Đi tìm đáp án mắt lồi phải làm sao

Mắt lồi phải làm sao cũng khiến nhiều người băn khoăn. Bài viết sau đây sẽ chỉ bạn phương pháp khắc phục khuyết điểm mắt này để tự tin hơn.Nguyên nhân khiến mắt bị lồi

Mắt lồi không chỉ gây mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn còn gây ra những biến chững nguy hiểm như mù lòa. Nếu không phát hiện sớm sẽ khó điều trị dứt điểm. Trước khi tìm hiểu mắt lồi phải làm sao để điều trị bạn cần biết nguyên nhân của nó.

Do bẩm sinh, di truyền

Mắt lồi có thể do bẩm sinh hoặc di truyền. Nếu trong gia đình bạn có người thân mắc chứng lồi mắt thì bạn không phải là trường hợp ngoại lệ.

Đi tìm đáp án mắt lồi phải làm sao (1)

Mắt lồi có thể do bẩm sinh hoặc di truyền

Do viêm tổ chức hốc mắt

Hốc mắt có khối u, viêm nhiễm lan truyền từ các vùng lân cận như viêm xoang gây nên hiện tượng lồi mắt. Mặt khác, nó còn gây đau, nóng rát và thị lực giảm.

Do bệnh lý

Một số bệnh lý như bệnh cường giáp, rối loạn về máu, thông động tĩnh mạch, chấn thương mắt.

Mắt lồi gây ra những biến chứng gì?

Mắt lồi nếu để lâu có thể gây ra những tổn thương thị lực, để lại những biến chứng nguy hiểm cụ thể như:

+ Viêm loét giác mạc: Mắt bị lồi làm cho mi mắt không nhắm kín lại, tình trạng nặng có thể gây khoét bỏ mắt, thậm chí dẫn đến mù lòa.

+ Mắt lác: Mắt lồi khiến các cơ bị phù nề, bị tổn thương dẫn đến chứng nhìn song thị, nguy hiểm nhất là chứng mắt lác.

+ Tuổi thọ giảm: Người bị bệnh mắt lồi, tuổi thọ giảm đi rất nhiều, càng bị nặng tuổi thọ càng giảm.

Mắt lồi phải làm sao?

Sau khi tìm hiểu ra được nguyên nhân và hậu phẫu của hiện tượng mắt lồi thì nhiều người sẽ băn khoăn không biết mắt lồi phải làm sao. Hiện nay, tùy vào mức độ lồi mắt sẽ có cách điều trị khác nhau, cụ thể:

+ Mức độ nhẹ: Với những người lồi mắt ở mức độ này thì không cần chữa trị.

+ Mức độ trung bình: Đối với lồi mắt ở mức độ này, bạn nên đeo kính sẫm màu, nhỏ các loại thuốc nhân tạo để tránh khô giác mạc.

Đi tìm đáp án mắt lồi phải làm sao (2)

Nhỏ thuốc nhân tạo cũng giúp cải thiện được bệnh lồi mắt

+ Mức độ nặng có 3 phương pháp để chữa trị:

Dùng thuốc: Thuốc cũng là một cách để khắc phục chứng lồi mắt. Lưu ý nên điều chỉnh lượng thuốc cho phù hợp, tránh phù nề do tích nước, xuất huyết tiêu hóa.

Xạ trị: Bác sĩ sẽ dùng chất phóng xạ chiếu vào vùng hốc mắt. Phương pháp này chỉ có hiệu quả trong giai đoạn đầu của người bệnh.

Thẩm mỹ mắt lồi: Cách này đang được nhiều người ưa chuộng vì tính hiệu quả cao. Tùy từng biểu hiện, bác sĩ sẽ thực hiện các phương pháp như khâu cò mí mắt, nâng mí mắt, giảm độ hở của mí mắt, phẫu thuật chỉnh hình.

Đi tìm đáp án mắt lồi phải làm sao (3)

Thẩm mỹ mắt lồi ngày càng được ưa chuộng

Tuy nhiên, sau khi bị bệnh mắt lồi, nó có thể để lại những di chứng như sẹo ở mắt, sụp mí, da chùng. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể áp dụng các kỹ thuật như phẫu thuật lấy mỡ mí mắt, chữa sụp mí. Các dịch vụ trên hiện đang áp dụng thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc và được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết được mắt lồi phải làm sao để khắc phục. Để biết thêm chi tiết mời bạn đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tại địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, TPHCM để bác sĩ tư vấn kỹ hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899