Mắt một mí là gì? Người mắt một mí thì sao? 

Mắt một mí là gì? Tôi có cô bạn thân sở hữu đôi mắt một mí, khá nhỏ và cũng khá thiếu cuốn hút. Tôi chưa hiểu rõ mắt một mí là gì và mắt một mí có ý nghĩa gì. Mong bác sĩ giải đáp. (Như Lan, 35 tuổi)

Trả lời:

Chào chị Như Lan! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Chị thắc mắc mắt một mí là gì và người mắt một mí thì sao, chúng tôi xin phản hồi như sau:

Mắt một mí là gì?

Mắt một mí là đặc điểm thường thấy ở nhiều dân tộc Châu Á. Mắt một mí thường không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Với nhiều người, đây là khuyết điểm lớn khiến họ thiếu tự tin trong cuộc sống. Vậy mắt một mí là gì?

Mắt một mí là gì? Người mắt một mí thì sao? 1

Mắt một mí không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ

Mắt một mí hay hai mí là đều được hình thành do những nếp gấp ở mí. Nếu mắt hai mí có đặc điểm là nếp gấp mí rõ ràng, sắc nét thì mắt một mí ngược lại. Đặc điểm dễ dàng nhìn thấy ở mắt một mí là:

– Mắt không có nếp mí hoặc nếp mí quá nhỏ, mảnh, không rõ ràng.

– Mắt thường nhỏ, hẹp.

– Đôi mắt kém linh hoạt, ánh nhìn ít gây thiện cảm.

Mắt một mí không ảnh hưởng đến thị giác nhưng làm giảm tính thẩm mỹ của gương mặt, khiến gương mặt kém linh hoạt, tinh anh. Nếu như mắt hai mí to tròn là niềm ao ước của nhiều người thì mắt một mí thường là điều không ai muốn có.

Người mắt một mí thì sao? 

Không chỉ thiếu tính thẩm mỹ, trong nhân tướng học, mắt một mí cũng không được đánh giá cao. Đôi mắt một mí cũng có tướng số riêng. Vậy nhân tướng học nói gì về người mắt một mí?

Mắt một mí là gì? Người mắt một mí thì sao? 2

Trong nhân tướng học, mắt một mí cũng không được đánh giá cao

– Mắt một mí thường tạo cảm giác lạnh lùng, khó gần, kém thân thiện. Nhiều quan điểm cho rằng, phụ nữ mắt một mí thường có tính bướng bỉnh, cố chấp và đanh đá.

– Người có mắt một mí thường sống kín đáo, thận trọng, ngại va chạm. Hơn nữa, không dễ bộc lộ cảm xúc thật của bản thân.

– Người mắt một mí thường bảo thủ, thậm chí là độc đoán, không xem trọng ý kiến của người khác.

– Hay để ý tiểu tiết, hay có tính soi mói, khôn vặt và lòng dạ hẹp hòi.

– Phụ nữ mắt một mí thường nhiều ưu tư và dễ gặp chuyện buồn trong chuyện tình duyên, đôi lứa.

– Tuy nhiên, người mắt một mí cũng có những tố chất tốt như: thông minh, gan dạ, mạnh mẽ và can trường.

Làm thế nào với mắt một mí?

Từ những đặc điểm về thẩm mỹ và tướng số, những người mắt một mí thường tìm mọi cách để che khuyết điểm của đôi mắt này. Với các chị em, trang điểm và dùng các công cụ kích mí, tạo mí mắt là những giải pháp đơn giản và nhanh chóng để hô biến đôi mắt. Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp tạm thời, chỉ che một phần chứ không khắc phục hiệu quả khuyết điểm mắt một mí.

Cắt mí mắt Hàn Quốc là giải pháp được khuyên dùng và khách hàng cũng rất ưa chuộng. Thủ thuật của phương pháp này cũng khá đơn giản. Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ rạch đường nhỏ trên mí mắt khách hàng dựa trên vị trí đã định sẵn. Từ đó, bóc tách để lấy ra túi mỡ thừa và da nhăn chùng tích tụ trên mí mắt. Sau đó, bác sĩ khâu đóng vết mổ. Đồng thời, chỉnh hình nếp mí mới cho cân đối và hài hòa.

Mắt một mí là gì? Người mắt một mí thì sao? 3

Mô phỏng kỹ thuật cắt mí mắt Hàn Quốc

Cắt mí mắt tạo đôi mắt hai mí với nếp mí sâu, rõ nét, đẹp tự nhiên, cân đối hai bên và hài hòa với tổng thể gương mặt. Đặc biệt, với phương pháp này, các dấu hiệu lão hóa mắt được khắc phục hiệu quả. Đôi mắt nhanh chóng lấy lại nét trẻ trung, linh hoạt. Do đó, phương pháp này rất phù hợp với những người từ 30 tuổi trở lên, khi các dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện khiến đôi mắt kém tươi trẻ.

Hy vọng những chia sẻ trên giúp chị Như Lan không còn thắc mắc về mắt một mí là gì và người mắt một mí thì sao. Nếu không thật sự hài lòng về đôi mắt một mí, chị có thể thực hiện cắt mí mắt Hàn Quốc để chỉnh sửa nó. Ngoài ra, chị có thể kết hợp với phương pháp lấy mỡ mí mắt dưới để hoàn thiện vẻ tươi trẻ cho đôi mắt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899