Để tôi chỉ bạn cách tăng điều tiết cho mắt hiệu quả

Tăng điều tiết cho mắt đang là chủ đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn các cách để giúp cho đôi mắt luôn được khỏe mạnh và phòng ngừa được một số bệnh về mắt.Nguyên nhân mắt bị mỏi và thị lực kém

Thị giác là một trong nhưng giác quan quan trọng, được nhiều người sử dụng, nó là công cụ đầu tiên giúp chúng ta ghi nhớ, tư duy, nhìn nhận mọi vật xung quanh. Tuy nhiên, có thể do một số tác động nào đó khiến thị lực bị suy giảm, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hằng ngày. Trước khi bật mí cho bạn cách tăng điều tiết cho mắt thì bạn cần biết nguyên nhân làm mắt bị mỏi và thị lực kém, cụ thể:

Để tôi chỉ bạn cách tăng điều tiết cho mắt hiệu quả (1)

Nguyên nhân khiến thị lực kém là gì?

+ Ngồi hàng giờ trên máy tính, điện thoại và các hình thức giải trí khác làm mắt căng ra làm việc, không nghỉ ngơi dẫn đến các tật khúc xạ và các bệnh về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị.

+ Những người làm việc nhiều bên máy tính mà quên chớp mắt, ngồi thường xuyên trong phòng có máy lạnh, độ ẩm thấp khiến cho nước mắt bị bay hơi nhanh, dẫn đến khô mắt, mờ mắt, đỏ mắt.

+ Chế độ dinh dưỡng không hợp lý dẫn đến mắt bị khô và làm giảm thị lực.

Bạn có thể quan tâm: Phương pháp bấm mí chỉ vàng 24k.

Cách tăng điều tiết cho mắt hiệu quả

Ngày nay, do sự phát triển mạnh của công nghệ thông tin, khiến mắt làm việc nhiều hơn gây ra hiện tượng mỏi, mờ và cách tật về mắt khác. Để giúp cải thiện chức năng thị lực, mang lại đôi mắt khỏe mạnh, sau đây sẽ mách bí quyết tăng điều tiết cho mắt đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tức thì.

Thư giãn cho đôi mắt nghỉ ngơi

Đôi mắt được sử dụng liên tục trừ khi bạn nhắm mắt. Cho nên, hãy để cho chúng được thư giãn và nghỉ ngơi để sửa chữa và phục hồi tầm nhìn của bạn. Bạn có thể thực hiện một vài động tác như nhắm thật chặt hai mắt để cho mí mắt siết lại với nhau rồi mở mắt ra và nháy mắt vài lần hoặc cố gắng di chuyển mắt hướng lên trên rồi liếc mắt theo vòng tròn sẽ giúp mắt được thư giãn và giảm mệt mỏi.

Để tôi chỉ bạn cách tăng điều tiết cho mắt hiệu quả (2)

Bạn nên thư giãn để đôi mắt được nghỉ ngơi

Chớp mắt thường xuyên

Tránh việc ngồi quá lâu trước màn hình ti vi hoặc máy vi tính. Nếu công việc đòi hỏi bạn phải sử dụng máy tính liên tục, nên chú ý thường xuyên cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi 30 – 40 phút và nhìn vào các điểm xa ít nhất 20m trong khoảng 30 giây. Chớp mắt chính là hành động tự nhiên của mắt để bôi trơn nhãn cầu và ngăn ngừa việc mắt bị khô. Càng chớp mắt nhiều, thị lực càng được cải thiện đáng kể.

Đeo kính râm và chống nắng

Khi đi ra ngoài trời, bạn hãy nhớ luôn mang kính chống nắng để bảo vệ mắt tránh tia tử ngoại, đồng thời tránh cho mắt không bị khô do ảnh hưởng của gió, khói bụi. Nếu bạn đi bơi thì cũng nên đeo kính vì sẽ bảo vệ mắt khỏi clo, muối và những hóa chất khác.

Để tôi chỉ bạn cách tăng điều tiết cho mắt hiệu quả (3)

Đeo kính râm trước khi ra đường đẻ hạn chế bụi bẩn

Tránh không khí khô

Những luồng không khí từ máy sấy tóc, lỗ thông hơi của xe ô-tô, máy điều hòa nhiệt độ và quạt có thể làm khô mắt. Vì vậy, hãy tránh các thiết bị này. Khi đi ô-tô, nên điều chỉnh để lỗ thông hơi không hướng thẳng vào mặt. Chúng cũng áp dụng tương tự với máy sấy tóc, quạt.

Ăn nhiều cá

Cá là một loại thực phẩm rất tốt cho mắt. Trong cá có chứa nguồn cung cấp a-xít omega 3 khá dồi dào, giúp hạn chế nguy cơ khô mắt. Bạn nên ăn những loại cá có dầu như cá hồi hoặc cá ngừ ít nhất hai lần mỗi tuần. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống các loại dầu cá để giúp mắt khỏe mạnh hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách tăng điều tiết cho mắt. Hãy bỏ túi những chia sẻ đó để cải thiện thị lực và giúp mắt khỏe mạnh và sáng hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu những thông tin khác như bấm mí mắt giá bao nhiêu mời bạn đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tại địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, TPHCM để bác sĩ tư vấn kỹ hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899