Nhược điểm nếu chọn bấm mí để chữa sụp mí

Sụp mí ảnh hưởng đến thẩm mỹ và thị giác, vì vậy đây là điều không ai muốn có. Nhiều người tìm đến giải pháp bấm mí để chữa sụp mí. Tuy nhiên, sẽ có nhược điểm nếu chọn bấm mí để chữa khuyết điểm này. Cùng đọc bài viết để hiểu thêm vấn đề này.

Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt là hiện tượng thường thấy ở cả nam và nữ, ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, sụp mí mắt là gì thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Sụp mí mắt là tình trạng cơ mí mất khả năng co giãn, đàn hồi hay da mí bị nhão tạo thành những túi mỡ ở mí trên. Biểu hiện là mí mắt trên sa xuống thấp hơn vị trí bình thường. Tùy theo mức độ nặng nhẹ, có thể che một phần hoặc toàn bộ con ngươi mắt. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, có 2 nhóm nguyên nhân dẫn đến sụp mí mắt:

Nhược điểm nếu chọn bấm mí để chữa sụp mí 1

Sụp mí mắt làm mất tính thẩm mỹ của gương mặt

Sụp mí mắt bẩm sinh: Thường xuất hiện ngay sau khi sinh và chiếm tới 75% trường hợp.

– Sụp mí mắt mắc phải: Chiếm khoảng 25% trường hợp sụp mí, thường là do các nguyên nhân sau: do quá trình lão hóa, do những chấn thương mạnh vào vùng mí mắt, do chế độ sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lý…

Nhược điểm nếu chọn bấm mí để chữa sụp mí

Bấm mí là gì?

Bấm mí được biết đến là giải pháp tạo đôi mắt hai mí, khắc phục hiệu quả các khuyết điểm mắt một mí hoặc nhiều mí, mắt mí lót, mắt hai mí không đều hoặc không rõ ràng.

Kỹ thuật của bấm mí khá đơn giản, được thực hiện nhanh chóng, khoảng 15 – 20 phút. Bác sĩ xác định 3-5 lỗ bấm trên mí mắt khách hàng. Sau đó, luồn chỉ qua các lỗ bấm này để tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt. Nếp mí mới cũng được hình thành từ đây. Sau khi bấm mí, bạn sẽ sở hữu đôi mắt hai mí với nếp mí rõ ràng, sâu, cân đối hai bên và hài hòa với gương mặt.

Nhược điểm nếu chọn bấm mí để chữa sụp mí 2

Mô phỏng kỹ thuật bấm mí

Có nên bấm mí để chữa sụp mí?

Bấm mí được nhiều người ưa chuộng bởi tính đơn giản và an toàn. Không can thiệp phẫu thuật, không có tác động dao kéo là lý do khiến nhiều khách hàng phải lòng với phương pháp này. Do đó, nhiều người muốn chọn giải pháp bấm mí để chữa sụp mí. Vậy có nên không?

Sụp mí tùy mức độ nặng nhẹ mà có biểu hiện khác nhau. Nếu ở mức độ vừa và nặng, mí mắt sa xuống thấp, che một phần hoặc toàn bộ mắt. Lúc này, cần can thiệp phẫu thuật mới khắc phục được. Do đó, sẽ có nhược điểm nếu chọn bấm mí để chữa sụp mí.

Bấm mí là thủ thuật đơn giản, chỉ có tác dụng tạo nếp mí và hiệu quả với những khuyết điểm nhỏ ở mắt. Sụp mí là khuyết điểm khá lớn (mắt có nhiều da chùng, bọng mỡ tích tụ khiến mí mắt sụp xuống, cơ nâng mi mất đi khả năng đàn hồi), do đó, kỹ thuật bấm mí không thể khắc phục hiệu quả khuyết điểm điểm này.

Như vậy, chọn bấm mí để chữa sụp mí không phải là lựa chọn sáng suốt. Bạn nên hướng tới một giải pháp hữu hiệu hơn. Cắt mí, nâng chân mày là những gợi ý cho bạn. Hãy đến trực tiếp cơ sở thẩm mỹ để được thăm khám và sử dụng phương pháp phù hợp với đôi mắt của mình.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899