Học cách nhận biết mắt lồi và tìm hướng điều trị

Nhận biết mắt lồi giúp bạn phát hiện sớm để điều trị kịp thời bệnh lý này, mang về đôi mắt khỏe mạnh và hạn chế các nguy cơ khác về mắt. Cùng học cách nhận biết mắt lồi và tìm hướng điều trị cho tình trạng này thông qua sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa mắt.

Nhận biết mắt lồi

Lồi mắt là tình trạng nhãn cầu bình thường bị đẩy ra trước do tăng thể tích tổ chức trong hốc mắt. Dạng mắt có mí trên dày và sụp xuống rõ rệt làm cho nhãn cầu lồi ra là cách để nhận biết mắt lồi. Mắt bị lồi nhưng có mí trên và mí dưới đều dày, tạo thành 1 vòng tròn quanh mắt thì được gọi là “viên nhãn”.

Học cách nhận biết mắt lồi và tìm hướng điều trị 1

Mắt lồi rất yếu ớt, thường nhạy cảm với bụi bẩn và sợ ánh nắng mặt trời

Mắt lồi rất yếu ớt, thường nhạy cảm với bụi bẩn và sợ ánh nắng mặt trời. Ở người lớn, mắt lồi không khó nhận biết bởi 2 con người mắt đưa ra ngoài so với hốc mắt khá rõ ràng. Tuy nhiên, ở trẻ em, tình trạng này không dễ nhận biết bởi những đứa trẻ mắc chứng mắc lỗi thường có đôi mắt long lanh, sắc sảo. Thông thường, ai cũng nghĩ con em mình có đôi mắt đẹp mà không nhận ra được đó là dấu hiệu của mắt lồi bẩm sinh.

Mắt lồi không chỉ làm làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ trên gương mặt, tạo ánh nhìn thiếu thân thiện cho mọi người xung quanh mà còn làm cho mắt yếu dần đi, hạn chế thị lực. Vì vậy, bệnh lý này cần phải sớm được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Hướng điều trị mắt lồi

Tùy theo từng mức độ mắc phải, bệnh nhân cần lựa chọn hướng điều trị mắt lồi phù hợp với mình khi nhận biết mắt lồi.

Dùng thuốc

Học cách nhận biết mắt lồi và tìm hướng điều trị 2

Có thể sử dụng Prednisone mỗi ngày 100 mg

Nhỏ mắt hàng ngày từ 4 – 6 lần là cách giúp mắt tăng điều tiết hiệu quả, cần chọn mua thuốc nhỏ mắt tại nhà thuốc uy tín. Hoặc bạn có thể sử dụng Prednisone mỗi ngày 100 mg (20 viên) trong 5 – 7 tuần theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, hướng điều trị này chỉ thích hợp với trường hợp mắt lồi nhẹ và chưa ảnh hưởng nhiều đến thị lực mắt.

Trị xạ

Học cách nhận biết mắt lồi và tìm hướng điều trị 3

Trị xạ cho mắt lồi nhẹ

Trong 1 số trường hợp có thể dùng máy tạo chất phóng xạ chiếu trực tiếp vào vùng hốc mắt để hồi phục nhãn cầu mắt. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có hiệu quả trong giai đoạn sớm và không có tác dụng khi sẹo đã hình thành phía sau hốc mắt.

Phẫu thuật

Phẫu thuật mắt lồi áp dụng khi mắt bị lồi nặng và các hướng điều trị trên không giải quyết được. Cách sửa mắt lồi này bao gồm: khâu cò mí mắt giúp làm giảm độ hở của mí mắt; phẫu thuật chỉnh hình làm giảm đi độ co rút của cơ vận nhãn; phẫu thuật giải áp hốc mắt: khi lồi mắt ác tính có tổn thương thần kinh thị giác, gây giảm và mất thị lực.

Học cách nhận biết mắt lồi và tìm hướng điều trị 4

Phẫu thuật mắt lồi áp dụng khi mắt bị lồi nặng

Điều trị mắt lồi bằng phẫu thuật áp dụng cho người có cơ địa hoàn chỉnh, có tình trạng tâm lý ổn định, không mắc các bệnh về tim mạch. Phụ nữ mang thai vui lòng không tham gia vào giải pháp này.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hiện nay không áp dụng giải pháp điều trị mắt lồi. Tuy nhiên, sau khi khắc phục mắt lồi, chị em có thể tới Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để thực hiện bấm mí mắt Dove Eyes và cách phương pháp làm đẹp mắt khác, tạo cho mình đôi mắt to tròn, năng động và quyến rũ hơn. Hãy liên hệ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc khi có nhu cầu làm đẹp.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899