trước khi áp dụng phương pháp này. Bạn lấy hai ngón tay day nhẹ ở các huyệt thái dương, huyệt thanh minh, huyệt tức bạch. Với phương pháp bấm huyệt, bạn thực hiện từ 10 – 15p cho mỗi ngày để có được kết quả như mong muốn.

Hé lộ chữa sụp mí mắt bằng cách nào (2)

Mô phỏng quy trình chữa sụp mí bằng bấm huyệt

Hai phương pháp chữa mí mắt như trên rất đơn giản và được thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, hạn chế của cách xoa bóp và bấm huyệt là tốn nhiều thời gian, công sức. Với trường hợp mắt bị sụp mí nặng thì hai phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời. Vậy chữa sụp mí mắt bằng cách nào mang lại hiệu quả?

Phương pháp thẩm mỹ chữa sụp mí mắt hiệu quả

Chữa sụp mí mắt bằng cách nào là hiệu quả? Ngày nay, với sự ra đời và phát triển của nhiều dịch vụ thẩm mỹ, trong đó có phương pháp phẫu thuật chữa sụp mí mắt. Đây là cách thẩm mỹ mắt to nhanh nhất để có hiệu quả dài lâu, cải thiện được tình trạng của đôi mắt.

Phương pháp này được thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn về tình trạng đôi mắt đang gặp phải. Sau đó, bác sĩ sẽ cùng với khách hàng đưa ra giải pháp phù hợp.

Bước 2: Đo vẽ tỷ lệ nếp mí mới sao cho hài hòa với thẩm mỹ của đôi mắt và gương mặt.

Bước 3: Gây tê vùng mí mắt nhằm không gây đau đớn cho khách hàng trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bước 4: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật bằng cách tác động vào mí mắt để nâng cơ mi về đúng vị trí. Khi kết thúc, vết mổ sẽ được khâu bằng chỉ thẩm mỹ không để lại sẹo.

Hé lộ chữa sụp mí mắt bằng cách nào (3)

Mô phỏng quy trình chữa sụp mí bằng phương pháp cắt mí mắt

Trên đây là những bật mí giải đáp cho những băn khoăn “Chữa sụp mí mắt bằng cách nào?”. Bạn hãy chọn một phương pháp phù hợp để khắc phục nhược điểm của đôi mắt. Với phương pháp phẫu thuật chữa sụp mí mắt, bạn cần phải xem xét đến chất lượng của trung tâm thẩm mỹ để đảm bảo có được một đôi mắt khỏe đẹp.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899