Người già bị sụp mí nặng nên làm gì?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay đã gần 50 tuổi, mắt tôi bị sụp mí nặng trong những năm trở lại đây. Tôi rất buồn phiền và lo lắng cho tình trạng hiện giờ của mình. Hôm nay tôi gửi câu hỏi đến bệnh viện mong bác sĩ tư vấn giúp người già bị sụp mí nặng nên làm gì? Cảm ơn bác sĩ. (Kim Liên – Nha Trang).

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời: 

Chào bạn Kim Liên! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc của chúng tôi. Về câu hỏi của bạn: “Người già bị sụp mí nặng nên làm gì?”, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Nguyên nhân gây ra tình trạng sụp mí ở người già

Tình trạng sụp mí thường diễn ra khi bước vào độ tuổi trung niên và tình trạng này càng rõ rệt hơn với người lớn tuổi ở độ tuổi 50 trở lên. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là các phần da chùng và mỡ thừa tích tụ lại lâu ngày dưới mắt, khiến mí mắt bị sa trễ xuống hơn mức bình thường và làm hạn chế tầm nhìn của mắt. Dưới đây là triệu chứng của bệnh sụp mí, bạn có thể tham khảo:

Người già bị sụp mí nặng nên làm gì? (1)

Sụp mí mắt ở người già khuyết điểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của mắt

+ Động tác mở mắt khó khăn.

+ Mí mắt xuất hiện nhiều nếp nhăn và bị trễ xuống so với mức bình thường.

+ Mí mắt sụp xuống che đi một phần con ngươi.

+ Lông mi hướng xuống dưới.

+ Mỗi khi nhìn phải nhướn mắt lên.

+ Thị lực của mắt bị giảm đi đáng kể…

Bạn nên nhanh chóng phát hiện tình trạng sụp mí và cần điều trị kịp thời để lấy lại nét thẩm mỹ trên khuôn mặt, cải thiện thị lực cho mắt.

Người già bị sụp mí nặng nên làm gì?

Người già bị sụp mí nặng nên làm gì là một trong những thắc mắc của nhiều người hiện nay. Theo các chuyên gia, tình trạng sụp mí ở người già không thể áp dụng được các giải pháp thẩm mỹ mắt thông thường mà phải tiến hành phẫu thuật chữa sụp mí bằng công nghệ Hàn Quốc. Đây là giải pháp tối ưu chữa sụp mí hiệu quả được nhiều người yêu thích và tin dùng hiện nay.

Người già bị sụp mí nặng nên làm gì? (2)

Phẫu thuật chữa sụp mí công nghệ Hàn Quốc

Tuy nhiên, tùy theo mức độ sụp mí nặng nhẹ ở mỗi người mà bác sĩ chỉ định áp dụng kỹ thuật khác nhau:

Mức độ sụp mí vừa và nhẹ

Ở mức độ sụp mí này, bác sĩ tiến hành thủ thuật cắt mí mắt. Đầu tiên rạch một đường nhỏ dưới mí mắt để loại bỏ đi các phần da chùng và bọng mỡ. Sau đó tạo lại độ kết dính giữa da mí mắt với cơ nâng mi hình thành nếp gấp mí mới. Cuối cùng là đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Mức độ sụp mí mắt nặng

Ở mức độ này, bác sĩ không chỉ loại bỏ các phần da thừa và bọng mỡ ở mí trên, bác sĩ còn đụng chạm sâu bên trong bằng cách làm khỏe cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi hoặc có thể treo mi cơ trán. Sau khi thực hiện, mắt sẽ được mở to hơn như thời thanh xuân.

Người già bị sụp mí nặng nên làm gì? (3)

Mô phỏng thao tác cắt mí mắt chữa sụp mí nặng

Phương pháp phẫu thuật chữa sụp mí là kỹ thuật được các chuyên gia nước ngoài đánh giá rất cao về tính an toàn và thẩm mỹ. Tại Việt Nam, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một trong những địa chỉ thẩm mỹ đầu tiên áp dụng thành công phương pháp này. Bệnh viện sở hữu quy trình chữa sụp mí đạt tiêu chuẩn Hàn Quốc, bác sĩ thực hiên đều là người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, được đào tạo chuyên sâu về thẩm mỹ cùng với trang bị kỹ lương về thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Người già bị sụp mí nặng nên làm gì? (4)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc một trong những địa chỉ chữa sụp mí hàng đầu tại Việt Nam

Với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ không còn băn khoăn vấn đề người già bị sụp mí nặng nên làm gì. Bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được các bác sĩ đầu ngành kiểm tra tình trạng mắt gặp phải và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899