Lý do gây sụp mí mắt là gì? Phải chữa trị như thế nào?

Chào bác sĩ! Em bị sụp mí từ nhỏ, nhưng không hiểu nguyên nhân gì mà mắt em trong vài tháng gần đây bị sụp mí nặng hơn, rất khó rướn mí lên. Em muốn biết về lý do gây sụp mí mắt và giải pháp chữa trị giống như cách tạo mắt hai mí không phẫu thuật để có thể chữa sụp mí vừa có mắt hai mí không đau đớn. (Minh Hà- Tp. Hồ Chí Minh)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào Minh Hà! Cảm ơn sự quan tâm và gửi câu hỏi: “lý do gây sụp mí mắt và giải pháp chữa trị giống như cách tạo mắt hai mí không phẫu thuật để có thể chữa sụp mí vừa có mắt hai mí không đau đớn?” tới tổ tư vấn, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Biểu hiện sụp mí mắt nặng

Sụp mí mắt là biểu hiện dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường, có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên mắt, khi mà mắt khó mở lớn và mí trên che phủ một phần con ngươi khiến mắt có nhiều nếp gấp mí lộn xộn, ánh nhìn thu hẹp và suy giảm thị lực. Tìm hiểu về sụp mí và lý do gây sụp mí mắt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và nhanh chóng chữa trị để không kéo dài nguy cơ mất thị giác.

Lý do gây sụp mí mắt là gì? Phải chữa trị như thế nào? (1)

Vùng da mí trên bị mỏng, nhăn chùng và tích tụ mỡ thừa khiến mí sụp nặng

Biểu hiện của sụp mí mắt nặng là lông mi bị quặm xuống dưới, không còn nếp gấp mí, cơ trán co rút và thị lực kém và cơ nâng mí yếu, thử nghiệm bằng cách lật mí nếu vẫn ở tư thế bị lật chứng tỏ cơ yếu hay không hoạt động.

Lý do gây sụp mí mắt

Có thể chia ra hai nguyên nhân chính là sụp mí bẩm sinh và sụp mí mắc phải. Trường hợp của bạn có thể vừa nằm ở sụp mí bẩm sinh vừa do mắc phải. Cụ thể, sụp mí bẩm sinh là khi từ nhỏ, trong quá trình mang thai, bào thai bị tổn thương một phần dây thần kinh chi phối cơ nâng mí hoặc dây thần kinh mắt và thị giác, thường sẽ gây ra tật khúc xạ khi còn nhỏ.

Lý do gây sụp mí mắt là gì? Phải chữa trị như thế nào? (2)

Sụp mí có nguyên nhân bẩm sinh ở đôi mắt trẻ thơ

Sụp mí mắc phải là do tác động của bệnh tật, nhất là tổn thương thần kinh, nhược cơ và liệt vận nhãn, giống như biểu hiện thường gặp ở phụ nữ trên 40 và nam giới trên 60, khi cơ thể mệt mỏi, buổi sáng sụp ít hơn buổi chiều và kèm theo vấn đề về song thị.

Sụp mí do lão hóa sớm, chấn thương vùng mắt hay do u, sa da mí mắt, sẹo xơ hóa cơ, bỏng cũng là những lý do gây sụp mí mắt điển hình.

Ảnh hưởng tới sức khỏe và cách chữa trị

Cơ thể chúng ta là một thể thống nhất, mỗi cơ quan có một chức năng riêng biệt nhưng liên kết, hỗ trợ nhau, vì vậy mỗi sự tổn thương hay ảnh hưởng của một bộ phận cũng sẽ khiến thẩm mỹ chung và sức khỏe suy giảm.

Hiểu rõ lý do gây sụp mí mắt, bạn có thể thấy, nếu để kéo dài tình trạng sụp mí mắt, ngoài việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên gương mặt, khó thể hiện thần thái ra thì còn có nguy cơ suy giảm và mất thị lực. Mắt và mí mắt vốn có mối liên kết rất chặt chẽ với nhau, nếu mí mắt tốn thương, gây áp lực lên nhãn cầu thì có thể gây nên các vấn đề về thị giác.

Lý do gây sụp mí mắt là gì? Phải chữa trị như thế nào? (3)

Thăm khám và được tư vấn giải pháp chữa trị hiệu quả

Điều trị sụp mí mắt cần dựa trên lý do gây sụp mí mắt cụ thể và có giải pháp chữa trị thích hợp, bạn cần thăm khám để được tư vấn tình trạng và được bác sĩ chỉ định phương pháp hiệu quả. Hiện nay, chỉ có các giải pháp chữa trị trong phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại mới có thể kết hợp chữa trị và cải thiện thẩm mỹ cho đôi mắt hiệu quả nhất.

Việc chỉ định cách tạo mắt hai mí không phẫu thuật và kèm theo các kỹ thuật khác sẽ được bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm thẩm mỹ kiểm tra và tư vấn cho bạn. Chúc bạn nhanh chóng lấy lại đôi mắt khỏe mạnh và có hai mí cân đối, cuốn hút hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899