Mí sụp nặng có hại như thế nào đến thị lực và sức khỏe

Tôi bị cận thị khoảng 3 độ, trước đây mắt tôi có hai mí bình thường, nhưng bây giờ mắt tôi có dấu hiệu bị sụp mí rất nặng, không thấy nếp mí cũ nữa, nếu tháo kính ra nhìn mắt lờ đờ và rất khó nhìn lên. Tôi muốn biết mí sụp nặng có hại như thế nào và cách chữa trị để có thể có mắt 2 mí không cần phẫu thuật? (Hoàng Ngân- Tp. Hồ Chí Minh)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào Hoàng Ngân! Cảm ơn sự quan tâm và gửi câu hỏi: “mí sụp nặng có hại như thế nào và cách chữa trị để có thể có mắt 2 mí không cần phẫu thuật?” tới tổ tư vấn, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Mí sụp nặng có hại như thế nào?

Với câu hỏi mí sụp nặng có hại như thế nào, chúng tôi có thể giải đáp cho bạn tổng quát như sau: Sụp mí mắt là biểu hiện của bề ngoài mất thẩm mỹ và còn là bệnh lý của đôi mắt, với trường hợp nặng sẽ ảnh hưởng đến thị giác và có thể dẫn đến mù lòa.

Trên gương mặt con người, mí mắt là nơi có nhiệm vụ quan trọng trong việc bảo vệ thị lực và tạo nét cuốn hút trên gương mặt. Sụp mí mắt chính là điều khiến điểm nhấn đó biến mất, khiến đôi mắt lờ đờ, thiếu sức sống và gây cảm giác thiếu thiện cảm với người đối diện.

Mí sụp nặng có hại như thế nào đến thị lực và sức khỏe (1)

Sụp mí mắt và sưng đau khiến đôi mắt nặng nề mệt mỏi

Sụp mí mắt lâu ngày khiến chức năng cơ nâng mí yếu đi, không còn độ đàn hồi, lâu dần gây che phủ một phần hoặc hơn một nửa con ngươi, hạn chế vùng có thể nhìn thấy và suy giảm thị lực nhanh chóng do nhược thị.

Hiện tượng sụp mí mắt là tình trạng chảy sệ của mí mắt thấp hơn vị trí bình thường, có đi kèm các túi mỡ hình thành dưới mí mắt, nguyên nhân phổ biến là do bẩm sinh, đây không phải là nguyên nhân mà bạn mắc phải, mặc dù nguyên nhân này chiếm tới 75% các trường hợp sụp mí.

Nguyên nhân mà bạn bị sụp mí có thể là do sự lão hóa tác động tạo nên các túi mỡ thừa, da nhăn, tổn thương dây thần kinh số 3 hay cơ thể mắc các bệnh về khối u, nhiễm khuẩn, bệnh nhược cơ.

Chữa trị sụp mí nặng

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và ngăn việc suy giảm thị lực của đôi mắt, các chuyên gia đã đem đến rất nhiều phương pháp chữa trị, trong đó hiệu quả nhất đối với người vừa sụp mí vừa có nhiều da nhăn chùng là cắt mắt hai mí hoặc treo chân mày còn nếu chỉ bị mỡ thừa, bạn nên phối hợp lấy mỡ mí mắt nội soi và nhấn mí không cần phẫu thuật.

Mí sụp nặng có hại như thế nào đến thị lực và sức khỏe (2)

Quy trình chữa sụp mí mắt khép kín

Bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định phương pháp thích hợp cho các đối tượng khách hàng khác nhau. Mỗi phương pháp đều có đối tượng chữa trị khác nhau và đạt hiệu quả nhất đối với từng khách hàng nằm trong đối tượng chữa trị của nó. Tuy nhiên, mục tiêu hướng đến là đôi mắt có hai mí đều đặn, cải thiện thẩm mỹ và hạn chế nguy cơ tổn hại cho đôi mắt.

Cách tái tạo đôi mắt khỏe mạnh

Nhiều người chủ quan với hiện tượng mắt bị sụp mí vì cho rằng ngoài ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì không còn lý do gì khác để chữa trị. Điều này khiến tình trạng sụp mí kéo dài đến khi nặng hơn mới bắt đầu quan tâm đến góc độ bệnh lý.

Những quan niệm đúng đắn về mí sụp nặng có hại như thế nào mới tạo nên động thái chữa trị và đẩy lùi các nguy cơ mù lòa đi nhanh nhất, giảm sức ép lên cơ nâng mí và ngăn ngừa sự lão hóa nhanh vùng da quanh mắt đối với các tín đồ thẩm mỹ.

Mí sụp nặng có hại như thế nào đến thị lực và sức khỏe (3)

Lấy lại đôi mắt tràn ngập nét thanh xuân tươi trẻ nhờ thẩm mỹ hiện đại

Chữa trị bằng các phương pháp thẩm mỹ góp phần tạo đôi mắt có hai mí trẻ trung, cân đối, đồng thời nên có chế độ sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp cân bằng cuộc sống, công việc và có thời gian nghỉ ngơi cho đôi mắt.

Hiểu được nguyên nhân và cách chữa trị giúp khách hàng có được những thông tin cần thiết để nhanh chóng chữa trị kịp thời tình trạng gặp phải và lấy lại đôi mắt sáng rõ, khỏe mạnh hơn, góp phần giúp cuộc sống và công việc được đạt năng suất tối ưu nhất.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899