Thực hành ngay bài tập mắt sáng mỗi ngày

Bài tập mắt sáng là cách thức tập luyện cho mắt vận động linh hoạt hơn. Với những bài tập đơn giản, dễ thực hiện, chị em sẽ còn lo ngại về sự suy giảm thị lực mắt. Hãy cùng thực hiện bài tập mắt sáng mỗi ngày để đôi mắt được tinh anh và khỏe mạnh hơn.

Bài tập mắt sáng mỗi ngày

Nháy mắt thường xuyên

Thường xuyên nhấp nháy đôi mắt của là cách tốt nhất để giảm căng thẳng và mệt mỏi cho đôi mắt sáng. Nhất là đối với những người sử dụng máy tính trong thời gian dài, thường tập trung cao độ và hay quên nháy mắt. Các nhà khoa học khẳng định rằng, một người khi làm việc bằng mắt, cần phải chớp mắt mỗi 4 – 5 giây để tránh mệt mỏi, căng thẳng và làm mắt bị kích ứng.

Thực hành ngay bài tập mắt sáng mỗi ngày 1

Nháy mắt thường xuyên

Bài thể dục mắt nhắm

Khi mắt đang nhắm, ta cũng có thể tập luyện cho mắt được sáng hơn.Hãy nhắm mắt lại nhẹ nhàng, có thể ngồi hoặc nằm. Vừa nhắm mắt vừa di chuyển mắt theo chiều kim đồng đồ và ngược lại, thực hiện liên tục 5 lần. Thao tác này giúp mắt giảm căng thẳng, tăng cường sự lưu thông máu tới các mạch máu ở mắt.

Thực hành ngay bài tập mắt sáng mỗi ngày 2

Tập thể dục cho mắt nhắm

Tập trung vào một vật

Đây là bài tập mắt sáng nhanh nhất để cải thiện thị lực. Bạn cần trong tư thế thoải mái, mở rộng bàn tay và tập trung vào ngón tay trỏ. Sau một vài giây, hãy hướng mắt tới một vật nào đó cách khoảng 3 – 4 mét. Tập trung nhìn vào vật đó vài giây rồi trở lại các ngón tay. Bài tập này có thể tập trong 2 phút để củng cố các cơ xung quanh vùng mắt và tăng cường thị lực cho mắt.

Bạn có thể quan tâm: Làm thế nào giảm sưng sau khi cắt mí mắt.

Thực hành ngay bài tập mắt sáng mỗi ngày 3

Nhìn tập trung vào một vật

Ngoài ra, đối với mắt có chiếu nhiều mỡ thừa gây mệt mỏi và làm cản trở thị lực, bạn có thể thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt dưới. Đây là phương pháp loại bỏ mỡ thừa và làm căng da, lấy lại sức đàn hồi cho da một cách an toàn, hiệu quả.

Cách chăm sóc mắt khỏe mạnh

Ngoài việc thực hành bài tập cho mắt sáng mỗi ngày, bạn cũng cần chăm sóc mắt thật tốt để duy trì thị lực cho mắt.

Giữ cho vùng mắt luôn sạch sẽ

Hàng ngày, mắt tiếp xúc với hàng loạt bụi bẩn gây hại. Vì vậy, hãy vệ sinh mắt thật sạch thường xuyên bằng cách rửa mắt hàng ngày bằng nước sạch sau khi ra đường và mỗi sáng thức giấc.

Bảo vệ mắt tránh khỏi tác nhân gây hại

Thực hành ngay bài tập mắt sáng mỗi ngày 4

Bảo vệ mắt khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài

Tia UVA, UVB và bụi bẩn từ môi trường làm vùng và vùng da mắt tổn thương nghiêm trọng. Vì vậy, khi đi ra trường, bạn nên đeo kính râm và hạn chế để mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Đảm bảo chế độ ngủ nghỉ hợp lý

Không nên sử dụng điện thoại di động, xem tivi hoặc đọc sách quá lâu. Điều này có thể gây mỏi mắt và giảm điều tiết mắt. Nên ngủ trưa 1 – 1,5 tiếng mỗi ngày và hãy tập thói quen ngủ sớm để bảo vệ mắt.

Cung cấp đủ dưỡng chất

Mắt là bộ phận khá quan trọng giúp bạn nhận dạng được các hình thể và thế giới xung quanh. Do đó, bạn cần cung cấp thật nhiều dưỡng chất có lợi cho thị lực mắt như cà rốt, đu đủ, thịt nạc, rau xanh, uống nhiều sữa tươi, nước ép trái cây để tăng sức đề kháng giúp mắt luôn khỏe mạnh và tinh anh.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899