Mắt lồi ảnh hưởng gì đến khả năng nhìn không?

Mắt lồi ảnh hưởng gì đến khả năng nhìn không vậy thưa bác sĩ? Tình hình là em không may sinh ra, mắt đã bị lồi khiến em cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp. Bây giờ em muốn hỏi ngoài vấn đề về thẩm mỹ ra thì mắt lồi có ảnh hưởng gì đến khả năng nhìn không. Mong bác sĩ tư vấn giải đáp. Em xin cảm ơn. (Trà My – Hà Nội).Trả lời:

Chào Trà My! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc xin được giải đáp như sau:

Mắt lồi có biểu hiện gì?

Mắt lồi là hiện tượng tổ chức hốc mắt bị tăng thể tích choán chỗ nên đẩy nhãn cầu ra phía trước. Độ lồi của nhãn cầu được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc xuống đường thẳng đi ngang qua bờ ngoài của hai hốc mắt. Trước khi tìm hiểu mắt lồi ảnh hưởng gì đến khả năng nhìn không, bạn cần biết biểu hiện của nó.

Mắt lồi ảnh hưởng gì đến khả năng nhìn không? (1)

Mắt lồi có những biểu hiện gì?

+ Lồi cả hai mắt: Đây là tình trạng phổ biến nhất, đôi khi biểu hiện của một bên rõ rệt hơn bên còn lại.

+ Lồi một bên mắt: Trường hợp này thì hiếm gặp, thường thì độ lồi phải chênh so với bên mắt còn lại 3mm.

+ Mắt lồi có một số biểu hiện khác như chảy nước mắt sống, luôn có cảm giác chói mắt, nóng rát, mắt lồi thường long lanh hơn bình thường, ít chớp mắt và sợ ánh sáng.

Mắt lồi ảnh hưởng gì đến khả năng nhìn không?

Mắt lồi không chỉ ảnh hưởng lớn đến diện mạo khuôn mặt mà nếu để lâu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm về sau, cụ thể:

+ Viêm loét giác mạc: Lồi mắt làm cho mi nhắm không kín có thể dẫn đến viêm loét giác mạc, trường hợp nặng phải khoét bỏ mắt, gây mất thẩm mỹ và nghiêm trọng hơn có thể gây mù vĩnh viễn.

+ Mắt lác: Mắt lồi khiến các cơ mắt bị phù nề, phì đại, xơ hóa, bị tổn thương dẫn đến chứng nhìn đôi (song thị), nguy hiểm hơn là chứng mắt lác.

Tăng nhãn áp: Mắt lồi khiến nhãn cầu càng lớn sẽ dễ gây ra tăng nhãn áp. Lâu ngày, tình trạng này sẽ làm tổn thương thị lực và có thể dẫn đến mù lòa.

+ Giảm tuổi thọ: Người bị bệnh mắt lồi, tuổi thọ thường giảm đi rất nhiều, càng bị nặng thì tuổi thọ càng giảm.

Chữa mắt lồi bằng cách nào?

Sau khi biết được mắt lồi ảnh hưởng gì, chắc hẳn bạn đang muốn biết cách chữa trị của loại mắt này. Hiện nay, có rất nhiều cách để chữa trị mắt lồi, tùy vào mức độ, sẽ có cách điều trị khác nhau, cụ thể:

+ Thuốc: Nhỏ hoặc tra các loại nước mắt nhân tạo để tránh biến chứng khô giác mạc (theo chỉ định của bác sĩ).

Mắt lồi ảnh hưởng gì đến khả năng nhìn không? (2)

Mức độ lồi mắt nhẹ có thể dùng thuốc để chữa trị

+ Dùng xạ trị: Cách này rất đơn giản, bác sĩ chỉ cần sử dùng máy tạo chất phóng xạ chiếu vào vùng hốc mắt. Phương pháp này chỉ có hiệu quả trong giai đoạn sớm và không có tác dụng khi sẹo đã hình thành phía sau hốc mắt.

+ Phẫu thuật mắt lồi: Đây được xem là phương pháp mang lại hiệu quả cao và lâu dài hơn so với các cách trên. Tùy vào từng biểu hiện, bác sĩ sẽ tiến hành các kỹ thuật như khâu cơ mí mắt, giảm độ hở của mí mắt, phẫu thuật chỉnh hình, giảm độ co rút của cơ vận nhãn.

Mắt lồi ảnh hưởng gì đến khả năng nhìn không? (3)

Phẫu thuật mắt lồi mang lại hiệu quả cao và giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt đẹp hơn

Đến đây, chắc hẳn bạn Trà My đã hết thắc mắc mắt lồi ảnh hưởng gì đến khả năng nhìn không. Để biết thêm chi tiết hay tham khảo các dịch vụ khác như nhấn mí mắt Hàn Quốc mời bạn đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tại địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, TPHCM để bác sĩ tư vấn kỹ hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899