Bác sĩ trả lời mắt lồi có nguy hiểm không

Mắt lồi có nguy hiểm không? Mắt lồi là một khuyết điểm không ít người mắc phải. Biểu hiện rõ nhất của đôi mắt này là phần con ngươi mắt thường lồi ra phía trước. Độ lồi của mắt được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc xuống thông qua đường thẳng đi ngang bờ ngoài của hai hốc mắt. Vậy, mắt lồi có ảnh hưởng gì tới thị lực và sức khỏe? Tìm câu trả lời qua tư vấn của bác sĩ chuyên khoa mắt.

Mắt lồi có nguy hiểm không?

Không ít người sở hữu phải đôi mắt lỗi đã cảm thấy rất tự ti. Bởi, việc sở hữu đôi mắt này không chỉ làm khuôn mặt họ trở nên hung hăng, tạo cảm giác sợ hãi tới mọi người xung quanh mà còn họ còn bị đánh giá là không đáng tin, ít được tiếp đón. Về mặt hình thức, gây lồi gây ảnh hưởng không ít tới cuộc sống chủ sở hữu nó. Vậy, mắt lồi có nguy hiểm không?

Về mặt sức khỏe, mắt lồi không chỉ làm hạn chế tầm nhìn mắt mà còn làm tăng nguy cơ mắt các bệnh lý nghiêm trọng.

Bác sĩ trả lời mắt lồi có nguy hiểm không 1

Mắt lồi có nguy hiểm không?

Viêm loét giác mạc

Nếu mắt bị lồi nặng, mí mắt trên không thể khép kín. Khi đó, bụi bẩn có thể xâm nhập vào tròng mắt gây ra hiện tượng viêm nhiễm giác mạc. Trong trường hợp này, mắt sẽ có cảm giác đau rát và hiện mẩn đỏ. Nếu điều trị không kịp thời và sai cách, rất dễ dẫn tới mù lòa.

Bệnh lác mắt

Khi điều tiết mắt bị hạn chế, sức đàn hồi da mắt bị tê liệt, các cơ mắt có triệu chứng phù nề, phì đại, bị tổn thương dẫn đến chứng song thị và trường hợp nặng cũng có thể gây nên tình trạng mắt lác, mắt lé.

Tăng nhãn áp

Tăng nhãn áp cũng là một trong những tác hại nghiêm trọng mà mắt lồi gây ra. Khi mắt bị lồi nặng, áp lực về phía sau nhãn cầu tăng cao khiến khiến cho nhãn áp tăng, làm tăng nguy cơ mù lòa cho bệnh nhân.

Giảm tuổi thọ

Giảm tuổi thọ chính là mối nguy hiểm lớn nhất mà mắt lồi đem lại. Theo nhận định và phân tích của các sĩ chuyên khoa, sau 2 năm bị mắt lồi nếu bạn không chữa trị hoặc điều chỉnh tình trạng này không kịp lúc thì tuổi thọ của khách hàng bị giảm đi rất nhiều.

Muốn chữa mắt lồi phải làm sao?

Mắt lồi là một trong những bệnh lý rất dễ bị mắc phải trong cuộc sống. Tình trạng này chỉ gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ gương mặt mà còn tác động tiêu cực tới thị lực và sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, hãy kịp thời phát hiện và điều trị mắt lồi.

Bác sĩ trả lời mắt lồi có nguy hiểm không 2

Hãy đến bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín để thực hiện điều trị mắt lồi

Tùy thuộc vào từng trạng sức khỏe và mức độ lồi của mắt mà áp dụng phương pháp điều trị khác nhau. Khi phát hiện mình hoặc con em mình mắc phải tình trạng mắc lồi, các anh chị vui lòng tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn bệnh viện mắt uy tín nhất để thực hiện thăm khám và tìm ra giải pháp chữa trị thích hợp.

Hiện tại, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc không áp dụng điều trị mắt lồi. Tuy nhiên, tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc thực hiện nhiều giải pháp làm đẹp mắt, giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho khách hàng. Sau khi chữa trị mắt lồi thành công, anh chị có thể đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để tạo cho mình đôi mắt 2 mí to tròn với kỹ thuật cắt mí mắt trên. Hãy liên hệ qua đường dây nóng của bệnh viện để biết thêm thông tin về dịch vụ.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899