Mắt lé ngoài và những tác hại không ngờ tới

Mắt lé ngoài gây không ít trở ngại cho người mắc phải. Đây là bệnh lý thường gặp về mắt. Người mắc phải bệnh lý này thường cảm thấy tự tin và mặc cảm. Cùng tìm hiểu xem bệnh lý mắt lé ngoài và những tác hại mà nó mang lại như thế nào qua bài viết dưới đây.

Mắt lé ngoài và những tác hại

Mắt lé ngoài

Mắt lé ngoài là tình trạng hai mắt không đồng nhất, nghĩa là hai mắt không cùng nhìn về một hướng. Biểu hiện mắt lé ngoài là con mắt không cố định, có thể di chuyển quá mức ra phía ngoài (hay còn gọi là phân kỳ). Nguyên nhân gây nên bệnh lý này có thể là do bẩm sinh, di truyền hoặc tự mắc phải trong quá trình sống. Mắt lé có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Và bệnh lý này không thể ngăn ngừa được.

Mắt lé ngoài và những tác hại không ngờ tới 1

Mắt lé ngoài là tình trạng hai mắt không đồng nhất

Những tác hại

Mắt lé ngoài không những phá vỡ sự hài hòa trên gương mặt, làm gương mặt mất cân đối dẫn tới hạn chế nghiêm trọng thẩm mỹ mà còn gây ảnh không nhỏ tới thị lực mắt. Bởi bị khi bị lé, 2 mắt không thể tập trung nhìn về 1 phía được. Mắt lé ngoài là trường hợp lé hơi nặng và có thể dẫn tới các bệnh lý khác về mắt như nhược thị, mất khả năng điều tiết mắt…

Người ta thường cho rằng, mắt lé là tật trời sinh, mà đã là tật trời sinh thì không thể khắc phục được. Chính vì điều này đã làm không ít người thiếu may mắn khi mang trên gương mặt khiếm khuyết này cảm thấy tự ti, âu lo, buồn phiền. Nhưng sự thật không phải vậy, mắt lé là bệnh lý về mắt có thể khắc phục bằng nhiều cách.

Cách khắc phục mắt lé ngoài

Với sự tiến bộ và không ngừng phát triển của ngành y khoa, bệnh lý mắt lé ngày nay có thể chữa trị bằng nhiều cách. Việc cần làm của các bệnh nhân khi mắc phải chứng bệnh này là thực hiện thăm khám tại bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín. Tại đây, tùy thuộc vào từng trường hợp sức khỏe và mức độ lé, các bác sĩ sẽ phân tích và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Mắt lé ngoài và những tác hại không ngờ tới 2

Đeo kính để hạn chế mắt lé

Một số phương pháp chữa lé thường được áp dụng như sau:

Đeo kính: Đây là bước điều trị đầu tiên, mọi trường hợp lé đều tiến hành điều trị bằng cách đeo kính. Nếu đeo kính hết lé thì không cần tiến hành những bước tiếp theo. Nếu vẫn chưa hết thì tiếp tục bước điều trị thứ hai.

Chỉnh thị: Bịt mắt lành cục bộ là cách điều trị đơn giản như bị mắt nhìn tốt lại để chỉnh thị cho mắt kém dần phục hội. Nếu sau khi điều trị chỉnh thị mà mắt vẫn còn lé thì phải tiếp tục điều trị.

Tập luyện: Trị mắt lé bằng tập luyện với nhiều phương tiện như: xếp hình, đồ hình, thêu may, xâu hạt cườm… bằng mọi cách để cho mắt sự tập trung chính xác vào hình vật phía trước. Sau đó tập luyện trên máy chỉnh quang để phục hồi hợp thị 2 mắt. Đây là những cách tập luyện khắc phục mắt lé chuyên dùng cho trẻ em.

Phẫu thuật: Phương pháp này đơn thuần là chỉnh lệch trục nhãn cầu. Đây là bước cuối cùng trong phức hợp điều trị bệnh lé. Đòi hỏi bác sĩ và người bệnh cần có sự phối hợp chặt chẽ trong việc theo dõi và chăm sóc sau phẫu thuật để mắt được hồi phục và khỏe mạnh.

Mắt lé ngoài và những tác hại không ngờ tới 3

Phẫu thuật mắt lé

Sau khi khắc phục mắt lé thành công, bạn cũng có thể thực hiện bấm mí Hàn Quốc để tạo đôi mắt to tròn, đẹp tự nhiên cho mình. Đây là giải pháp làm đẹp mắt không thông qua phẫu thuật, tiến hành trong 30 phút, áp dụng cho khách hàng từ 18 – 30 tuổi. Hãy liên hệ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để biết thêm thông tin về dịch vụ.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899