Nguyên nhân gây sụp mí mắt có thể bạn chưa biết

Nguyên nhân gây sụp mí mắt là điều mà ai cũng nên tìm hiểu. Vì sụp mí mắt là hiện tượng không gặp ở Việt Nam, nhất là đối với người ở độ tuổi trung niên. Sụp mí mắt được xem như một bệnh lý gây nguy hại đến tầm nhìn mắt và tác nhân làm cản trở thẩm mỹ trên gương mặt. Vậy nguyên nhân gây sụp mí mắt là gì?

Nguyên nhân gây sụp mí mắt

Mắt có nhiều mỡ thừa và da chùng sà xuống làm che lấp phần mí mắt trên gây mệt mỏi và làm kém tinh anh cho mắt là dấu hiệu dễ nhận thấy của bệnh lý sụp mí mắt. Sụp mí mắt không những làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ trên gương mặt mà còn làm bạn mệt mỏi, suy nhược, thiếu sức sống. Không chỉ vậy, mắt bị sụp mí còn làm tăng nguy cơ nhược thị. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây sụp mí mắt dưới đây.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt có thể bạn chưa biết 1

Sụp mí gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ gương mặt

Do bẩm sinh

Ở Việt Nam, tình trạng sụp mí ở trẻ em không cao. Song, khi mắc phải bệnh lý này, nguy cơ mắc bệnh nhược thị là rất cao nếu không chữa trị kịp thời. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy tìm cách khắc phục tình trạng sụp mí cho con em mình thật nhanh chóng để lấy lại sự khỏe mạnh và nhanh nhạy cho đôi mắt.

Do tuổi tác

Tuổi tác là một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng sụp mí mắt. Khi bước qua tuổi 30, hệ điều tiết da dần mất đi các tiết tố bài tiết và sức đàn hồi da bị giảm sút. Mỡ thừa và da chùng xuất hiện dẫn đến tình trạng sụp mí.

Do môi trường

Các tác nhân từ bên ngoài môi trường là nguyên nhân gây sụp mí mắt nhanh chóng mà ít tai ngờ tới. Ánh nắng mặt trời có chứa tia UVA, UVB gây ảnh hưởng tiêu cực đến vùng da mắt. Ngoài ra, bụi bẩn mà chúng ta hàng ngày phải tiếp xúc cũng gây hại đến sự đàn hồi của da, làm da nhanh chóng bị lão hóa.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt có thể bạn chưa biết 2

Tia UVA, UVB gây ảnh hưởng tiêu cực đến vùng da mắt

Do sinh hoạt

Có thể các chị em không để ý nên vô tình làm mắt mình bị sụp mí từ cách sinh hoạt không phù hợp. Mất ngủ, trang điểm, nhăn mắt và vệ sinh vùng mắt hàng ngày chưa kỹ là những nguyên nhân gây sụp mí mắt có thể phòng tránh. Vì vậy, chị em nên cân nhắc cách sinh hoạt hợp lý để hạn chế rủi ro mắc phải bệnh lý này.

Cách khắc phục sụp mắt mí hiệu quả

Ngày nay, nhằm che đậy đôi mắt sụp mí của mình, nhiều chị em đã chọn cách trang điểm thật kỹ. Tuy nhiên, việc lạm dụng trang điểm và sử dụng mỹ phẩm không đúng cách sẽ làm bệnh lý sụp mí trở nên nghiêm trọng hơn. Nắm rõ điều này, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Hospital đã kịp thời nắm bắt và áp dụng phương pháp chữa sụp mí mắt, nhằm giúp chị em trút bỏ mọi lo ngại trên.

Chữa sụp mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Hospital là giải pháp được du nhập từ Hàn Quốc. Với kỹ thuật này, bác sĩ tiến hành rạch một đường mảnh theo sát viền mí mắt trên để loại bỏ các da chùng và mỡ thừa, đồng thời tạo hình cho mí mắt mới được rõ ràng, phù hợp hơn với từng dáng mắt.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt có thể bạn chưa biết 3

Kỹ thuật khắc phục sụp mí mắt cho người trên 30 tuổi

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc áp dụng chữa sụp mí mắt cho các chị em trên 30 tuổi, khi mắc phải bệnh lý sụp mí không mong muốn. Tuy nhiên, để tham gia phẫu thuật, khách hàng phải là người đang sống khỏe mạnh, không mắc bệnh tim mạch hoặc chứng rối loạn tâm lý.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899