Mỡ mí mắt có hại đến thị lực không?

Chào bác sĩ! Mắt tôi xuất hiện bọng mỡ gây mất tính thẩm mỹ trên khuôn mặt nhưng không biết sau này mỡ mí mắt có hại đến thị lực không. Được biết giải pháp cắt mí mắt khắc phục được tình trạng trên nhưng cắt mí mắt hại không. Mong bác sĩ tư vấn giúp (Yên – Huế).Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Bạn Yên thân mến! Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn bệnh viện chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về “mỡ mí mắt có hại đến thị lực không?”, bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc xin được giải đáp như sau:

Mỡ mí mắt có hại đến thị lực không?

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho bọng mỡ xuất hiện nơi mí mắt. Chính những thói quen vô hại này làm cho đôi mắt của bạn trở nên kém sắc, thiếu linh hoạt mà ít ai ngờ tới như thiếu ngủ, áp lực công việc, cuộc sống, thói quen sinh hoạt không đúng, di truyền nhưng trong đó vấn đề tuổi tác là yếu tố làm cho tốc độ quá trình lão hóa diễn ra nhanh.

Bọng mỡ nơi mí mắt xuất hiện làm mất tính thẩm mỹ trên khuôn mặt khiến bạn lúc nào cũng mệt mỏi, u buồn, kém linh hoạt làm cho mắt nhỏ đi trông thấy. Mỡ mí mắt có hại tới thị lực, làm che khuất tầm nhìn. Lượng mỡ thừa càng to dẫn tới mí mắt bị sụp do đó khi muốn nhìn rõ một vật nào đó phải nhăn trán hay ngửa cổ ra phía sau cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh về đốt sống cổ, cột sống.

Mỡ mí mắt có hại đến thị lực không (1)

Mỡ mí mắt làm cho khuôn mặt lúc nào cũng mệt mỏi, kém linh hoạt

Hơn nữa, mỡ mí mắt có hại tới khả năng giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày khó để lại ấn tượng thiện cảm cho người đối diện.

Như vậy, mỡ mí mắt có hại đến thị lực người sở hữu. Nhiều người đã tìm tới các biện pháp như massage mặt, các loại thuốc bôi chống nhăn… nhưng không mang lại hiệu quả cao, chỉ áp dụng cho các trường hợp nhẹ.

Mỡ mí mắt có hại đến thị lực không (2)

Nhiều người áp dụng xoa bóp, massage để chữa mỡ mí mắt

Ngày nay với sự tiến bộ vượt bậc của y khoa, phương pháp cắt mí mắt ra đời nhằm khắc phục khuyết điểm bọng mỡ nơi mí mắt nhưng nhiều người lo ngại cắt mí mắt có hại không.

Cắt mí mắt – giải pháp khắc phục mỡ thừa

Lấy mỡ thừa bằng cắt mí mắt là biện pháp hữu hiệu, được tiến hành theo mô hình nghiêm chỉnh và an toàn. Phần mỡ thừa nơi mí mắt được bác sĩ rạch một đường ngay sát nếp gấp mí nhờ một đường mổ khéo léo để bọc lộ các túi mỡ và đưa chúng ra ngoài. Trước khi thực hiện, bác sĩ xác định lượng mỡ thừa bao nhiêu để lấy cho chính xác. Có những trường hợp bác sĩ lấy không đúng do đó để lại hậu quả như mí mắt bị lồi, lõm gây mất tính thẩm mỹ.

Mỡ mí mắt có hại đến thị lực không (3)

Quy trình lấy mỡ mí mắt bằng cắt mí mắt

Đây là kỹ thuật không xâm lấn tới các mô lân cận, không để lại sẹo bởi được các bác sĩ khâu vết mổ với đường may mảnh, nhỏ được giấu sát vào nếp mí. Sau hậu phẫu, bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà sao cho đạt hiệu quả thẩm mỹ cao. Vì vậy trường hợp của bạn Yên là phù hợp với kỹ thuật cắt mi mắt lấy mỡ thừa.

Đôi mắt của bạn sau khi được cắt mí mắt sẽ không còn mỡ thừa, trả lại sắc thái khuôn mặt tươi vui, hoạt bát, tầm nhìn được cải thiện và không làm ảnh hưởng tới chức năng thị giác.

Qua những chia sẻ ở trên chắc chắn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề “mỡ mí mắt có hại tới thị lực không?”. Chúc bạn sớm sở hữu đôi mắt như mong muốn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899