Những sai lầm dẫn đến cắt mí dưới bị sưng

Cắt mí dưới là tiểu phẫu đơn giản tạo mắt hai mí nhưng không phải ca phẫu thuật nào cũng thành công. Thực tế, vẫn có trường hợp cắt mí dưới bị sưng. Như vậy nguyên nhân là do đâu, cắt mí mắt có ảnh hưởng không. Cùng theo dõi qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về cắt mí dưới.

Những sai lầm dẫn đến cắt mí dưới bị sưng

Cắt mí mắt dưới thực chất là tiểu phẫu đơn giản, ít xâm lấn, không ảnh hưởng tới chức năng thị giác. Đây là phương pháp khắc phục tình trạng da chùng, mỡ thừa, tạo hình mắt hai mí, to tròn và thu hút ánh nhìn người khác.

Sau khi tiểu phẫu tạo mí, vùng mắt của bạn bị sưng nề nhẹ tùy vào cơ địa và khả năng tự hồi phục của mỗi người. Đây là hiện tượng bình thường và sau khoảng 5 – 7 ngày mí mắt của bạn dần dần thuyên giảm và hồi phục hẳn. Tuy nhiên cắt mí dưới bị sưng một phần còn phụ thuộc vào yếu tố chăm sóc tại nhà của bạn sau hậu phẫu.

Trên thực tế, có những sai lầm dẫn đến cắt mí dưới bị sưng sau khi phẫu thuật làm cho mí mắt bị sưng to thậm chí tình trạng sưng kéo dài nhiều ngày. Sỡ dĩ, có những biến chứng đáng tiếc sau hậu phẫu là do nhiều nguyên nhân.

Tâm lý chuẩn bị chưa sẵn sàng

Trước khi tiến hành tiểu phẫu, bạn cần chuẩn bị một tâm lý thật thoải mái, không nên hồi hộp hay tạo sự áp lực cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về phương pháp cắt mí mắt dưới. Như vậy, việc chuẩn bị trước khi phẫu thuật là điều rất quan trọng không nên lơ là mà hãy sẵn sàng một cách tốt nhất.

Trao đổi với bác sĩ về bản thân bị dị ứng thuốc

Bản thân bạn bị dị ứng hay phản ứng sốc với thành phần thuốc tê có thể khiến cho việc cắt mí mắt dưới sưng một cách bất thường. Vì vậy, trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn cần trao đổi với bác sĩ về tiền sử phản ứng thuốc của mình.

Những sai lầm dẫn đến cắt mí dưới bị sưng (1)

Khách hàng cần trao đổi với bác sĩ nếu bản thân phản ứng sốc với thành phần thuốc

Trình độ, tay nghề bác sĩ thấp

Việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ với trình độ, tay nghề bác sĩ thấp là nguy cơ dẫn tới việc cắt mí mắt dưới sưng. Do đó, bạn cần cân nhắc, lựa chọn địa chỉ có đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật.

Không coi trọng quá trình chăm sóc sau hậu phẫu

Sau khi cắt mí mắt dưới, bạn cần phải tuân thủ thực hiện theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Để cho mắt nhanh chóng hồi phục, khỏe sáng, bạn cần tránh làm việc nhiều, không được dụi mắt mạnh. Đối với các bạn nữ không nên make up hay đeo kính áp tròng, hãy đợi tới khi nào vết thương lành hẳn thì mới làm đẹp. Bạn nên kiêng các loại thực phẩm không phù hợp với việc cắt mí mắt tránh để lại sẹo lồi.

Những sai lầm dẫn đến cắt mí dưới bị sưng (2)

Không nên mang kính áp tròng sau khi cắt mí dưới

Một vấn đề khiến việc cắt mí mắt dưới sưng là thói quen ngủ nghiêng sẽ làm mắt một bên to và bên kia nhỏ. Lời khuyên dành cho bạn là nên ngủ thẳng, để gối hơi cao tránh trường hợp tụ máu.

Nhiều người lo lắng rằng việc cắt mí mắt dưới sưng khiến cho nhiều người có ý định thực hiện phẫu e ngại và không dám tiến hành. Nhưng để việc cắt mí diễn ra thuận lợi, an toàn và không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn thì nên lựa chọn địa chỉ cắt mí mắt dưới an toàn.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc – địa chỉ cắt mí mắt dưới an toàn

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hoạt động trong suốt hơn 12 năm qua luôn nhận những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là nơi tập hợp các bác sĩ với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đã từng học tập và tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đạt chuẩn quốc tế năm sao với cơ sở vật chất 8 tầng được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động và kiểm tra nghiêm ngặt. Trang thiết bị hiện đại được ứng dụng và chuyển giao trực tiếp từ các nước có nền thẩm mỹ tiên tiến như Úc, Mỹ, Hàn Quốc…

Những sai lầm dẫn đến cắt mí dưới bị sưng (3)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc địa chỉ cắt mí dưới an toàn

Quy trình cắt mí mắt dưới được thực hiện theo mô hình khép kín, khoa học và an toàn theo tiêu chuẩn công nghệ Hàn Quốc.

Nhân viên chăm sóc khách hàng với thái độ nhiệt tình, chu đáo, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Sau hậu phẫu, bạn sẽ được các bác sĩ, nhân viên hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà một cách khoa học, an toàn và hợp lý để kết quả thẩm mỹ đạt được hiệu quả cao.

Qua những chia sẻ ở trên chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ hơn về những sai lầm dễ dẫn đến cắt mí dưới bị sưng. Hãy cân nhắc, lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín và đồng thời hợp tác với bác sĩ để việc thẩm mỹ đạt được kết quả tốt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899