Lý do khiến cắt da thừa mí mắt trên gây nguy hiểm

Là một phương pháp thẩm mỹ can thiệp xâm lấn, nhiều người vẫn băn khoăn liệu cắt mí mắt có ảnh hưởng gì xấu đến đôi mắt hay không. Trên thực tế, cắt da thừa mí mắt trên gây nguy hiểm cho bạn trong một số trường hợp nhất định.Cắt da thừa mí mắt trên gây nguy hiểm là một trong những vấn đề làm dấy lên lo ngại của rất nhiều người đang muốn sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu ca phẫu thuật của bạn mắc phải một trong các sai lầm sau:

Vì sao cắt da thừa mí mắt trên gây nguy hiểm?

Tay nghề bác sĩ kém

Đây chắn hẳn luôn là nguyên nhân hàng đầu khiến ca cắt da thừa mí mắt trên gây nguy hiểm. Mắt vốn là một vùng cơ thể vô cùng nhạy cảm, vậy nên tất cả những thao tác kỹ thuật phải được thực hiện vô cùng chính xác. Điều này đòi hỏi người bác sĩ phải nắm vững chuyên môn cũng như cơ cấu giải phẫu mắt, đồng thời có được sự khéo léo kiên nhẫn khi tiến hành các kỹ thuật can thiệp xâm lấn lên bề mặt mí mắt trên. Nếu tay nghề bác sĩ không tốt, bất kỳ một sai sót này trong cả quá trình phẫu thuật sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến kết mạc, giác mạc và thị lực của bạn. Nặng hơn có thể dẫn đến mù lòa.

Lý do khiến cắt da thừa mí mắt trên gây nguy hiểm(1)

Biến chứng do tay nghề bác sĩ kém

Hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ lạc hậu

Để bắt kịp với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ mắt, hệ thống phòng mổ cùng các trang thiết bị hỗ trợ luôn cần đáp ứng được những tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Chính vì thế, một phòng mổ không đạt quy chuẩn hoặc thiếu các công cụ phụ trợ cần thiết là một nguyên nhân khiến cắt da thừa mí mắt trên gây nguy hiểm. Việc một người bác sĩ phẫu thuật mà không có đủ các trang bị cần có, chẳng khác gì một người lính chiến đấu mà không hề có vũ khí.

Lý do khiến cắt da thừa mí mắt trên gây nguy hiểm(2)

Cắt mí trên cần sự hỗ trợ từ nhiều yếu tố

Quy trình thiếu chặt chẽ

Một quy trình chuẩn của bất kỳ ca thẩm mỹ mắt nào cũng phải đảm bảo có các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước 2: Xác định đường nét

Bước 3: Sát khuẩn

Bước 4: Gây tê và tiến hành

Bước 5: Chăm sóc và tái khám

Phẫu thuật cắt da thừa mí mắt trên gây nguy hiểm cũng chính sự chủ quan, bỏ qua các bước cơ bản đã liệt kê ở trên. Nếu bạn không trải qua thăm khám trực tiếp với bác sĩ, tình trạng của bạn sẽ không được xác định đúng, khiến ca phẫu thuật có thể tiến hành sai hướng. Việc không thực hiện sát khuẩn hẳn nhiên sẽ gây ra hậu quả khủng khiếp, khiến bạn bị nhiễm trùng mắt ngay sau phẫu thuật. Nếu không có một chế độ chăm sóc đúng đắn và không tái khám đúng lịch, những rủi ro có thể xảy ra khiến đôi mắt của bạn gặp nguy hiểm mà không được can thiệp kịp thời.

Trên đây chỉ là một vài lý do cơ bản khiến cắt da thừa mí mắt trên gây nguy hiểm cho bạn. Các cấp độ hậu quả của nó có thể từ nhẹ như mắt bị lật mí, không khép lại được, bị khô mắt cho đến nặng hơn khi nhiễm trùng mắt, lõm hốc mắt, hoại tử da vùng mí hay thậm chí là mù lòa. Biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng này ngay từ ban đầu chính là hãy lựa chọn một bác sĩ giỏi và trung tâm thẩm mỹ chất lượng, uy tín.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899