Thắc mắc chữa mắt lồi bằng cách nào nhanh nhất

Chữa mắt lồi bằng cách nào là câu hỏi còn bỏ ngỏ của nhiều người không may mắc phải bệnh lý này. Mắt lồi không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến thị lực mắt nếu không chữa trị kịp thời. Vì vậy, hãy tìm hiểu về cách giải quyết bệnh lý này để mang về cho mình đôi mắt khỏe mạnh, năng động hơn.

Đôi nét về mắt lồi

Biểu hiện

Mắt lồi là một khuyết điểm không ít người mắc phải. Biểu hiện rõ nhất của đôi mắt này là phần con người mắt thường lồi ra phía trước. Độ lồi của mắt được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc xuống thông qua đường thẳng đi ngang bờ ngoài của hai hốc mắt. Kèm theo hiện tượng mắt lồi, bệnh nhân sẽ gặp phải trường hợp chảy nước mắt sống, chói nắng.

Thắc mắc chữa mắt lồi bằng cách nào nhanh nhất 1

Mắt lồi là một khuyết điểm không ít người mắc phải

Đôi mắt nhìn có vẻ long lanh nhưng lại khá yếu, rất sợ bụi bẩn hoặc ánh nắng chiếu vào là triệu chứng dễ nhận biết khi mắc phải bệnh lý này.

Tác hại

Ngoài việc gây cản trở trên gương mặt, bệnh mắt lồi còn tác động tiêu cực đến thị lực mắt:

Viêm loét giác mạc: Khi mắt bị lồi nặng, mi mắt trên không thể khép kín lại. Từ đó, bụi bẩn có thể xâm nhập vào tròng mắt gây ra hiện tượng viêm nhiễm giác mạc. Trong trường hợp này, mắt sẽ hiện những mẩn đỏ, đau rát. Nếu điều trị không đúng cách rất dễ dẫn tới mù lòa.

Mắt lác: Khi các cơ mắt có triệu chứng phù nề, phì đại, bị tổn thương dẫn đến chứng song thị và trường hợp nặng cũng có thể gây nên tình trạng mắt lác, mắt lé.

Tăng nhãn áp: Tăng nhãn áp cũng là một trong những tác hại nghiêm trọng mà mắt lồi gây ra. Khi mắt bị lồi nặng, áp lực về phía sau nhãn cầu tăng cao khiến khiến cho nhãn áp tăng.

Tìm hiểu: Thời gian cắt mí mắt bao lâu.

Thắc mắc chữa mắt lồi bằng cách nào nhanh nhất 2

Ngoài việc gây cản trở trên gương mặt, bệnh mắt lồi còn tác động tiêu cực đến thị lực mắt

Giảm tuổi thọ: Giảm tuổi thọ chính là mối nguy hiểm lớn nhất mà mắt lồi đem lại. Các bác sĩ cho rằng, sau 2 năm bị mắt lồi nếu bạn không chữa trị hoặc điều chỉnh tình trạng này thì tuổi thọ của khách hàng bị giảm đi rất nhiều. nếu bạn bị mắt lồi nặng thì tuổi thọ càng giảm đi đáng kể. Vậy chữa mắt lồi bằng cách nào?

Chữa mắt lồi bằng cách nào?

Có nhiều phương pháp chữa trị mắt lồi hiệu quả như: dùng thuốc nhỏ mắt, uống thuốc viên nén, xi trị… nhưng các giải pháp này chỉ giúp khắc phục bệnh lý mắt lồi nếu bệnh nhân biết kiên trì và thực hiện đúng cách. Chữa mắt lồi bằng cách nào nhanh nhất?

Ngày nay, với sự tiến bộ của nền y khoa và sự phát triển của khoa học công nghệ, phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi ra đời và là giải pháp giúp chữa trị mắt lồi hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Phẫu thuật mắt lồi bao gồm: Khâu cơ mí mắt nhằm giảm độ hở của mí mắt; phẫu thuật chỉnh hình làm giảm độ co rú của cơ vận động nhãn cầu; phẫu thuật giải áp hốc mắt (áp dụng trong những trường hợp mắt lồi ác tính gây tổn thương thần kinh giác mạc, gây giảm hoặc mất thị lực.

Thắc mắc chữa mắt lồi bằng cách nào nhanh nhất 3

Cần điều trị mắt lồi càng sớm càng tốt

Tùy vào từng trường hợp mắt, bác sĩ sẽ phân tích và đưa ra giải pháp khắc phục mắt lồi phù hợp nhất. Vì vậy, thay vì thắc mắc chữa mắt lồi bằng cách nào, bạn hãy trực tiếp đến bệnh viện chuyên khoa mắt để thực hiện thăm khám và được tư vấn cụ thể hơn.

Bên cạnh phẫu thuật chữa lồi, bạn cũng có thể tham khảo thêm phương pháp bấm mí mắt Hàn Quốc. Đây là kỹ thuật làm đẹp mắt nhanh chóng, an toàn, hiệu quả sau khi chữa lồi. Kỹ thuật này không tiến hành kỹ thuật, được thực hiện trong 30 phút và cho ra kết quả thấy rõ ngay sau khi thực hiện.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899