Nguyên nhân có quầng thâm bạn nên biết để phòng tránh

Nguyên nhân có quầng thâm là kiến thức chị em nên nắm rõ để kịp thời hạn chế nó một cách hiệu quả nhất. Bởi, quầng thâm mắt không chỉ tác động tiêu cực đến thẩm mỹ trên gương mặt mà còn làm chị em mỏi mệt, kém sức sống. Dưới đây, bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc Kim sẽ phân tích các nguyên nhân cơ bản mắc phải tình trạng này.

Nguyên nhân có quầng thâm

Do sinh hoạt

Sinh hoạt không đúng cách là một trong những nguyên nhân có quầng thâm mà chị em ít ai ngờ tới. Vì vùng da quanh mắt rất dễ bị tổn thương nếu không có chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi hợp lý. Nhất là với những trường hợp mất ngủ nhiều đêm liền hoặc trang điểm thường xuyên, lạm dụng mỹ phẩm… làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới vùng da mắt, dẫn tới mắt thâm quầng.

Nguyên nhân có quầng thâm bạn nên biết để phòng tránh 1

Lạm dụng mỹ mắt nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây hại da mắt

Do môi trường

Không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, các nhân tác tiêu cực bên ngoài môi trường như ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, các tạp chất… còn là nguyên nhân có quầng thâm mắt mà chị em có thể ngăn ngừa được. Vùng da quanh mắt chứa ít collagen và elastin nên khi bị các tia UVA, UVB chiếu trực tiếp vào vùng da này sẽ là nơi đầu tiên xuất hiện các vết thâm quầng gây mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân có quầng thâm bạn nên biết để phòng tránh 2

Ánh nắng mặt trời và bụi bẩn tác động trực tiếp tới vùng da quanh mắt

Do tuổi tác

Tuổi tác là một trong những nguyên nhân có quầng thâm mà chị em không thể né tránh được. Khi bước qua độ tuổi lão hóa da, vùng da quanh mí mắt dưới sẽ dần sạm màu hơn những lớp da khác, bởi đây là lớp da mỏng nhất (0,04 mm). Tuy quầng thâm xuất hiện do tuổi tác không thể tránh được nhưng khi mắc phải tình trạng này, chị em có thể khắc phục để mang lại cho gương mặt nét trẻ trung, thanh tú hơn bằng nhiều cách khác nhau.

Nguyên nhân có quầng thâm bạn nên biết để phòng tránh 3

Tuổi tác là nguyên nhân có quầng thâm mà chị em không thể né tránh được

Cách loại bỏ quầng thâm nhanh nhất

Nhiều chị em đã chọn cách trang điểm để che đậy thâm quầng xung quanh vùng mắt. Tuy nhiên, việc sử dụng mỹ phẩm không đúng cách và lạm dụng các hóa chất làm đẹp này sẽ vô tình làm thâm quầng mắt thêm trầm trọng. Hơn nữa, trang điểm là thao tác chị em phải thực hiện hàng ngày.

Ngày nay, quầng thâm mắt có thể dễ dàng trị khỏi chỉ sau 45 phút mà không cần mất thời gian chải chuốt hàng ngày với phương pháp trị quầng thâm mắt dưới bằng phẫu thuật tại thẩm mỹ Hàn Quốc Kim. Đây là giải pháp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã thực hiện thành công cho nhiều khách hàng, mang đến cho chị em đôi mắt tươi trẻ, căng mịn vùng da mắt.

Xem thêm: Massage giảm mỡ mí mắt.

Nguyên nhân có quầng thâm bạn nên biết để phòng tránh 4

Quầng thâm mắt có thể dễ dàng trị khỏi chỉ sau 45 phút

Có thể nói, phẫu thuật loại bỏ quầng thâm mắt là giải pháp tối ưu lưu giữ nét thanh xuân và sự năng động trên gương mặt chị em. Bởi là kỹ thuật mang lại hiệu quả nhanh chóng chỉ với 1 lần thực hiện, không tác động cấu trúc mô cơ, không lưu lại sẹo và không cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng sau thẩm mỹ.

Trên đây là những nguyên nhân có quầng thâm mắt và cách giải quyết nhanh nhất tình trạng này mà Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc muốn gửi tới các chị em. Để biết thêm thông tin về các giải pháp làm đẹp mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, mời quý khách hàng liên hệ qua đường dây nóng hoặc trực tiếp đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được tư vấn cụ thể.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899