Mách bạn cách chữa mắt lồi bẩm sinh an toàn

Mắt lồi bẩm sinh là tình trạng mắt lồi sinh ra đã gặp phải do quá trình hình thành thành thai nhi hoặc do di truyền. Trong các lý do mắc phải, mắt lồi bẩm sinh là nguyên nhân thường gặp nhiều nhất. Vậy tình trạng mắt lồi chữa trị bằng cách nào an toàn?

Đôi nét về mắt lồi bẩm sinh

Chứng mắt lồi là một loại bệnh lý không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như mù lòa ở người bệnh. Không chỉ vậy, nhiều người còn gặp vấn đề như bị mắt lồi bẩm sinh.
Mắt lồi bẩm sinh là tình trạng từ khi sinh ra, nhãn cầu mắt đã lồi ra phía trước. Độ lồi của mắt được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc xuống đường thẳng đi ngang bờ ngoài của hai hốc mắt. Kèm theo hiện tượng mắt lồi, bạn cũng sẽ gặp phải trường hợp chảy nước mắt sống, sợ ánh nắng.

Mách bạn cách chữa mắt lồi bẩm sinh an toàn 1

Bệnh mắt lồi bẩm sinh không dễ phát hiện

Bệnh mắt lồi bẩm sinh không dễ phát hiện. Vì những đứa trẻ sơ sinh mắc phải bệnh lý này đôi mắt thường long lanh nhưng lại khá yếu, rất nhạy cảm với bụi bẩn hoặc ánh nắng chiếu vào. Phụ huynh của các em cần phải thật nhạy bén thì mới có thể nhận ra tình trạng mắt lồi mà con em mình gặp phải.

Cũng như mắt lồi thứ phát, mắt lồi bẩm sinh gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà còn gây nguy hại nghiêm trọng đến thị lực mắt. Hơn nữa, bệnh lý mắt lồi o bẩm sinh thường ở giai đoạn khá nặng. Nếu không điều trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến mù lòa.

Xem ngay bài viết: Mắt lá răm lông mày lá liễu.

Cách chữa mắt lồi bẩm sinh

Dùng thuốc Corticoides liều cao

Bạn có thể dùng Prednisone mỗi ngày 100 mg (20 viên) trong 5 – 7 tuần theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, khả năng dung nạp Corticoides của người Việt Nam thấp hơn so với bệnh nhân phương Tây do đó hiệu quả có thể sẽ không cao như ý. Ngoài ra tác dụng phụ hay gặp nhất là viêm loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa và phù do giữ nước.

Trị xạ cho mắt lồi

Trong 1 số trường hợp có thể dùng máy tạo chất phóng xạ chiếu trực tiếp vào vùng hốc mắt để hồi phục nhãn cầu mắt. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có hiệu quả trong giai đoạn sớm và không có tác dụng khi sẹo đã hình thành phía sau hốc mắt.

Mách bạn cách chữa mắt lồi bẩm sinh an toàn 2

Dùng máy tạo chất phóng xạ chiếu trực tiếp vào vùng hốc mắt để hồi phục nhãn cầu mắt

Phẫu thuật mắt lồi

Phẫu thuật phục hồi mắt lồi được áp dụng cho các bệnh nhân có cơ địa hoàn chỉnh và tình trạng sức khỏe ổn định. Cách sửa mắt lồi này bao gồm: khâu cò mí mắt giúp làm giảm độ hở của mí mắt; phẫu thuật chỉnh hình làm giảm đi độ co rút của cơ vận nhãn; phẫu thuật giải áp hốc mắt: khi lồi mắt ác tính có tổn thương thần kinh thị giác, gây giảm và mất thị lực. Đây là các thao tác khắc phục mắt lồi hiệu quả nhất.

Bên cạnh sửa mắt lồi, chị em cũng có thể làm đôi mắt mình trở nên đẹp và cuốn hút hơn sau khi đôi mắt lồi bị loại bỏ với kỹ thuật cắt mắt Hàn Quốc. Cách làm đẹp mắt này hiện nay đang là trào lưu thẩm mỹ được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899