Mắt mờ và mệt mỏi – làm gì khi mắc phải tình trạng này?

Mắt mờ và mệt mỏi làm tôi cảm thấy rất lo lắng. Tình trạng này làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt và công việc của tôi rất nhiều. Vì vậy, tôi muốn tìm hiểu mắt mờ và mệt mỏi nguyên nhân do đâu và phải làm sao khi gặp trường hợp này. Mong bác sĩ tư vấn. (Hương Trà – Ninh Thuận)

Chào chị Hương Trà!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Kim chúng tôi. Chúng tôi xin chia sẻ tình trạng không may mà chị gặp phải. Với thắc mắc mắt mờ mệt mỏi nguyên nhân do đâu và phải làm sao trong trường hợp này, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc xin có lời giải đáp:

Nguyên nhân làm mắt mờ và mệt mỏi

Mắt mờ và mệt mỏi là vấn đề khiến nhiều người quan tâm, nhất là nhiều chị em ở độ tuổi trung niên. Tình trạng này không những gây ảnh hưởng đến thị lực mắt mà còn làm cơ thể suy nhược và mệt mỏi, thiếu năng lượng cho cuộc sống. Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc xin đưa ra các nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh lý này, bao gồm:

Do tuổi tác

Mắt mờ và mệt mỏi - làm gì khi mắc phải tình trạng này? 1

Thời gian và tuổi tác là kẻ thù chung của con người

Thời gian và tuổi tác là kẻ thù chung của con người. Bởi khi bước qua tuổi tứ tuần, các dấu hiệu lão hóa da xuất hiện làm vùng da mí mắt xuất hiện nhiều da chùng, mỡ thừa. Điều này ngoài việc gây mất thẩm mỹ gương mặt còn làm cho mắt kém tinh anh, mỏi mệt. Tuổi tác là tác nhân làm mắt mờ và mệt mỏi mà không một ai có thể né tránh được.

Do sinh hoạt

Mắt mờ và mệt mỏi - làm gì khi mắc phải tình trạng này? 2

Cần hết sức cẩn thận trong sinh hoạt

Đôi khi, những hoạt động nhỏ không đúng cách trong cuộc sống hàng ngày như chế độ ngủ nghỉ không hợp lý (không ngủ trưa, ngủ quá giấc, thức khuya, mất ngủ…), vệ sinh mắt không đúng cách, lạm dụng mỹ phẩm cũng là nguyên nhân làm mắt mờ và mệt mỏi. Vì vậy, chị em cần hết sức cẩn thận trong sinh hoạt để hạn chế gặp phải tình trạng trên.

Tìm hiểu thêm bài viết: Cách làm mắt to tròn tự nhiên hơn.

Do môi trường

Mắt mờ và mệt mỏi - làm gì khi mắc phải tình trạng này? 3

Những tác nhân bên ngoài môi trường gây ảnh hưởng tới mắt

Môi trường cùng với các tác nhân gây hại tới mắt cũng là nguyên nhân chính gây nên tình trạng suy giảm thị lực mắt. Ánh nắng mặt trời chứa tia UVA, UVB chiếu trực tiếp vào mắt làm làn da mắt bị tổn thương cùng với những bụi bẩn bám vào mắt gây hại tới quá trình điều tiết mắt, xảy ra viêm nhiễm.

Phải làm sao với mắt mờ và mệt mỏi?

Dù mắc phải do nguyên nhân nào thì tình trạng mắt mờ và mệt mỏi cũng làm chị em mệt mỏi. Không chỉ vậy, nếu không điều trị kịp thời, tình trạng này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn dẫn tới nguy cơ mắc phải các bệnh lý về mắt. Đó là lý do vì sao mắt mờ và mệt mỏi cần được điều trị ngay khi có triệu chứng.

Mắt mờ và mệt mỏi - làm gì khi mắc phải tình trạng này? 4

Mắt mờ và mệt mỏi cần được điều trị ngay khi có triệu chứng

Khi cảm nhận được mắt bị mỏi mệt và mờ dần đi, chị em nên cấp tốc đến bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín để thực hiện thăm khám và tìm ra nguồn bệnh một cách chính xác nhất. Hãy làm theo sự chỉ dẫn về cách điều trị của bác sĩ chuyên khoa mắt để mắt nhanh chóng được phục hồi.

Bên cạnh đó, chị em cũng cần cung cấp thật đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bảo vệ mắt thật tốt khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài môi trường và tạo một thời gian biểu ngủ nghỉ cho mắt cũng là điều cần thiết.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899